หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "Silverpeak" ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่สอง  (อ่าน 131 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1953


อีเมล์
« เมื่อ: 20 มกราคม 2020, 11:25:25 »


"Silverpeak" ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำด้าน WAN edge infrastructure ติดต่อกันเป็นปีที่สองใน Gartner 2019 Magic Quadrant          ซิลเวอร์ พีค (Silver Peak(R)) ผู้นำทางด้าน SD-WAN ระดับโลก ที่มุ่งมั่นพลิกโฉมการทำงานของระบบ Cloud ด้วย WAN Edge infrastructure ที่สามารถบริหารจัดการด้วยตนเอง (self-driving wide area networkTM) ได้ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำการรายงานของ Gartner 2019 Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure ติดต่อกันเป็นปีที่สอง เนื่องจากมีวิสัยทัศน์และประสิทธิภาพการจัดการที่สมบูรณ์แบบ


          "เราภูมิใจที่ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำใน Magic Quadrant เป็นปีที่สองติดต่อกัน ทางด้านเทคโนโลยี WAN edge infrastructure ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยจะเห็นว่าบริษัทต่างๆ นั้นมีบทบาทและมีส่วนร่วมของการเปลี่ยนแปลงในเทคโนโลยี WAN edge infrastructure เพื่อพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล โดยใช้รูปแบบแนวคิดใหม่ๆ ในการพัฒนาระบบ Cloud" David Hughes ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Silverpeak กล่าวว่า "Silverpeak มีลูกค้ามากกว่า 1,500 ราย ที่ใช้งาน SD-WAN Edge Unity EdgeConnectTM ของเรา เรามุ่งมั่นช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินตามกลยุทธ์และการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี WAN edge infrastructure เพื่อให้รองรับการใช้งานและการบริการกับระบบ Cloud ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันและในอนาคต"


          Gartner ระบุว่า "WAN edge infrastructure กำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในขณะที่ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานและบุคลากรที่มีหน้าที่รับผิดชอบต้องเผชิญกับความต้องการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่กำลังมีการขยายตัวที่สูง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือกผู้นำทางด้านเทคโนโลยีหรือผู้ให้บริการที่สามารถตอบสนองกับ Application หรือ Data ที่ใช้งานได้ทั้งแบบ on-premise และแบบ Cloud"


          ยุคใหม่ของเทคโนโลยี WAN Edge และ การกำเนิดเทคโนโลยี WAN ในรูปแบบใหม่


          เมื่อแอปพลิเคชันจำนวนมากได้ย้ายเข้ามาสู่ระบบ Cloud จึงเกิดผลกระทบอย่างมากสำหรับโครงข่าย WAN แบบเดิม อีกทั้งโครงข่ายแบบเดิมยังไม่สามารถพัฒนาให้รองรับกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ ดังนั้นหากไม่มีเทคโนโลยี WAN Edge ใหม่ๆ แล้ว องค์กรจะไม่สามารถพัฒนา หรือตอบสนองความต้องการ และรองรับประโยชน์ได้สูงสุดจากระบบ Cloud ซึ่งจะมีผลกระทบต่อรายได้และภาพของธุรกิจในบริษัท


          การพลิกโฉมเทคโนโลยี WAN Edge


          การขยายโครงสร้างของ Router หรือ Firewall ที่มีอยู่ในปัจจุบัน หรือการใช้เทคโนโลยี SD-WAN แบบพื้นฐาน นั้นไม่ได้ช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพหรือตอบสนองความต้องการในการใช้งานของระบบ Cloud ซึ่งทาง Silverpeak เชื่อว่าความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างของเทคโนโลยี WAN Edge ต้องอาศัยหลักการ 6 ประการ เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้น ดังนี้


          - เปลี่ยนแปลงโครงข่ายแบบเดิมๆ – การเปลี่ยนแปลงการใช้งาน Router และ Firewall ในรูปแบบเดิมๆ การใช้งานบนโครงข่าย MPLS ที่มีราคาแพงและบริหารจัดการได้ยาก

          - รองรับในทุกโครงข่าย – รองรับการใช้งาน Voice และ VDO ให้ใช้งานผ่านโครงข่ายแบบ Broadband ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

          - ป้องกันปัญหาเรื่อง SLA - เพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพการใช้งาน รวมถึงเพิ่มความปลอดภัย สำหรับการเข้าใช้งานบน Cloud และ Application กว่า 1,000 Application

          - ทุกอย่างเป็นอัตโนมัติ – กำหนดการใช้งานของ Application และ Policies ได้ง่ายจากส่วนกลาง และเป็นอัตโนมัติเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจ แม้จะมี Site มากถึง 1,000 Site

          - ความปลอดภัย - ปรับรูปแบบโครงสร้างจากที่แต่ละ Site ต้องการเข้าใช้ระบบ Cloud โดยจะต้องมี Firewall เพื่อป้องกัน เป็นการกำหนดสิทธิของปลายทางในการเข้าใช้งานเป็นกลุ่มเพื่อลดการโจมตี

          - กำหนดรูปแบบการใช้งานได้อย่างอิสระ – รองรับเทคโนโลยีชั้นเยี่ยม โดยสามารถกำหนดการใช้งานแบบ one-click integration และให้บริการโซลูชันแบบผสมผสานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงสุด


          แพลตฟอร์ม SD-WAN Edge รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยธุรกิจ


          เทคโนโลยี SD-WAN edge Unity EdgeConnect ของ Silverpeak สามารถเข้ามาช่วยองค์กรที่เน้นเรื่องระบบ cloud โดยสามารถจัดการปัญหาและข้อจำกัดของเครือข่ายแบบดั้งเดิม ด้วยการเปลี่ยนโมเดลการวางเครือข่ายที่คำนึงถึงความต้องการทางธุรกิจ โดย EdgeConnect ได้เข้ามาแทนที่ Router ซึ่งสามารถทำงานผสมผสานกันได้ทั้ง SD-WAN, Firewall, Segmentation, Routing, WAN Optimization และสามารถตรวจสอบและควบคุมการใช้งานของ Application (AVC) ในแพลตฟอร์มเดียว อีกทั้งยังสามารถจัดการจากศูนย์กลางได้อีกด้วย Unity OrchestratorTM นอกจากนี้ EdgeConnect ยังออกแบบมาเพื่อให้ปรับตัวเข้ากับแนวทางของธุรกิจที่มีเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และเพื่อสร้างประสบการณ์คุณภาพสูงสุดสำหรับองค์กร


          ผู้เขียนรายงาน Gartner 2019 Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure ได้แก่ Jonathan Forest, Mark Fabbi, Mike Toussaint และ Neil Rickard ตีพิมพ์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2019


          การปฏิเสธความรับผิดของการ์ทเนอร์


          Gartner ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิตหรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เทคโนโลยีของผู้ผลิตที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับสูงสุด รายงานวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของ Gartner และไม่ควรถือว่าเป็นการระบุข้อเท็จจริง Gartner ขอปฏิเสธการรับประกันทั้งหมด ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: