หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครชิพเปิดตัวเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมรูบิเดียมย่อส่วนสุดล้ำ  (อ่าน 977 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1939


อีเมล์
« เมื่อ: 23 มกราคม 2020, 13:09:56 »

ไมโครชิพขอแนะนำเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมรูบิเดียมย่อส่วนสุดล้ำ มาพร้อมประสิทธิภาพและฟีเจอร์มากขึ้น โดยไม่ต้องเพิ่มขนาด


 - MAC-SA5X เสริมเทคโนโลยี Miniature Atomic Clock (MAC) รองรับการทำงานภายใต้ช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น และเวลาวอร์มอัพที่เร็วขึ้น


          การจับเวลาและความถี่ที่แม่นยำได้รับความไว้วางใจเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน สืบเนื่องจากระบบ Global Navigation Satellite System (GNSS) ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของเครือข่ายการสื่อสาร 5G, ดาต้าเซ็นเตอร์ และโครงสร้างพื้นฐานสำหรับภารกิจที่สำคัญอื่น ๆ เทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมที่เล็กกว่าและทรงประสิทธิภาพจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานทั้งในกองทัพและการพาณิชย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนาฬิกาอะตอมขนาดเล็ก บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัวนาฬิกาอะตอมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมทั้งด้านขนาดและพลังงาน ซึ่งอุปกรณ์ใหม่นีสามารถทำงานภายใต้ช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพ และยกระดับด้านอื่นๆ ให้เหนือกว่าเทคโนโลยีรุ่นก่อนๆ


          นาฬิกาอะตอมรูบิเดียมย่อส่วน MAC-SA5X รุ่นใหม่ของไมโครชิพ บอกเวลาได้เที่ยงตรงและการอ้างอิงความถี่ที่แม่นยำ ซึ่งรักษาระดับการซิงโครไนซ์กับนาฬิกาอ้างอิง เช่น สัญญาณ GNSS ได้เป็นอย่างดี การเชื่อมต่อที่มีอัตราคลาดเคลื่อนต่อเดือนต่ำ มีความเสถียรในระยะสั้น และความเสถียรท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ช่วยให้อุปกรณ์สามารถรักษาความถี่และเวลาที่แม่นยำตามความต้องการในช่วงเวลาต่อเนื่องระหว่างขาดสัญญาณ GNSS หรือสำหรับการใช้งานในที่ที่ไม่สามารถติดตั้งนาฬิกาขนาดใหญ่ได้ MAC-SA5X ซึ่งมีประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 75 องศาเซลเซียส ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานอย่างมีเสถียรภาพด้วยเวลาที่น้อยกว่าเทคโนโลยีนาฬิกาที่มีอยู่ในตลาดเวลานี้ ยกตัวอย่างเช่น การใช้งานกับเครื่องบิน คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบการสื่อสารและระบบนำทางที่สำคัญในสภาพอากาศที่สุดขั้ว


          MAC-SA5X ช่วยให้นักพัฒนาระบบไม่จำเป็นต้องใช้วงจรไฟฟ้าพิเศษในการผนวกพินแบบกระพริบ 1 ครั้งต่อ 1 วินาที (1PPS) สำหรับการเทียบมาตรฐานความถี่ ช่วยประหยัดเวลาและต้นทุน นอกจากนี้ MAC-SA5X ยังได้รับการออกแบบด้วยคุณสมบัติเดียวกับเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมย่อส่วนรุ่นก่อนหน้านี้ โดยช่วยลดเวลาการพัฒนาเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่อุปกรณ์ที่ใหม่ขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น


          "ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม ไมโครชิพเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมสำหรับโครงการของกระทรวงกลาโหม โครงสร้างพื้นฐานสำหรับภารกิจที่สำคัญและเครือข่ายที่ต้องการความแม่นยำสูงในการรักษาเวลาและการซิงโครไนซ์" Randy Brudzinski รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจด้านความถี่และเวลาของไมโครชิพ กล่าว "MAC-SA5X เพิ่มขีดความสามารถที่หลากหลายและเสริมสร้างฟีเจอร์ต่า งๆ ขณะเดียวกันก็รักษาจุดเด่นที่มีในผลิตภัณฑ์ MAC-SA.3X รุ่นก่อน ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างง่ายดาย"


          MAC-SA5X ได้รับการออกแบบและผลิตในสหรัฐอเมริกา พร้อมทำงานได้ตามสเปคเพิ่มเติมดังนี้: ความถี่เสถียรบนอุณหภูมิการทำงาน <5.0e-11, อายุการใช้งานต่อเดือน 5.0E-11, ใช้ไฟ 6.3 วัตต์, ปริมาณ 47 cc ทั้งนี้ MAC-SA5X สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล MAC-SA.3Xm ก่อนหน้านี้ และมาพร้อมแพคเกจ ovenized crystal oscillator (OCXO) ขนาด 50.8 mm x 50.8 mm


          ในฐานะผู้นำโลกด้านการวิจัย พัฒนา และผลิตนาฬิกาอะตอม ไมโครชิพได้ส่งมอบนาฬิกาอะตอมรูบิเดียมกว่า 275,000 ชิ้น นาฬิกาอะตอมระดับชิป (CSAC) 120,000 ชิ้น นาฬิกาซีเซียม 12,500 ชิ้น และเครื่องขยายคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไฮโดรเจน 200 เครื่องแก่ลูกค้าทั่วโลก


          เครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา

          นาฬิกาอะตอมตระกูล MAC-SA5x สามารถใช้งานได้กับชุดเครื่องมือ evaluation kit 090-44500-000

          การวางจำหน่าย

          นาฬิกาอะตอม MAC-SA5x ของไมโครชิพ เริ่มทำการสุ่มตัวอย่างแล้ว และจะเริ่มจัดส่ง MAC-SA5x ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นอกจากนี้ ไมโครชิพยังให้บริการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับผลิตภัณฑ์ MAC-SA5X ตลอดจนขยายการรับประกันสินค้าด้วย


          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ โดยติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

          แหล่งข้อมูลและภาพ

          ดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

          - ภาพการใช้งาน: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/49230569966
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: