หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Scaled Agile ประกาศให้บริการ SAFe 5.0  (อ่าน 146 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2020, 11:03:02 »

Scaled Agile ประกาศให้บริการ SAFe(R) 5.0 พร้อมยกระดับขีดความสามารถเพื่อความคล่องตัวขององค์กร

 กรอบการทำงานของ Scaled Agile เวอร์ชันใหม่นี้ เดินหน้าเหนือนวัตกรรมไอที มุ่งปรับองค์กรตามกลยุทธ์และการดำเนินการ

          Scaled Agile, Inc. ผู้ให้บริการ SAFe(R) ซึ่งเป็นกรอบการทำงานชั้นนำระดับโลกเพื่อความคล่องตัวขององค์กร ได้ประกาศให้บริการ SAFe(R) 5.0 for Lean Enterprises โดยทั่วไปแล้ว SAFe เวอร์ชันใหม่นี้มาพร้อมกับความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของกลยุทธ์ การดำเนินการ และศักยภาพด้านการเป็นผู้นำ ที่ล้วนจำเป็นสำหรับองค์กรเพื่อให้ส่งมอบโซลูชันธุรกิจสุดล้ำได้เร็วกว่าคู่แข่ง

          SAFe 5.0 ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่า ความคล่องตัวขององค์กรจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนที่มีส่วนส่งมอบโซลูชัน ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางธุรกิจและเทคโนโลยี ฝ่ายพัฒนา ฝ่ายไอที ฝ่ายกฎหมาย ฝ่ายการตลาด ฝ่ายการเงิน ฝ่ายสนับสนุน ฝ่ายกำกับดูแล ฝ่ายความปลอดภัย และอื่น ๆ ด้วยแนวปฏิบัติแบบ Lean และ Agile โดย SAFe 5.0 ทำหน้าที่ให้คำแนะนำในการปรับแนวคิดแบบ Lean-Agile นี้ให้สอดรับกับขอบข่ายธุรกิจดังกล่าว

          "ทุกวันนี้ นวัตกรรมทางเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเป็นที่เห็นได้ชัดมากขึ้นว่า โมเดลธุรกิจ ลำดับชั้นขององค์กร และโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมนั้น ไม่สามารถตามทันความจำเป็นเร่งด่วนของบริษัทต่าง ๆ ในการปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิทัล" Dean Leffingwell ผู้ร่วมก่อตั้ง SAI และหัวหน้าผู้วางระเบียบวิธี กล่าว "SAFe 5.0 ช่วยองค์กรต่าง ๆ จัดการกับความไม่สมบูรณ์ด้านเทคนิคและความคล่องตัว รวมถึงความไม่เข้ากันทางกลยุทธ์และกลวิธีระหว่างธุรกิจกับไอที เพื่อก่อให้เกิดขีดความสามารถในการบรรลุความคล่องตัวขององค์กรที่แท้จริง"

          ไฮไลท์สำคัญของ SAFe(R) 5.0:

          - เสริมแนวคิดแบบยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางและกระบวนการคิดเชิงออกแบบ เพื่อให้องค์กรเข้าใจปัญหาได้ดีขึ้นและออกแบบโซลูชันได้อย่างตรงจุด
          - คำแนะนำ Measure and Grow ช่วยให้องค์กรประเมินสถานะความคล่องตัวที่เป็นอยู่ได้อย่างถูกต้อง และหากลวิธีเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป
          - ฟีเจอร์ Continuous Learning Culture ช่วยนำเสนอคุณประโยชน์และแนวปฏิบัติต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนในองค์กรหมั่นเรียนรู้และร่วมสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ไปด้วยกัน
          - ฟีเจอร์ Organizational Agility ช่วยทีมงานปรับกระบวนการธุรกิจของตนให้เหมาะสม พัฒนากลยุทธ์ให้สะท้อนพันธสัญญาใหม่ที่ชัดเจนและเด็ดขาด และปรับตัวอย่างว่องไวเพื่อคว้าโอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามา
          - SAFe 5.0 ขยายขอบเขตให้ครอบคลุมทีมธุรกิจ เพื่อให้ทุกทีมในองค์กรมีส่วนร่วมในการสร้าง ส่งมอบ และสนับสนุนโซลูชันธุรกิจใหม่ ๆ
          - SAFe Principle—Organize Around Value— ใหม่นี้ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปรับแผนการพัฒนาตามคุณประโยชน์ตั้งแต่ต้นจนจบ

          "SAFe 5.0 มีความน่าตื่นเต้นอยู่ที่ว่า แนวคิดแบบยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางและกระบวนการคิดเชิงออกแบบได้เข้ามารวมอยู่ในกรอบการทำงานนี้แล้ว" Carmen Farenthold ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีการขายที่ PepsiCo กล่าว "เราจำเป็นต้องยึดผู้ใช้งานปลายทางเป็นหัวใจสำคัญในสิ่งที่เรากำลังทำ เพราะสิ่งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของการส่งมอบโซลูชันเทคโนโลยีแค่ในฐานะโซลูชันเทคโนโลยีเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ใช้งานโซลูชันดังกล่าวด้วย"

          "ผู้ที่มีความเป็นเลิศในการส่งมอบซอฟต์แวร์ในสเกลใหญ่นั้น จะเป็นผู้กำหนดภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจของศตตวรรษที่ 21" ดร. Mik Kersten ซีอีโอของ Tasktop และผู้เขียนหนังสือ Project to Product กล่าว "SAFe 5.0 เป็นการเปิดตัวครั้งสำคัญที่ผมเชื่อว่าจะเป็นกุญแจสำคัญ ในการช่วยให้องค์กรต่าง ๆ จำนวนนับไม่ถ้วนประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนโปรเจกต์ให้เป็นโปรดักต์จริง"

          รับชมเว็บไซต์ SAFe 5.0 ได้ที่ scaledagileframework.com และดูคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ SAFe 5.0 ได้ที่ support.scaledagile.com โดยข้อมูลวันเวลาเกี่ยวกับการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ มีดังนี้:

          - เว็บไซต์ SAFe 4.6 จะเปิดให้เข้าได้ทาง v46.scaledagileframework.com จนถึงเดือนมกราคม 2564
          - คอร์ส SAFe 5.0 อัปเดทใหม่ที่ให้การอบรมและรับรองครอบคลุมในเรื่องบทบาทและขีดความสามารถของ SAFe จะเปิดให้รับชมได้ในเดือนมกราคม 2563

          เกี่ยวกับ Scaled Agile, Inc.

          Scaled Agile, Inc. คือผู้ให้บริการ SAFe(R) ซึ่งเป็นกรอบการทำงานชั้นนำระดับโลกเพื่อความคล่องตัวขององค์กร Scaled Agile อาศัยการให้ความรู้และการรับรอง ตลอดจนเครือข่ายพันธมิตรระดับโลก และชุมชนผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมเป็นอย่างดีกว่า 500,000 ราย จนช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ผนวกรวมความคล่องตัวไว้ในวัฒนธรรมของตนเอง เพื่อให้พบและส่งมอบคุณประโยชน์ต่อลูกค้าได้อย่างว่องไว คว้าประโยชน์จากโอกาสที่เกิดขึ้น และยกระดับผลลัพธ์ทางธุรกิจ Scaled Agile เป็นสมาชิกที่มีบทบาทใน Pledge 1% ซึ่งเป็นโครงการด้านการกุศลและบริการชุมชน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ scaledagile.com

          ทรัพยากร:

          SAFe Case Studies
          SAFe in the News

          วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=TVncDr32Nbk
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1062335/Say_Hello_SAFe_5.jpg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: