หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless ช่วย MTN พลิกโฉมเครือข่ายในแอฟริกาเป็น OpenRAN  (อ่าน 3058 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2019, 08:33:47 »

          MTN เตรียมใช้งานโซลูชั่น OpenRAN 5,000 แห่ง ครอบคลุมการดำเนินงาน 21 รายการ


          Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำของสหรัฐ ซึ่งนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN เดียวของโลกที่ทำงานแบบ software-defined และครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมและศักยภาพ ประกาศในวันนี้ว่า MTN หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมใช้งานระบบเครือข่าย Parallel Wireless OpenRAN กว่า 5,000 แห่ง ครอบคลุมการดำเนินงาน 21 รายการ เพื่อมอบการเชื่อมต่อ 2G, 3G และ 4G แก่บริเวณพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีการเชื่อมต่อมาก่อน


          แอฟริกาเป็นทวีปที่มีช่องว่างทางดิจิทัลมากที่สุด โดยมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเพียง 44% เท่านั้น เครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G แบบดั้งเดิมต้องอาศัยอุปกรณ์ขนาดใหญ่และมีราคาแพงสำหรับการใช้งานและดำเนินการ เครือข่ายแบบฮาร์ดเวร์เหล่านี้ยังมีต้นทุนสูง และยากต่อการอัพเกรด


          Parallel Wireless เปิดโอกาสให้ปรับเปลี่ยนมาสู่สถาปัตยกรรมเครือข่าย OpenRAN แบบเสมือนบนซอฟต์แวร์ที่เปิดกว้าง เพื่อเอาชนะความท้าทายในการนำใช้งานเหล่านี้ ขณะเดียวกันยังส่งมอบความคล่องตัวของเครือข่าย ทั้งยังลดต้นทุนการติดตั้งและบำรุงรักษาได้อย่างมีนัยสำคัญ


          เครือข่าย Parallel Wireless OpenRAN ได้แสดงให้เห็นถึงผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม คุณภาพของบริการ และข้อได้เปรียบด้านต้นทุน ควบคู่ไปกับการส่งมอบเทคโนโลยี RAN ทั้ง 3 ระบบ (2G, 3G, 4G/LTE) แก่ลูกค้าได้พร้อมกันเป็นครั้งแรก


          อะไรที่ทำให้โซลูชั่น Parallel Wireless OpenRAN มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

          - สถานีฐานบน GPP แบบ software-defined ที่มีเทคโนโลยีหลายตัว ทำให้ MTN สามารถใช้งานระบบ 2G ด้วยเทคโนโลยี 2G รูปแบบเสมือนอย่างเต็มรูปแบบ และสามารถดำเนินการระบบ 2G, 3G และ 4G ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน เพื่อให้บริการวอยซ์และดาต้าแก่ลูกค้าของ MTN ทั่วทวีปแอฟริกา ทั้งในเขตเมืองและพื้นที่ชนบทของประเทศ โดย RRU ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีหลายตัวนี้ ทำงานแบบ software-defined จึงง่ายต่อการใช้งานและบำรุงรักษา และยังอัพเกรดเป็น 5G ได้ผ่านซอฟต์แวร์


          - OpenRAN Controller เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เพียงหนึ่งเดียวของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยน ALL G RAN และฟังก์ชั่นหลัก ๆ (เช่น vBSC สำหรับ 2G, vRNC สำหรับ 3G, สมอลเซลล์และเกตเวย์หลักสำหรับ 4G) ให้เป็นรูปแบบเสมือนทั้งหมด เพื่อลดต้นทุนของ RAN ด้วยการทำให้เครือข่ายเรียบง่ายขึ้นและทำงานอัตโนมัติ ผ่าน SON แบบเรียลไทม์และทำให้เครือข่ายเป็นระบบเสมือนทั้งหมด นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมอบความลื่นไหล ครอบคลุม และมีค่าความหน่วงต่ำ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของ MTN ซอฟต์แวร์นี้ทำให้เกิดสถาปัตยกรรม OpenRAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบมาตรฐานและแบบเปิดระหว่างองค์ประกอบต่าง ๆ ของเครือข่าย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ระบบนิเวศ OpenRAN นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังทำให้การจัดการเครือข่ายและการรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายนั้นง่ายขึ้น ผ่านทางเลเยอร์อัตโนมัติ ทั้งยังนำมาซึ่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ชัดเจนและประหยัดต้นทุน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: