หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ยุโรป ณ ชายหาดงามๆ ที่คุณต้องว้าว...  (อ่าน 110 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107


« เมื่อ: 16 สิงหาคม 2019, 17:20:10 »

# พรายา เดอ เออร์ซา (Praia de Ursa) โปรตุเกส (Portugal)

ชายหาดงามที่นี้รู้จักกันเฉพาะคนเขตแดนแค่นั้น และก็การเข้าไปถึงบางทีอาจจะต้องอาศัยความสามารถปีนสักนิดสักหน่อย แต่ว่าสัมผัสแรกที่เท้าของคุณสัมผัสทรายนุ่ม แล้วก็ภาพของแผ่นน้ำบรรจบแผ่นฟ้าและก็หินเขาหินอันงามผิดตา คุณจะทราบได้ในทันทีว่ามันคุ้มแสนคุ้ม คลื่นสมุทรตรงนี้บางครั้งอาจจะแรงกว่าหาดทรายยอดนิยมอื่นๆเพราะฉะนั้นคุณควรต้องระแวดระวังสักนิดถ้าคิดจะลงเล่นน้ำ

ไปเช่นไร: เมืองที่ใกล้สุด เป็น สิงยี่ห้อ (Sintra) ท่าอากาศยานใกล้สุด เป็น ท่าอากาศยานลิสบอน (Lisbon Airport) รวมทั้งเดินทางไปยังเป้าหมายโดยรถยนต์

พักไหนดี: บ้านพักที่ใกล้แล้วก็สบายกับการเดินทางท่องเที่ยวตรงนี้ เป็น บังกะโลแกรนด์วิลล่ารีล (Grand Villa Reale) ในเมืองกัชไกท์ (Cascais) มีบริการห้องอาหารมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็สามารถเดินทางมาจากลิสบอนได้อย่างสะดวก

# คาลา เดอ ซา ฟอร์คาเนลา (Cala de sa Forcanera) สเปน (Spain)

ชายหาดงามที่นี้อยู่ห่างจากบาร์เซโลนา (Barcelona) แล้วก็จิโรที่นา (Girona) แค่เพียง 1 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น แต่ว่าการจะไปเยี่ยมจึงควรพายเรือคายัคเข้าไป ด้วยเหตุว่าปากทางเข้าชายหาดนั้นอยู่ในส่วนของพื้นที่เฉพาะบุคคล รวมทั้งนี่ก็เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดหาดทรายสวยที่นี้คนถึงไม่ค่อยรู้จัก แล้วก็ในเมืองใกล้ๆเมือง (Lloret de Mar) ก็ยังเป็นแหล่งอาหารทะเลสดอร่อยอีกด้วย

ไปยังไง: ท่าอากาศยานใกล้ที่สุดอยู่ที่บาร์เซโลนา แล้วก็จำต้องพายเรือจากชายหาดคอสตาบราวา (Costa Brava)

พักตรงไหนดี: อัลบา เซลักตา (Alba Selegtta) เป็นบ้านพักที่ใกล้หาดทราย รวมถึงยังสามารถเดินทางไปหาดทรายอื่นในบริเวณรอบๆได้อีกด้วย

# เพ็นไทร์สเต็ปส์ (Pentire Steps) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

ชายหาดที่ได้รับความนิยมของคนกรุงในคอร์นวอล (Cornwall) ที่เป็นสถานที่ปิกนิกในวันว่าง เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของอุทยานแห่งชาติที่เป็นยี่ห้อค้ำประกันความสวยงามได้เป็นอย่างดี แล้วก็ยังเป็นที่ตั้งของฟุตบาทเลาะอ่าวทิวทัศน์ร้อยล้าน อ่าวพอร์ตวัวทัน (Portcothan Bay Walk) ที่น่าดึงดูดอีกอย่าง เป็น หาดทรายนี้สามารถพาน้องสุนัขไปเดินลุยน้ำได้ด้วยนะ (ชายหาดในต่างชาติจำนวนมากห้ามพาสัตว์เลี้ยงไปเดิน)

ไปเช่นไร: ท่าอากาศยานใกล้ที่สุดอยู่ที่นิวคีย์ (Newquay) และก็อยู่ห่างจากหาดทรายยอดนิยมอันดับแรกๆของเมือง หาดทรายเบดรูทัน (Bedruthan) เพียง 20 นาทีขับขี่รถ ดังนี้จัดเตรียมรองเท้าเดินไปดีๆกันหน่อย เพราะเหตุว่าปากทางเข้าจำเป็นต้องเดินเทรลเข้าไป รองเท้าแตะไม่รอดนะจ๊ะ

พักตรงไหนดี: เดอะวินด์วารด์ (The Windward) ในเมืองนิวคีย์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทริปพักสบายๆที่ริมหาด

# อานามูร์ (Anamur) อิซเคเล (Iskele) ตุรกี (Turkey)

บ้านพักพักผ่อนของคนกรุงที่สมควรสำหรับผู้ที่คิดจะหนีความระส่ำระสายของเมืองใหญ่และก็โฮเต็ลสูงระฟ้า เพราะเหตุว่าริมทะเลที่เมืองนี้มีบ้านพักเล็กๆสวยที่ดำเนินการแบบครอบครัวของราษฎรแคว้นที่มีบริการของกินประจำถิ่นแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด นับเป็นเสน่ห์ ที่บังกะโลหรูสู้ไม่ได้เลยจริงๆ

ไปยังไง: ท่าอากาศยานใกล้ที่สุดอยู่ที่อันตัลยา (Antalya) ห่างจากอิซเคเลราว 60 ไมล์ แม้กระนั้นสามารถเช่ารถยนต์ขับไปได้ง่ายๆ

พักที่แหน่งใดดี: ที่พักเกสต์เฮ้าส์ออนอีเจียน (Guest House on the Aegean) เป็นบ้านพักสวยที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดุจดั่งพักในบ้านตนเอง แถมยังมีระเบียงไว้ดูสวนงามให้อีกด้วย

# แทรอีส (Traigh Eais) ดิ เอ้าเตอร์ เฮบริดีส (the Outer Hebrides) สก็อตแลนด์ (Scotland)

พิกัดบีชฮอลิเดย์ที่นี้ตั้งอยู่บนเกาะเล็กเกาะน้อยๆเกาะเฮบริดีนที่บาร์รา (Hebridean island of Barra) รวมทั้งชายหาดที่นี้ก็มีขนาดเพียงแค่ราวๆ 2 เท่าของท่าอากาศยานบาร์ราเพียงแค่นั้น และก็เรือบินก็สามารถลงหยุดได้เฉพาะตอนน้ำลด รวมทั้งในตอนที่ไม่มีเรือบินขึ้น-ลง คุณก็จะมีพื้นที่ปูผ้านอนดูชายหาดผึ่งแดดตากลมได้มากขึ้น หรือถ้าเกิดเกลียดอาบแดด จะเดินเที่ยวไปทางด้านใตนเพื่อดูทิวทัศน์งามๆที่ชาวสก็อตแคว้นเขาร่ำลือกันว่านี่ล่ะเพชรน้ำสวยที่หาดทรายชาวสก็อตที่โลกไม่เคยทราบ!

ไปยังไง: คุณสามารถนั่งเรือบินจากท่าอากาศยานกลาสโกลว์อินเตอร์เนชั่นเนล (Glasgow International) เพื่อไปยังบาร์รา รวมทั้งเช่ารถยนต์ขับไปยังชายหาดได้อย่างสะดวก

พักไหนดี: เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์โพโลติดอยู่อินน์ (Polochar Inn) เป็นตัวเลือกบ้านพักราคาย่อมเยาแล้วก็มีบริการฐานรากจำเป็นต้องที่คุณปรารถนาเมื่อไปตรวจความงดงามรวมทั้งจุดถ่ายภาพงามๆที่หาดทรายนี้

# เรนิสฟารา (Reynisfara) ไอซ์แลนด์ (Iceland)

หาดทรายดำที่มีความงดงามผิดตาไม่แพ้ริมหาดขาวราวแป้งทาตัว หรือชายทะเลทองคำฉายแสงระยิบตามความเลื่อมใสทั่วๆไป ทรายดำละเอียดของหาดทรายเรนิสฟาราตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าเข้มนับเป็นเสน่ห์ส่วนตัวของชายหาดตรงนี้ โดยทรายดำของที่ชายหาดนี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการละลายของธารน้ำแข็งวัตท้องนาโจกุล (Vatnajokull Glacier) รวมทั้งแน่ๆว่าน้ำสมุทรตรงนี้จะเย็นมากยิ่งกว่าหาดทรายอื่น

ไปยังไง: นั่งเรือบินไปลงที่เรกยาวิก (Reykjavik) แล้วก็เช่ารถยนต์ขับไปยังชาดหาดทรายเรนิสฟาราโดยการใช้ทางไฮเวย์เลขลำดับ 1 และก็เลี้ยวออกที่ดินออกเลข 215 และก็มองหาหาดดำ ยืนยันไม่หลง!

พักตรงไหนดี: เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์พัฟฟิน (Puffin Hotel) ในเขตหมู่บ้านวิก (Vik Village) ตั้งอยู่ใกล้กับหาดทรายเรนิสฟารา เดินทางไป-มาได้สบาย

ที่มา : ทัวร์ยุโรป
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: