หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทอม กรูเบอร์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ของ Sherpa.ai  (อ่าน 151 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1733


อีเมล์
« เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2019, 09:12:55 »          ผู้บุกเบิกนวัตกรรมผู้ช่วยดิจิทัลพร้อมสนับสนุน Sherpa.ai เดินหน้าพัฒนาความสามารถในการทำนายของ AI

          Sherpa.ai ผู้นำด้านเทคโนโลยี AI และผู้ช่วยดิจิทัลที่มีความสามารถในการทำนาย ประกาศว่า ทอม กรูเบอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Siri ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ โดยเขาจะทำงานร่วมกับทีมงานของ Sherpa.ai เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อิงเทคโนโลยี AI และ Sherpa.ai จะเป็นบริษัทด้านผู้ช่วยดิจิทัลเพียงแห่งเดียวที่เขาจะให้คำปรึกษา

          การดึงตัวกรูเบอร์มาร่วมงานถือเป็นหลักชัยสำคัญของ Sherpa.ai เนื่องจากเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของโลกในด้าน AI และผู้ช่วยดิจิทัล

          ซาบี อูริเบ-เอตเซบาเรีย ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Sherpa.ai กล่าวว่า "การที่ทอม กรูเบอร์ เข้ามาร่วมงานกับเราแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเราเป็นผู้นำระดับโลกในแวดวง AI และผู้ช่วยดิจิทัล พันธกิจของเราคือการเร่งเพิ่มพูนศักยภาพของมนุษย์ผ่านการประยุกต์ใช้ AI ซึ่งประสบการณ์และวิสัยทัศน์ของทอมก็เหมาะสมที่สุดกับพันธกิจของเรา"

          ทอม กรูเบอร์ กล่าวว่า "ผมเคยเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Sherpa.ai ในบิลเบา และประทับใจมากกับเทคโนโลยี AI ของบริษัท เท่าที่เคยเห็นบริษัทด้านผู้ช่วยดิจิทัลมาหลายแห่ง ผมตื่นเต้นที่สุดกับผลิตภัณฑ์และทีมงานของ Sherpa.ai ผมจึงตัดสินใจมาทำงานที่นี่"

          ทอม กรูเบอร์ เป็นนักวิจัย นักออกแบบ และผู้ประกอบการ เขาให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มพูนความสามารถและยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษย์ เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของทีมงานผู้สร้าง Siri ซึ่งถูก Apple ซื้อไปในปี 2553 ต่อมาเขาได้ทำงานกับ Apple นานกว่า 8 ปี โดยเป็นผู้นำ Advanced Development Group ซึ่งมีหน้าที่ออกแบบและพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Siri และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อนำอัจฉริยภาพมาสู่อินเทอร์เฟซ

          ตลอดการทำงาน เขาได้นำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้เพื่อสนับสนุนความรู้ส่วนบุคคลและความรู้ร่วมกันของมนุษย์ เขาได้ก่อตั้งบริษัทหลายแห่งเพื่อสนับสนุนการแบ่งปันความรู้และการสร้างความร่วมมือของมนุษย์ นอกจากนี้ งานวิจัยของเขาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดยังเป็นรากฐานของการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับ Semantic Web ด้วย

          กรูเบอร์จะให้คำปรึกษาแก่ Sherpa.ai ในด้านการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ของผู้ช่วยดิจิทัล เช่น ความสามารถในการทำนายและการทำงานเชิงรุก

          Sherpa.ai นำเสนอเทคโนโลยีผู้ช่วยดิจิทัลผ่านการร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์และบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่หลายราย Sherpa.ai เพิ่งปิดการระดมทุน 15 ล้านดอลลาร์ โดยจะนำเงินมาเร่งขยายธุรกิจของบริษัทต่อไป

          เมื่อไม่นานมานี้ Sherpa.ai ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างแพลตฟอร์ม Sherpa.ai Conversational OS ที่ช่วยบูรณาการเทคโนโลยีผู้ช่วยดิจิทัลเข้ากับทุกอุปกรณ์ รวมถึง Sherpa.ai Predictive and Recommending Engine ที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถบูรณาการเทคโนโลยีการทำนายเข้ากับทุกอุปกรณ์

          นอกจากนี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัว Sherpa News แอปพลิเคชันข่าวสารขุมพลัง AI ที่ให้บริการฟรีทั้งในระบบ Android และ iOS พร้อมด้วยแอป Sherpa Assistant ผู้ช่วยดิจิทัลที่มียอดดาวน์โหลดหลายล้านครั้งนับตั้งแต่เปิดตัว
         
          ภาพประกอบ
          siri-co-founder-tom-gruber-joins.jpg

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/948660/Sherpa_ai_Tom_Gruber.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: