หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ควรรู้และต้องเตรียมก่อนไปทัวร์เวียดนาม  (อ่าน 148 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 13 กันยายน 2019, 14:52:14 »

- ยาประจำตัว ถ้าท่านมีโรคประจำตัว ควรจะตระเตรียมยาไปให้พอเพียง
- สามารถนำเงินตราต่างประเทศเข้าเวียดนามได้ไม่เกิน 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ
- นำเข้ายาสูบได้ไม่เกิน 200 มวน แล้วก็แอลกอฮอล์ ไม่เกิน 2 ลิตร
- เวียดนาม มีข้อบังคับห้ามนำเข้าหนังสือที่มีเนื้อความต้านรัฐบาล สื่ออนาจาร อาวุธปืน และก็ห้ามนำออกวัตถุโบราณจากเวียดนาม ไม้ท่อน ท่อนไม้ ไม้สัก รวมทั้งไม้แปรรูปและก็หวาย สัตว์ป่า สัตว์ แล้วก็พันธุ์พืชที่มีค่าแล้วก็หายาก
- ห้ามนำเข้า อาวุธ วัตถุระเบิด เครื่องใช้ไม้สอยทางด้านการทหาร สารเสพติด สารเคมี ดอกไม้ไฟ พลุ วีดีโอเทป สิ่งที่ทำให้เสียหายจริยธรรมรวมทั้งเป็นภัยต่อการบ้านการเมืองและก็ความยั่งยืนและมั่นคง สื่อลามก
- เลี่ยงการขึ้นรถสามล้อในตอนกลางคืน แท็กซี่จะไม่เป็นอันตรายกว่า ถึงแม้บางคราวคนขับแท็กซี่จะพานักท่องเที่ยวอ้อมออกนอกทางเพื่อค่ามิเตอร์สูงมากขึ้น
- ควรที่จะใช้ความระวังในขณะข้ามถนนให้มากมาย
- เวียดนามไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปตึกสำนักงานต่างๆของเมือง
- การนำวัตถุโบราณออกนอกเวียดนามเป็นการไม่ถูกกฎหมาย เว้นแต่ว่าจะมีหนังสืออนุญาตจากกระทรวงวัฒนธรรมของเวียดนาม เพราะฉะนั้นเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นวัตถุโบราณหรือเอาอย่าง ควรจะขอใบเสร็จจากร้านกับใบสุทธิการส่งสินค้าออกมาด้วย มิฉะนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโทษปรับรวมทั้งถูกยึดผลิตภัณฑ์
- นำเครื่องคิดเลข ประจำตัวไปด้วยทุกคราว เวลาพวกเราจะจ่ายตลาด จะได้กดให้แม่ค้ามอง เพราะเหตุว่าแม่ค้าส่วนมากจะพูดอังกฤษได้มิได้
- จ่ายตลาด ต่อลงมา 50% อย่างยอดเยี่ยมก็แค่โดนไล่ออกมาเพียงแค่นั้นล่ะ มีหลายรายให้เลือก ไม่ต้องขอคืนดี โดยมากเขาเรียกกลับมาซื้อ ไม่เรียกก็เดินไปพบร้านค้าอื่น
- บริการ, จับจ่ายซื้อของ, ของกิน ตกลงราคาก่อน ใช้ก่อน จ่ายคราวหลัง
- เช่ารถยนต์ ถ่ายภาพรถยนต์ก่อนคัดแยกออกไป + ให้เถ้าแก่มองรูปด้วย ปกป้องมั่วว่าพวกเราทำพลาดท่าข้างหลัง พร้อมถ่ายภาพผู้ให้บริการไว้เป็นหลักฐาน
- ถ่ายภาพคนภายในเวียดนาม ให้ระวัง 2 อย่างเป็น โดนด่าทอกับ คิดเงิน ... ถ้าหากโดนค้อนเฉยๆก็ขออภัยเขาไป
บทกำหนดโทษของเวียดนามออกจะหนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นในคดีสิ่งเสพติด การคดโกงหน่วยงานของรัฐมีบทกำหนดโทษถึงประหาร
- ถ้าท่านจะพักอาศัยในประเทศเวียดนาม เป็นเวลานาน โปรดแจ้งชื่อ แล้วก็ที่อยู่ ต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ/สถานกงสุลฯ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการติดต่อ หรือให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลในกรณีจำเป็น

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: