หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Okuma เผยเครื่องจักรที่ติดตั้งเทคโนโลยี Thermo-Friendly Concept  (อ่าน 284 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 06 ธันวาคม 2019, 11:06:18 »

Okuma เผยเครื่องจักรที่ติดตั้งเทคโนโลยี Thermo-Friendly Concept ทำยอดขายรวมกันแตะหลัก 50,000 เครื่องแล้ว


 Okuma Corporation ประกาศในวันที่ 2 ธันวาคมว่า เครื่องจักรที่ติดตั้งเทคโนโลยี Thermo-Friendly Concept (TFC) มียอดขายสะสมรวมกันทะลุหลัก 50,000 เครื่องแล้ว Okuma ได้พัฒนาเทคโนโลยี TFC ดังกล่าวตามแนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์ในการ "ยอมรับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ" และเมื่อปี 2544 ก็ได้เปิดตัวเครื่องกัดแบบแนวดิ่งรุ่น MB-46V ขึ้น ซึ่งได้รับการออกแบบโดยอาศัยการใช้เทคโนโลยี TFC สุดล้ำนี้

          รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105098/201911284088/_prw_PI1fl_0PiOF0Ig.jpg

          รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105098/201911284088/_prw_PI2fl_5odkKm57.jpg


          เครื่องกัดรุ่น MB-46V ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามทันทีหลังเปิดตัวในเรื่องของความแม่นยำและคงที่ จากนั้นผลิตภัณฑ์ตระกูล MB-V Series ที่มาพร้อมกับ TFC ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับรุ่น MB-56V และ MB-66V โดยนับตั้งแต่นั้น จำนวนรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับ TFC ก็ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจนครอบคลุมเครื่องกัดแบบระนาบ เครื่องกลึงโลหะ เครื่องจักรที่ทำงานแบบมัลติทาสก์ และเครื่องกัดขนาดใหญ่แบบเสาคู่


          การเปลี่ยนรูปทางความร้อนส่งผลกระทบอย่างมากต่อความแม่นยำของเครื่องจักรในการขึ้นรูป ตามปกติแล้ว การขึ้นรูปจะแม่นยำสม่ำเสมอได้ก็ต่อเมื่อมีการใช้เทคนิคทำความเย็นและทำฉนวนหลายรูปแบบ เช่น การอุ่นเครื่องจักร ห้องที่มีการควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น


          TFC ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานด้วยการลดการอุ่นเครื่องจักร และทำให้ต้องตรวจเช็คการชดเชยทางขนาดน้อยลง เพราะช่วยสร้างเสถียรภาพให้กับความแม่นยำในการขึ้นรูป การเปลี่ยนแปลงทางขนาดนั้นปรากฏให้เห็นน้อยมาก แม้ใช้แม่พิมพ์/เบ้าหล่อผลิตต่อเนื่องเป็นเวลานาน ขณะที่งานขึ้นเงาหลังผลิตนั้นก็ปรับตัวลดลงอย่างมาก


          นอกจากนี้ แพ็กเกจ TFC ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงานของ Okuma อย่างโซลูชันตระกูล ECO ซึ่งจะสั่งให้อุปกรณ์ทำความเย็นทำงานก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น ส่งผลให้ลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างมาก


          นับตั้งแต่ที่เปิดตัวมาได้ 18 ปี TFC ยังพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยนำ AI และเทคโนโลยีสุดล้ำอื่น ๆ มาใช้ประโยชน์ด้วย Okuma จะเดินหน้าพัฒนาการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปด้วยการยกระดับการวิจัยและพัฒนา และจะเดินหน้าพัฒนา "เครื่องจักรที่มนุษย์ใช้งานได้ง่ายขึ้น"


          เกี่ยวกับ Okuma Corporation

          Okuma เป็นผู้ผลิตเครื่องมือเครื่องจักรครบวงจร โดยไม่ได้ผลิตเครื่องกลึงโลหะ เครื่องกัด เครื่องจักรที่ทำงานแบบมัลติทาสก์ และเครื่องบดเท่านั้น แต่ยังผลิตระบบควบคุมและอุปกรณ์ต่อพ่วงด้วย Okuma มุ่งมั่นให้บริการ "monozukuri" (การผลิต) อย่างยึดมั่นเหนียวแน่น โดยมีความปรารถนาที่จะมีส่วนในธุรกิจของลูกค้าทั่วโลกที่เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ และนำความสุขมาสู่ทุกคนที่เดินทางร่วมกับ Okuma


          ที่มา: Okuma Corporation Japan

          AsiaNet 81936
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: