หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CleverTap ระดมทุนรอบ Series C มูลค่า 35 ล้านดอลลาร์ มุ่งขยายธุรกิจทั่วโลก  (อ่าน 3817 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2019, 10:27:17 »          Tiger Global Management และ Sequoia Capital India เพิ่มการลงทุนในแพลตฟอร์มดึงดูดและรักษาลูกค้าผ่านมือถือครบวงจร

          CleverTap แพลตฟอร์มรักษาผู้ใช้งานและบริหารวงจรชีวิตลูกค้าด้วยเทคโนโลยี AI ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series C ซึ่งจะช่วยให้ขยายธุรกิจได้รวดเร็วขึ้นในฐานะผู้นำของโลกด้านการตลาดผ่านแอปมือถือ ทั้งนี้ CleverTap เติบโต 250% เมื่อเทียบรายปีตั้งแต่ปี 2558 และบริษัทตั้งใจนำเงินที่ได้มาไปใช้สร้างศูนย์วิศวกรรมแห่งใหม่ในสหรัฐอเมริกา เพิ่มพูนความสามารถในการคาดการณ์ของแพลตฟอร์ม และผลักดันกลยุทธ์การตลาดแบบ go-to-market ในระดับสากล

          CleverTap ระดมทุนจากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดยนักลงทุนรายเดิมอย่าง Tiger Global Management และ Sequoia Capital India โดยเม็ดเงินก้อนใหม่ส่งผลให้ CleverTap ได้รับเงินลงทุนจากภายนอกรวม 61 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ต้นปี 2562 และในช่วงเวลาดังกล่าวบริษัทได้รับการประเมินมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 150 ล้านดอลลาร์ เป็น 385 ล้านดอลลาร์

          Sunil Thomas ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ CleverTap กล่าวว่า "บรรดาบริษัทชั้นนำต่างรู้ดีว่ากุญแจสำคัญในการเพิ่มรายได้จากแอปมือถือคือการเพิ่มอัตราการรักษาผู้ใช้งานและเพิ่มมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้าในระยะยาว เราอยู่ในสถานะที่เหมาะสมที่สุดในการส่งมอบโซลูชันครบวงจรที่ไม่เพียงมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้าซึ่งใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังนำเสนอสิ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้า ณ เวลาที่ลูกค้าใช้งานจริง การระดมทุนครั้งล่าสุดจะทำให้เราสามารถช่วยให้บริษัทต่างๆ บรรลุเป้าหมายการรักษาผู้ใช้งานในขณะที่สร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า"

          แพลตฟอร์มรักษาผู้ใช้งานและบริหารวงจรชีวิตลูกค้าของ CleverTap ใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถดึงดูด รักษา และเพิ่มฐานผู้ใช้งานผ่านมือถือ โซลูชันของ CleverTap ถูกนำไปใช้โดยองค์กรชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก ส่งผลให้อัตราการเติบโตของลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในปีที่ผ่านมา และแต่ละวันมียอดคลิกเฉลี่ยกว่า 8 พันล้านครั้ง CleverTap ช่วยสร้างรายได้ส่วนเพิ่มให้แก่ลูกค้ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์ โดยปัจจุบันเข้าถึงอุปกรณ์มือถือกว่า 1 พันล้านเครื่อง และแอปกว่า 8,000 แอป ในกว่า 100 ประเทศ

          Mohit Bhatnagar กรรมการผู้จัดการของ Sequoia Capital India LLP กล่าวว่า "ทุกวันนี้ ตลาดกำลังขาดแคลนโซลูชันที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงในการดึงดูด รักษา และเพิ่มฐานผู้ใช้งาน CleverTap ช่วยแก้ปัญหาสำคัญของนักการตลาดด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มรักษาผู้ใช้งานที่สามารถเพิ่มมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้าได้อย่างมหาศาลและกระตุ้นการเติบโตในระยะยาว"

          การขยายธุรกิจทั่วโลกและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ CleverTap ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เงินทุนที่ได้รับมาจะถูกนำไปใช้พัฒนาทีมงานฝ่ายวิศวกรรม การขาย และการตลาด ทั้งในสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถต่อยอดความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและโปรโมทบริษัทในตลาดใหม่ๆ ต่อไป

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดแนะเป็นการส่วนตัวได้ที่ clevertap.com

          เกี่ยวกับ CleverTap

          CleverTap คือแพลตฟอร์มดึงดูดและรักษาลูกค้าชั้นนำ ซึ่งช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างมูลค่าสูงสุดตลอดช่วงชีวิตของลูกค้า แบรนด์ต่างๆ มากกว่า 8,000 แบรนด์ทั่วโลก เช่น Vodafone, Star, Sony, Discovery, Fandango LATAM, Carousell และ Gojek ต่างไว้วางใจให้ CleverTap ช่วยยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งานและการรักษาผู้ใช้งาน เพื่อเพิ่มพูนรายได้ในระยะยาว CleverTap ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทร่วมลงทุนชั้นนำหลายราย ได้แก่ Sequoia India, Tiger Global Management, Accel และ Recruit Holdings ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานในซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล ลอนดอน สิงคโปร์ และมุมไบ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทางลิงก์อินและทวิตเตอร์

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          Nicole Paleologus
          SSPR
          โทร: 267-589-9165
          อีเมล: nicolep@sspr.com

          Charles Orlando
          Head of Global Communications
          CleverTap
          โทร: 424-425-4384
          อีเมล: press@clevertap.com

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1010434/CleverTap_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: