หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Celgard ชนะคดีฟ้อง Targray ฐานละเมิดสิทธิบัตร  (อ่าน 135 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1535


อีเมล์
« เมื่อ: 13 กันยายน 2019, 13:39:05 »

Celgard ชนะคดีฟ้อง Targray ฐานละเมิดสิทธิบัตรแผ่นกั้นแบตเตอรี่แบบเคลือบด้วยเซรามิก

 Celgard LLC (Celgard) บริษัทในเครือ Polypore International, LP ประสบความสำเร็จในการยื่นฟ้องคดีสิทธิบัตรในแคลิฟอร์เนีย จากกรณีที่บริษัท Targray International (Targray) ของแคนาดา ละเมิดสิทธิบัตรแผ่นกั้นในแบตเตอรี่ที่เคลือบด้วยเซรามิกของ Cengard (U.S. Patent 6,432,586 ปัจจุบันคือ U.S. Patent RE47,520) และสิทธิบัตรแผ่นกั้นโพลีโพรพีลีนของ Celgard (U.S. Patent 6,692,867) โดย Celgard และ Targray ได้ตกลงยุติคดีความทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าวระหว่างสองบริษัท

          ทั้งนี้ Targray ยินยอมที่จะหยุดขาย จัดจำหน่าย หรือนำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิบัตรทั้งหมด ซึ่งรวมถึงแผ่นกั้นที่ผลิตโดยบริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co., Ltd. ("Senior"), Senior International (HK) Co., Limited, W-Scope Corporation and Gelon LIB Co., Limited โดย Targray ตกลงว่าบริษัทจะไม่ผลิต ใช้ เสนอที่จะขาย ขาย จัดจำหน่าย หรือนำเข้าแผ่นกั้นทั้งหมดทั่วโลกที่สิทธิบัตรปัจจุบันของ Celgard ครอบคลุมอยู่

          ในคดีนี้ Targray ไม่ขอต่อสู้เรื่องการละเมิด ความถูกต้อง หรือการบังคับใช้สิทธิบัตรของ Celgard และ Targray ยังได้ตกลงที่จะไม่คัดค้านความถูกต้องของสิทธิบัตร '586 (ปัจจุบันคือ '520) และ '867 ของ Celgard ด้วย

          ความสำเร็จในคดี Targray นี้ยิ่งตอกย้ำความสมบูรณ์ของทรัพย์สินทางปัญญาของ (IP) Celgard ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับแผ่นกั้นแบบเคลือบและแบบไม่เคลือบสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน

          ก่อนหน้านี้ Celgard ประสบความสำเร็จในการยุติคดีความ 2 คดีที่ยื่นฟ้องบริษัท MTI Corporation of California (MTI) โดยคดีแรกเป็นคดีสิทธิบัตรในแคลิฟอร์เนียภายใต้สิทธิบัตรเดียวกันคือ '586 Patent ที่ Celgard ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามไม่ให้ MTI ขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่ที่เคลือบด้วยเซรามิก ซึ่งผลิตโดยบริษัท Foshan Jinhui Hi-Tech Optoelectronic Material Co., Ltd. ในประเทศจีน ส่วนคดีที่สองเป็นการยื่นฟ้องเครื่องหมายการค้าในนอร์ทแคโรไลนา โดย Celgard ขอให้ศาลมีคำสั่งห้าม MTI หยุดขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่ปลอมและไม่ได้รับอนุญาต โดย MTI และบริษัทหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับ MTI ยินยอมที่จะหยุดขายแผ่นกั้นแบตเตอรี่แบบเคลือบและแบบไม่เคลือบทั้งหมดแล้ว

          Celgard จะดำเนินขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไปเพื่อป้องกันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทอย่างไม่เป็นธรรม เพื่อปกป้องทรัพย์สินและลูกค้าของบริษัท

          เกี่ยวกับ Celgard, LLC และ Polypore International, LP
          Celgard มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตเมมเบรนที่มีรูพรุนขนาดเล็ก (microporous membrane) ด้วยวิธีแห้งแบบเคลือบและแบบไม่เคลือบ โดยแผ่นเมมเบรนเหล่านี้ถูกใช้เป็นแผ่นกั้นซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของ Celgard มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมสำหรับยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานพิเศษอื่น ๆ

          Celgard เป็นบริษัทในเครือของ Polypore International, LP ซึ่งเป็นบริษัทของ Asahi Kasei

          Polypore เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานอยู่ใน 9 ประเทศใน 6 ทวีป โดยมีความชำนาญในการผลิตเมมเบรนแบบรูพรุนขนาดเล็กด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมขั้นสูง ซึ่งใช้ในยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน รถยนต์ รถบรรทุก รถบัส และรถยก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/972218/Celgard_Membranes_Separators_In_Lithium_Ion_Batteries.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/798399/PolyPore_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: