หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore(R) มีเอกสารงานวิจัยพร้อมให้บริการแตะ 5 ล้านฉบับแล้ว  (อ่าน 320 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 01 พฤศจิกายน 2019, 10:58:10 »

          ไม่ว่าจะในสาขาปัญญาประดิษฐ์ ไปจนถึงพลังงานแบบยั่งยืน บรรดาผู้นิพนธ์ต่างร่วมเพิ่มงานวิจัยให้ห้องสมุดนี้วันละหลายร้อยชิ้น


          IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศในวันนี้ว่า ห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore ซึ่งเป็นคลังเอกสารทางเทคนิคที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในสาขาวิศวกรรม วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ได้บรรลุเป้าหมายใหม่แล้ว โดยมีเอกสาร 5 ล้านฉบับพร้อมให้บริการในคลังขนาดใหญ่นี้


          ผู้นิพนธ์จากทุกภูมิภาคทั่วโลกทั้งในแวดวงวิชาการและภาคอุตสาหกรรม หันมาเลือก IEEE มากขึ้นเพื่อให้เผยแพร่งานวิจัยของพวกเขา ซึ่งเป็นการรับประกันว่า คอนเทนต์ล่าสุดเกี่ยวกับเทคโนโลยีเกิดใหม่จะถูกส่งมอบให้แก่ผู้ใช้ IEEE Xplore


          โฮเซ่ มูรา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ IEEE กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าสำคัญทั้งสำหรับ IEEE สำหรับห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore ของเรา และสำหรับผู้ที่หวังพึ่ง IEEE ให้ส่งมอบผลลัพธ์ที่สำคัญที่สุดเพื่อช่วยผลักดันงานวิจัยของพวกเขา"


          "ห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore มีการเติบโตอย่างมาก เนื่องจากเราเพิ่มเอกสารใหม่เฉลี่ยปีละกว่า 250,000 ฉบับ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งล่าสุดในเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสำหรับผู้ใช้ของเรา" ไมเคิล ฟอสเตอร์ กรรมการผู้จัดการของ IEEE Publications กล่าว "เราขอขอบคุณผู้นิพนธ์ของเราเป็นอย่างยิ่งที่สนับสนุนงานของพวกเขา เพื่อทำให้ IEEE Xplore เป็นหนึ่งในคลังเอกสารทางเทคนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อ้างอิงโดยนักวิจัยระดับชั้นนำของโลก"


          อีกปัจจัยที่ช่วยผลักดันการเติบโตของ IEEE Xplore ได้แก่การเพิ่มทางเลือกใหม่แก่ผู้นิพนธ์ เพื่อเผยแพร่ผลงานให้เข้าถึงได้อย่างเสรี (Open Access) โดย IEEE Xplore ยังคงมอบสิทธิและทางเลือกมากขึ้น เพื่อสนับสนุนงานและความต้องการของผู้นิพนธ์และนักวิจัยทั้งหมด ไม่ว่าพวกเขาต้องการจะเผยแพร่ในวารสารแบบลงทะเบียนแบบเดิม หรือลงในวารสารแบบ Open Access ก็ตาม


          นอกจากนี้ IEEE ยังเป็นผู้นำระดับโลกในด้านวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย โดยตีพิมพ์วารสารที่มีการนำไปอ้างอิงมากที่สุด และจัดการประชุมระดับชั้นนำหลายงานในสาขาดังกล่าว


          ห้องสมุดออนไลน์ IEEE Xplore รวบรวมคอนเทนต์จากวารสารและนิตยสารเกือบ 200 หัวของ IEEE ตลอดจนการประชุมประจำปีกว่า 1,800 งาน มาตรฐานทางเทคโนโลยีที่มีการใช้งานกันจริงกว่า 1,200 มาตรฐาน คอร์สอีเลิร์นนิ่ง 400 คอร์ส และอีบุ๊ค 4,000 เล่ม โดยห้องสมุด IEEE Xplore เผยแพร่บทความใหม่ ๆ ราว 20,000 บทความในแต่ละเดือน และมีผู้ใช้งานประจำเดือนกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก IEEE ยังมีการเป็นพันธมิตรกับสำนักพิมพ์อื่นด้วย เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาคอนเทนต์คุณภาพสูงอื่น ๆ ใน IEEE Xplore เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการของพวกเขา และขณะนี้มีเอกสารเกือบ 5 แสนฉบับจากสำนักพิมพ์ชั้นนำอื่น ๆ ให้บริการ


          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IEEE Xplore รวมถึงการลงทะเบียนออนไลน์และทางเลือกต่าง ๆ สำหรับผู้นิพนธ์ได้ที่เว็บเพจ IEEE Digital Subscriptions ที่ www.ieee.org/innovate หรือเว็บไซต์ Open Access ของ IEEE https://open.ieee.org


          เกี่ยวกับ IEEE

          IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ieee.org/


          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Francine Tardo
          โทร: +1 732 465 5865
          อีเมล: f.tardo@ieee.org


          Monika Stickel
          โทร: +1 732 562 6027
          อีเมล: m.stickel@ieee.org


          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1017741/IEEE_Advanced_Technology_Logo_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: