หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Contract Security Alliance เปิดตัวคณะกรรมการผู้ก่อตั้ง  (อ่าน 199 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 17 ตุลาคม 2019, 09:11:17 »

          Smart Contract Security Alliance ภูมิใจที่ได้ประกาศเปิดตัวคณะกรรมการผู้ก่อตั้ง และยกย่องเหล่าสมาชิกที่มีส่วนร่วมในการทำให้ระบบนิเวศความปลอดภัยเติบโตขึ้นในปีที่ผ่านมา

          "SCSA เริ่มต้นขึ้นจากสมมติฐานที่ว่า การทำงานร่วมกันของเหล่าผู้นำในอุตสาหกรรมความปลอดภัยบล็อกเชนนั้นมีคุณค่ามหาศาล เมื่อพวกเรามารวมตัวกัน ความเชี่ยวชาญที่ผสานกันของเราจะสามารถชี้นำการเติบโตสำหรับทุกฝ่ายได้ดีขึ้น" Bernhard Mueller จาก MythX กล่าว

          SCSA มีความภูมิใจที่จะแบ่งปันความสำเร็จส่วนหนึ่งของสมาชิก ดังนี้:

          ในเดือนกันยายน 2561 School of Computing แห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ได้เปิดศูนย์วิจัยบล็อกเชน CRYSTAL Centre ซึ่งก่อตั้งโดยศาสตราจารย์ผู้มีชื่อเสียง Dr. Prateek Saxena และ Keith Carter โดยศูนย์แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีอิทธิพลที่สุดต่อการวางรูปแบบสกุลเงินคริปโตในปัจจุบัน

          LayerX เป็นหนึ่งในบริษัทตรวจสอบความปลอดภัยบล็อกเชนชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงจากการพัฒนา Plasma ในภาษาความปลอดภัย Vyper การใช้งานสกุลเงิน Ethereum "เลเยอร์ 2" นี้ช่วยเพิ่มความเร็วให้การทำธุรกรรม ขณะเดียวกันก็รักษาความปลอดภัยในระดับแนวหน้า และล่าสุด บริษัทยังได้ช่วยปรับปรุงและตรวจสอบ CBC Casper ของ CasperLabs อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการปรับปรุงการทำงานครั้งใหญ่สำหรับรูปแบบการทำงานแบบ Proof of Work ของบล็อกเชนในปัจจุบันที่สิ้นเปลืองพลังงานมาก

          NRI SecureTechnologies ซึ่งริเริ่มโดยสถาบันวิจัย Nomura Research Institute ได้นำประสบการณ์เกือบ 20 ปีในแวดวงความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์มาสู่บริการบล็อกเชน บริษัทได้รับการยอมรับจาก Forrester ว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระดับโลกด้านบริการการจัดการความปลอดภัย อีกทั้งได้รับการรับรอง "FIDO Universal Server" จาก FIDO Universal Server certification โดยเป็นบริษัทที่ 5 ในโลกที่ได้รับการรับรองนี้

          Fujitsu R&D Center เป็นบริษัทในเครือ Fijitsu ที่มีฐานอยู่ในประเทศจีน Fujitsu R&D Centerก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 และได้พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงการสื่อสารทางแสง การสื่อสารไร้สายความเร็วสูง การประมวลผลภาษา การประมวลผลความรู้ การประมวลผลมัลติมีเดีย คลาวด์คอมพิวติ้ง และบล็อกเชน และล่าสุด บริษัทได้ประกาศความสามารถในการตรวจจับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น 13 ประเภทภายในโซลูชั่นบล็อกเชนขององค์กร

          Blockgeeks ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดย Ameer Rosic และ Dimitry Buterin เป็นแพลตฟอร์มการศึกษาที่เชื่อถือได้ โดยเปิดสอนเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตและบล็อกเชนกว่า 1000 หลักสูตร ช่องยูทูบของ Blockgeeks มีสมาชิกกว่า 14000 คน และถือเป็นช่องที่ผู้เรียนยุคใหม่ต้องดู โดยเมื่อไม่นานมานี้ Blockgeeks ได้ประกาศความร่วมมือกับ WozU และเปิดตัว Bountyone ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพิเศษสำหรับตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะแบบกระจายศูนย์บนบล็อกเชน

          MythX เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของคณะผู้ตรวจสอบความปลอดภัย ConsenSys และก่อตั้งโดย Tom Lindeman ร่วมกับนักวิจัยที่มีชื่อเสียง Bernhard Mueller แพลตฟอร์ม MythX มียอดการสแกนหาช่องโหว่ในสัญญาอัจฉริยะเกิน 1 ล้านครั้งไปเมื่อไม่นานมานี้ และล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นเบต้าแล้ว ซึ่งเป็นความสำเร็จอันน่าประทับใจ จากโครงการเล็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อหนึงปีก่อน

          Quantstamp ช่วยให้การใช้บล็อกเชนรูปแบบต่าง ๆ ในอนาคตมีความปลอดภัยขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น ผ่านการตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะและเครือข่ายความปลอดภัยของ Quantstamp ด้วยบริการต่าง ๆ Quantstamp ได้ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ผ่านการตรวจสอบ ซึ่งสามารถทำงานบนแพลตฟอร์มอย่างเช่น Binance Stablecoin และแพลตฟอร์ม Klaytn ของ Kakao นอกจากนี้ ล่าสุด ทีมนักวิจัยจาก Quantstamp ยังได้ตีพิมพ์หนังสือ Fundamentals of Smart Contract Security ซึ่งเป็นหนังสือเล่มแรกของโลกที่อุทิศให้กับการให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยในการใช้บล็อกเชน

          ถ้าคุณสนใจพบปะกับเรา และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนงานริเริ่มของเรา สามารถติดต่อเราได้ที่อีเมล info@smartcontractsecurityalliance.com


          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1011670/Smart_Contract_Security_Alliance.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: