หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยปลื้ม ลูกค้าชนะรางวัลที่งาน SCEWC 2019  (อ่าน 318 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2019, 14:16:54 »


หัวเว่ยปลื้ม ลูกค้าชนะรางวัล Digital Transformation Award พร้อมพาเหรดเข้าชิงหลายรางวัลที่งาน SCEWC 2019ในงาน Smart City Expo Congress (SCEWC) ครั้งที่ 9 ลูกค้ารายสำคัญของหัวเว่ยสองรายได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการเปลี่ยนแปลงดิจิทัล ได้แก่ รัฐบาลเมืองหยิงตันในมณฑลเจียงซี ได้รับรางวัล China Digital Transformation Award รวมถึงรางวัล Global Award ในสาขาเดียวกัน และเขตหลงกังในเมืองเซินเจิ้นได้รับรางวัล China Digital Government Innovation Award นอกจากนี้ ลูกค้าหัวเว่ยอีกห้ารายยังผ่านเข้ารอบชิงรางวัลด้านเมืองอัจฉริยะ โดยเมืองเหอเฟย์ เมืองเอกของมณฑลอันฮุยของจีน ได้เข้ารอบชิงรางวัล China Digital Government Innovation Award เมืองจางเจียกั่งในมณฑลซูโจว ประเทศจีน ได้เข้ารอบชิงรางวัล China Refined City Governance Award ขณะที่เมืองมากาตีในฟิลิปปินส์ สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งแอฟริกาใต้ (South Africa State Information Technology Agency - SITA) และบริษัท DHL Digital Supply Chain ได้ผ่านเข้ารอบชิงรางวัล Global Innovative Idea Award แม้ลูกค้าของหัวเว่ยจะเคยได้รางวัลที่งาน SCEWC มาแล้วในปีก่อน ๆ แต่ในปีนี้ ลูกค้าของหัวเว่ยได้รับรางวัลในหลายประเภทมากขึ้น และมีจำนวนผู้เข้ารอบชิงรางวัลมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าอุตสาหกรรมให้การยอมรับความอุตสาหะของหัวเว่ยในการช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ ตลอดจนสั่งสมและแบ่งปันประสบการณ์กับเมืองอื่น ๆ


          ด้วยประสบการณ์กว้างขวางในการเปลี่ยนแปลงเมืองให้เป็นดิจิทัล หัวเว่ยได้ช่วยลูกค้าสร้างแพลตฟอร์มเมืองดิจิทัล ด้วยการบูรณาการเทคโนโลยี ICT ใหม่ ๆ และข้อมูลที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเสริมสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลของเมือง และช่วยให้การใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการบริหารเมืองนั้นง่ายขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดนวัตกรรมและสร้างคุณค่าให้กับเมือง Ken Kang ผู้อำนวยการแผนกโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "'อัจฉริยภาพ' แท้จริงที่เมืองต่าง ๆ ควรจะต้องมี ไม่สามารถสร้างได้ด้วยเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังต้องขับเคลื่อนด้วยโมเดลธุรกิจที่ทันสมัยด้วย เราขอแสดงความยินดีกับเมืองหยิงตันและลูกค้ารายอื่น ๆ ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งแสดงถึงการยอมรับของอุตสาหกรรมที่มีต่อความพยายามและความสำเร็จของลูกค้าในการขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะ ด้วยการร่วมมืออย่างเปิดกว้าง หัวเว่ยและพันธมิตรจะสร้างระบบนิเวศที่แข็งแกร่ง และช่วยลูกค้าในการนำแพลตฟอร์มดิจิทัลไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองต่อไป"


          เมืองหยิงตัน ชนะรางวัล Digital Transformation Award ด้วยเทคโนโลยี 5G+IoT ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก IoT


          ในฐานะเมืองนำร่องการสื่อสารระดับชาติของจีน เมืองหยิงตันมุ่งสร้าง "เมืองหยิงตันอัจฉริยะด้วย IoT" โดยเมืองหยิงตันร่วมมือกับหัวเว่ย สร้างบริการองค์รวมของเมืองภายใต้โมเดล "หนึ่งศูนย์กลาง สี่แพลตฟอร์ม" เมืองหยิงตันได้ใช้ "สมอง" IoT อัจฉริยะที่มองเห็นได้และมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มโมเดลด้านข้อมูลสารสนเทศแม่นยำสูงของเมือง และบริการ 5G+IoT ที่ครอบคลุมทุกภาคส่วน ทั้งหมดนี้ช่วยให้เมืองหยิงตันสร้างแฝดดิจิทัล และสามารถพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลได้โดยมีอุตสาหกรรม IoT เป็นแกนกลาง ในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมานี้ จำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ IoT เพิ่มมากขึ้นจนเยอะกว่าจำนวนประชากรของเมือง และได้มีการก่อตั้งบริษัท IoT ขึ้นทั้งหมด 214 แห่งเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และสังคมของเมืองหยิงตัน


          ขณะนี้เมืองหยิงตันได้ให้บริการ 5G อย่างเป็นทางการแล้ว การใช้งาน IoT ใน 43 ด้าน อย่างเช่น ด้านน้ำอัจฉริยะ การคมนาคมอัจฉริยะ ไฟถนนอัจฉริยะ และที่จอดรถอัจฉริยะ ล้วนแต่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเมือง เครือข่าย IoT ไร้สายของเมืองมีความหนาแน่นและคุณภาพการครอบคลุมสูงที่สุดในประเทศ เมืองหยิงตันเป็นเมืองแรกของจีนที่ใช้มิเตอร์วัดน้ำอัจฉริยะระดับโลก โดยมีอัตราการติดตั้งสูงถึง 95% มีอัตราการรั่วลดลงเหลือ 12% และยังช่วยประหยัดน้ำได้ถึง 2.4 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ ด้วยการพัฒนาการคมนาคมอัจฉริยะ ยานพาหนะ 89% ที่ใช้งานในเมืองหยิงตันยังได้ติดตั้ง vehicle-mounted terminal ทำให้การแจ้งเตือนในแต่ละวันลดลงจาก 15,000 ครั้งเหลือราว 280 ครั้ง


          เขตหลงกังในเมืองเซินเจิ้น ชนะรางวัล Digital Government Innovation Award (China) เนื่องจากเป็นเมืองอัจฉริยะแห่งแรกของโลกที่มี "สมอง" อัจฉริยะ


          เขตหลงกังในเซินเจิ้นเริ่มการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในปี 2013 โดยมุ่งสร้างเมืองแรกของโลกที่มี "สมอง" ซึ่งหมายถึงศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ ปัจจุบันรัฐบาลเขตหลงกังกำลังใช้รูปแบบการพัฒนาที่ช่วยให้เกิดความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและบริษัทต่าง ๆ มุ่งเน้นการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ส่งเสริมการทำงานของรัฐบาลให้สะดวกยิ่งขึ้น และมีประโยชน์ต่อประชาชน ส่งผลให้หลงกังได้เป็นเขตแรกของประเทศถึงสามด้านด้วยกัน ได้แก่ เป็นเขตแรกที่มีศูนย์อัจฉริยะที่เข้าถึงระบบข้อมูลทั้งหมดครอบคลุมทั่วเขต เป็นเมืองแรกที่จัดการเมืองโดยใช้แผนที่เดียว และเป็นเมืองแรกที่ใช้แอปพลิเคชันมือถือที่ช่วยให้คณะผู้บริหารเขตสามารถติดตามดูทั้งเขตได้ในคลิกเดียวไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ซึ่งทำให้การให้บริการประชาชนทั้ง 5 ล้านคนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: