หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การรับรองผลิตภัณฑ์ช่วยรับมือกับการเติบโตอย่างยั่งยืนของศูนย์ข้อมูล  (อ่าน 165 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 29 สิงหาคม 2019, 14:44:19 »

 ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการใช้ข้อมูลนั้น เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากศูนย์ข้อมูลต่างๆในปัจจุบันนั้น เทียบเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซจากการเดินทางทางอากาศทั่วโลก การรับรองความยั่งยืนของ TCO Certified เป็นแนวทางที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ดังนั้น TCO Certified จึงจะขยายขอบเขตการรับรองให้ครอบคลุมอุปกรณ์เครือข่าย ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์


          ขณะที่เราใช้อุปกรณ์มือถือ บริการสตรีมมิ่ง และโซลูชันคลาวด์กันมากขึ้น จำนวนศูนย์ข้อมูลที่ใช้พลังงานในปริมาณมากก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน หากแนวโน้มนี้ยังไม่เปลี่ยนแปลง ศูนย์ข้อมูลต่างๆอาจใช้ไฟฟ้ามากถึง 13% ของกระแสไฟฟ้าทั่วโลก ในปี 2573 เมื่อเทียบกับระดับ 1% ในปี 2553 เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ไอทีอื่นๆ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูลต่างๆยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์ ตลอดจนห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่เรื่องสุขภาพและความปลอดภัย ไปจนถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชน


          ในการส่งเสริมการดำเนินการที่ยั่งยืนมากขึ้นนั้น TCO Development จึงได้พัฒนากฎเกณฑ์ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูล ซึ่งจะถูกผนวกรวมเข้ากับการรับรองความยั่งยืนระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีรุ่นล่าสุด TCO Certified ในช่วงสิ้นปี 2562


          Soren Enholm ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TCO Development ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังของ TCO Certified กล่าวว่า สำหรับการรวบรวมผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูลใน TCO Certified เราสามารถช่วยผลักดันการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนได้มากขึ้น และยังช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้อย่างมีความรับผิดชอบ"


          TCO Certified ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีมานานกว่า 25 ปี โดยมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ทุก 3 ปี และการเปิดตัวรุ่นล่าสุดนี้นับเป็นรุ่นที่ท้าทายที่สุดที่เคยทำมา หลักเกณฑ์ในการขับเคลื่อนความรับผิดชอบ และความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนเปิดใช้งานโซลูชั่นแบบเซลลูลาร์


          หลายองค์กรต่างต้องการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอทีที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ความท้าทายสำหรับผู้ซื้อส่วนใหญ่คือการยืนยันความถูกต้องของข้อกล่าวอ้างในเรื่องความยั่งยืนของแบรนด์ไอทีต่างๆ ดังนั้น การรับรองจากบุคคลที่สามที่เป็นอิสระจึงสามารถช่วยได้


          "ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แบรนด์ไอทีต่างๆสามารถเริ่มสมัครขอการรับรองตามเกณฑ์ใหม่ได้ หลังจากนั้นองค์กรจัดซื้อจะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูลที่ผ่านการรับรองและยืนยันความถูกต้องได้ว่ามีความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมมากขึ้น" Enholm กล่าวสรุป


          ติดตามการพัฒนาได้ที่ tcocertified.com/datacenter


          สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีที่ยั่งยืน


          ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ไอที หลักเกณฑ์ที่ครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ เราตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง โดยครอบคลุมหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ เช่น จอแสดงผล คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/963725/TCO_Certified.jpg

          ติดต่อ :
          Cassandra Julin
          +46-702-866-861
          press@tcodevelopment.com
          Press room
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: