หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: MMC UAV เปิดตัวโดรนเชื้อเพลิงไฮโดรเจนรุ่นใหม่  (อ่าน 208 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1886


อีเมล์
« เมื่อ: 24 กันยายน 2019, 11:52:18 »

          MMC UAV เปิดตัวโดรนเชื้อเพลิงไฮโดรเจนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Griflion H ที่จะมาสร้างสถิติความสามารถในการบินกินเวลานานถึง 15 ชั่วโมง ในงาน InterGEO 2019 ซึ่งเป็นงานด้านภูมิศาสตร์สารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกจัดขึ้น ณ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ Griflion H เป็นโดรนที่บินขึ้นและลงในแนวดิ่งโดยใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งมาพร้อมดีไซน์แบบครบวงจร และขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่พลังไฮโดรเจนเสถียรภาพสูงที่มาจากผลงานการพัฒนาของ MMC

          บินได้นาน 15 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพการปฏิบัติภารกิจที่ดีขึ้นกว่าเดิม

          จุดเด่นของ Griflion H คือความสามารถในการบินที่ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม อันเป็นผลมาจากการติดตั้งแผ่นเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนแบบ 2 ขั้วที่ทำจากโลหะประสิทธิภาพสูงซึ่งสามารถกักเก็บไฮโดรเจนได้สูงถึง 27 ลิตร จึงทำให้โดรนรุ่นนี้สามารถขึ้นบินโดยไม่มีการบรรทุกของได้นานถึง 15 ชั่วโมง และสามารถทำการบินได้ 10 ชั่วโมงหากมีการบรรทุกหนัก 3 กิโลกรัม ในขณะที่โดรนส่วนใหญ่ในตลาดสามารถขึ้นบินได้นานสุดแค่ 2 ชั่วโมงเพียงเท่านั้น ซึ่งถือเป็นอุปสรรค์สำคัญในการปฏิบัติภารกิจโดยเฉพาะการจัดทำแผนที่ เพราะการบินขึ้นและลงหลายครั้งในหลาย ๆ จุดมักทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลงตามไปด้วย ดังนั้น ความสามารถการบินในระยะเวลาที่นานขึ้นของ Griflion H จึงมีส่วนสำคัญที่จะเข้ามาช่วยให้ภารกิจลุล่วงลงโดยมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ Griflion H ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ อาทิ ความสะดวกในการปฏิบัติการ, ความปลอดภัยในระดับสูง, การครอบคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง, ไม่มีการปล่อยมลพิษ และสร้างเสียงรบกวนเพียงน้อยนิด โดยเมื่อผนวกรวมเข้ากับอัตราการบรรทุกที่แตกต่างกันแล้ว โดรนรุ่นนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการปฏิบัติภารกิจด้านต่าง ๆ ของลูกค้าทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น การสำรวจและการทำแผนที่, ความมั่นคงและความปลอดภัย หรือแม้แต่การสำรวจชายแดนและการสำรวจผืนป่าในพื้นที่ต่างๆ

          ผลิตภัณฑ์เพื่อระบบเชิงอุตสาหกรรมที่มาพร้อมดีไซน์แบบครบวงจร

          ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทเพียงไม่กี่เห่งที่มีความสามารถในการผนวกรวมห่วงโซ่อุตสาหกรรม ตลอดจนทำการวิจัยและพัฒนาได้อย่างอิสระ MMC UAV ได้พัฒนาระบบพลังงานเชื้อเพลิงที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นของตนเองขึ้นมาก ซึ่งได้แก่ แบตเตอรี่ไฮโดรเจน, ถังเก็บไฮโดรเจน, วาล์วลดแรงดดัน, คอมเพรสเซอร์ไฮโดรเจน และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าด้วยไฮโดรเจน

          MMC UAV เปิดตัว HyDrone 1800 โดรนประเภทมัลติโรเตอร์ที่ใช้ไฮโดรเจนในการขับเคลื่อนตัวแรกของโลกออกมาเมื่อปี 2559 โดยทำสถิติการบินไว้ที่ 273 นาที ขณะที่ Griflion H ซึ่งเป็นรุ่นที่ผ่านการปรับปรุงประสิทธิภาพต่าง ๆ โดยรวมมาแล้ว และมีระบบเก็บเชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่มีเสถียรภาพ สามารถทำลายสถิติดังกล่าวที่บริษัทเคยทำไว้ได้สำเร็จ อีกทั้งยังมาพร้อมดีไซน์แบบครบวงจรที่ช่วยให้การเชื่อมโยงระหว่างการบินโดรน, เซลล์เชื้อเพลิง และการบรรทุกมีความสอดคล้องกันมากขึ้น

          เกี่ยวกับ MMC

          MMC UAV เป็นผู้นำด้านการผลิตอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ที่ทุ่มเทให้กับการผลิตผลิตภัณฑ์ UAV ที่มีประสิทธิภาพสูง บริษัทได้ทำการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อระบบอุตสาหกรรมหลายตัว เช่น โดรน, แอร์เฟรม, ระบบพลังงาน, ระบบควบคุมการบิน, การส่งผ่านรูปภาพ, สถานีควบคุมภาคพื้นดิน และโซลูชั่น UAV ที่ปรับตามความต้องการ อีกทั้งยังมอบบริการทั้งรูปแบบ OEM และ ODM ให้กับลูกค้าทั่วโลกในด้านต่างๆ อาทิ การตรวจสอบ, ความปลอดภัยสาธารณะ, การค้นหา&ช่วยเหลือ, การสำรวจ&ทำแผนที่, การรักษาสิ่งแวดล้อม และอีกมากมาย เพื่อให้ลูกค้ามีสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็มีต้นทุนที่ต่ำลง


          รูปถ่าย - https://photos.prnasia.com/prnh/20190920/2587365-1-a
          คำบรรยายภาพ - โดรนรุ่น Griflion H ในงาน InterGEO 2019


          รูปถ่าย - https://photos.prnasia.com/prnh/20190920/2587365-1-b
          คำบรรยายภาพ - กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อระบบอุตสาหกรรมของ MMC UAV
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: