หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นักวิทยาศาสตร์นาซ่าเตรียมเข้าร่วมงานกับ Saildrone  (อ่าน 218 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 22 ตุลาคม 2019, 10:27:00 »

ดร.เอริค ลินด์สตรอม นักวิทยาศาสตร์นาซ่า เตรียมเข้าร่วมงานกับ Saildrone รับหน้าที่ดูแลฝูงโดรนสังเกตการณ์มหาสมุทรทั่วโลก


          Saildrone Inc. ผู้ให้บริการข้อมูลมหาสมุทรความละเอียดสูงซึ่งรวบรวมจากฝูงยานผิวน้ำไร้คนขับ (Unmanned Surface Vehicles) ประกาศว่า ดร.เอริค ลินด์สตรอม จะเข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 โดยดร.ลินด์สตรอม กำลังจะเกษียณจากนาซ่าสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากดำรงตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ของโครงการ Physical Oceanography Program มานาน 22 ปี


          ริชาร์ด เจนกินส์ ซีอีโอของ Saildrone กล่าวว่า "ดร.ลินด์สตรอม อุทิศชีวิตการทำงานทั้งหมดเพื่อพัฒนาและยกระดับเทคโนโลยีการสังเกตการณ์มหาสมุทร ไม่มีใครในโลกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมไปมากกว่านี้ในการบุกเบิกเครือข่ายการสังเกตการณ์มหาสมุทรของ Saildrone เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ประสบการณ์และมุมมองของเขามาช่วยเติมเต็มทีมงานของเรา"


          ในฐานะหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ดร.ลินด์สตรอมจะดูแลงานด้านวิทยาศาสตร์ทั้งหมดของ Saildrone ซึ่งรวมถึงการออกแบบระบบสังเกตการณ์ การเลือกอุปกรณ์ การดูแลคุณภาพของข้อมูล และการตรวจสอบเซ็นเซอร์ ทั้งนี้ Saildrone มีแผนนำโดรนผิวน้ำอีก 50 ลำมาใช้ในปี 2563 เพื่อทำความเข้าใจความท้าทายต่างๆ ที่มหาสมุทรและโลกของเราต้องเผชิญ


          ดร.ลินด์สตรอม กล่าวว่า "มหาสมุทรอันกว้างใหญ่มีอิทธิพลต่อสภาพอากาศ เป็นเส้นทางการค้า และเป็นแหล่งโปรตีนของประชากรโลกหลายพันล้านคน การสังเกตการณ์มหาสมุทรจากระยะไกลจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก การพยากรณ์อากาศและการไหลเวียนของกระแสน้ำในมหาสมุทร รวมถึงการบริหารจัดการการประมง ต้องอาศัยข้อมูลคุณภาพสูงที่มีความต่อเนื่องและเชื่อถือได้"


          "Saildrone เป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการสังเกตการณ์มหาสมุทร เพราะสามารถเดินทางไปได้ทั่วโลกเพื่อรวบรวมข้อมูลคุณภาพสูงทั้งจากทะเลและอากาศ ขนส่งเชื้อเพลิง รวมถึงจัดทำแผนที่ทะเลและความหลากหลายทางชีวภาพได้อย่างเหนือชั้น ผมยินดีที่ได้อุทิศชีวิตการทำงานที่เหลือให้กับการเพิ่มศักยภาพการศึกษาเกี่ยวกับมหาสมุทร และการนำระบบสังเกตการณ์มหาสมุทรรูปแบบใหม่มาใช้เพื่ออนาคตในศตวรรษหน้า"


          เกี่ยวกับ Saildrone

          Saildrone Inc. คือผู้ให้บริการข้อมูลมหาสมุทรและบรรยากาศความละเอียดสูง บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้ยานผิวน้ำไร้คนขับที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Saildrone โดยโดรนแต่ละลำสามารถอยู่บนผิวน้ำทะเลได้นานถึง 12 เดือน เพื่อส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านดาวเทียม ก่อนเดินทางกลับเข้าฝั่งเพื่อเข้ารับการบำรุงรักษาและปรับแต่งเซ็นเซอร์ ปัจจุบัน Saildrone มีโดรนรวม 100 ลำ สามารถปฏิบัติงานได้ตลอดปีในมหาสมุทรเกือบทุกที่ทั่วโลก รวมถึงในมหาสมุทรที่มีน้ำแข็งด้วย Saildrone เดินทางไปได้ทั่วโลกโดยใช้ต้นทุนน้อยนิดเมื่อเทียบกับการใช้เรือ นอกจากนั้นยังใช้พลังงานหมุนเวียนที่สะอาดอย่างพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ จึงปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์


          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1013734/Dr_Eric_Lindstrom.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: