หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอชพี อิงค์ ผนึก ตำหนักศิลป์ มอบรางวัล ENVIRONMENTAL EXCELLENCE  (อ่าน 321 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
prreporter
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18


« เมื่อ: 29 มกราคม 2020, 15:21:43 »

กรุงเทพฯ, มกราคม 2563 – เอชพี อิงค์ พร้อมด้วย บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ส่งมอบประกาศนียบัตร ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัดมร. เนล เวสท์ธอฟ ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจลาร์จฟอร์แม็ท เกรทเทอร์ เอเชีย และ อินเดีย บริษัท เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “พวกเราชาว HP มีความยินดี และภูมิใจอย่างมาก ที่ได้มอบรางวัล ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ เอชพี อิงค์ มอบให้กับลูกค้าของคู่ค้าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในฐานะเป็นผู้ที่มีความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้หมึกพิมพ์กระดาษ Latex Printing Technology ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ 100% จึงมีความปลอดภัยกับทุกคน อีกทั้งยังใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP Latex ทำให้ช่วยให้มลพิษลดลงไปอีกเป็นจำนวนมาก”

“เอชพี อิงค์ มีความภูมิใจในความสามารถการสนับสนุนความมุ่งมั่นของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลในการปกป้องสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ HP Latex ซึ่งได้พัฒนาขึ้นมาจากการค้นคว้าข้อมูลที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์เรื่องการลดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมทุกรูปแบบ ทั้งจากสารเคมีที่เกิดจากน้ำหมึกและคุณภาพอากาศภายในอาคาร เทคโนโลยีและกระบวนการพิมพ์ใดๆต้องไม่ก่อให้เกิดมลพิษ นวัตกรรมใหม่จาก HP Latex คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นตลอดอายุการใช้งาน ตั้งแต่การออกแบบการผลิตตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์และผู้ใช้ " มร เนล เวสท์ธอฟ กล่าว

ด้านคุณ ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ห้างเซ็นทรัล เป็นองค์กรธุรกิจ ที่มีความตั้งใจร่วมรับผิดชอบสังคม และสิ่งแวดล้อมมานาน โดยในปี 2534 เราได้เปิดตัว “มูลนิธิเพื่อสิ่งแวดล้อม” และปีต่อมาเริ่มใช้ถุงพลาสติกประเภท REUSABLE BAG บรรจุสินค้า ต่อมา ปี 2537 ได้ริเริ่มใช้ถุงกระดาษรีไซเคิล เพื่อตอกย้ำจุดยืนในการร่วมดูแลสภาวะแวดล้อมโลก กระทั่ง ปี 2551 เราได้เปิดตัวโครงการ “เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ” (Central Love the Earth) เพื่อรณรงค์ลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกในห้างฯ ซึ่งห้างเซ็นทรัล นับเป็นห้างฯแรกในประเทศไทยที่ริเริ่มเรื่องนี้ และในต้นปี 2562 เราได้ผนึกกำลังกับกลุ่มค้าปลีกในเครือ เปิดตัวแคมเปญ เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ ‘เซย์ โน ทู พลาสติก แบ็กส์’ (CENTRAL Love the Earth ‘Say No to Plastic Bags’) ประกาศเจตนารมณ์เป็นกลุ่มค้าปลีกรายแรกของไทย ที่ปลอดถุงพลาสติก เพื่อยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคม ตอบสนองต่อนโยบายภาครัฐ ด้วยการรณรงค์ให้ลูกค้าปฏิเสธในการรับถุงพลาสติกและนำถุงผ้ามาเอง กระทั่งวันที่ 1 ก.ย. 62  ห้างเซ็นทรัลได้ก้าวสู่การเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในประเทศไทย ที่ปลอดการใช้ถุงพลาสติก 100% อย่างเต็มภาคภูมิโดยเราได้งดการใช้ถุงพลาสติกบรรจุสินค้าทุกชนิด ทุกชั้น ทุกแผนก ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มโครงการ “CENTRAL Love The Earth” และทำมาอย่างต่อเนื่อง จนก้าวสู่ปีที่ 12 ถึงวันนี้ ในส่วนของห้างเซ็นทรัลทุกสาขา เราสามารถลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกได้ถึง 98 ล้านใบแล้ว

ขณะที่ นายสาธิต ชัยยะพัฒนพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด กล่าวว่า ตำหนักศิลป์เป็นผู้ผลิตป้ายโฆษณารายใหญ่และสื่อประชาสัมพันธ์ภายในห้างสรรพสินค้า ดำเนินธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการเลือกหาสิ่งที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกด้านเรื่องการพิมพ์ เช่น กรณีของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ที่มีแนวคิดในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดมลพิษ เริ่มตั้งแต่ปี 2558 ตำหนักศิลป์จึงได้พัฒนากระดาษรีไซเคิลที่ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดมี พร้อมทั้้งจัดหาเครื่องพิมพ์ และหมึกพิมพ์ที่ปลอดมลพิษจนมีโอกาสได้พบกับ Latex Printing Technology จาก HP ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สื่อโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทุกชิ้น จะถูกพิมพ์ลงบนกระดาษทดแทนวัสดุอื่นที่ย่อยสลายได้ยาก

โดยช่วงระยะเวลาตั้งแต่ปี 2558 ถึงปี 2562 ตำหนักศิลป์ ได้ผลิตสื่อโฆษณาในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โดยใช้หมึกพิมพ์และกระดาษม้วนไปแล้วกว่า 40 ตัน ปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ (ปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกมาจากผลิตภัณฑ์แต่ละหน่วย อันเป็นสาเหตุการเกิดสภาวะโลกร้อน) จากกระบวนการผลิตอยู่ที่ประมาณ 30TonCo2eq และสื่อโฆษณาบนกระดาษชีท ที่เริ่มใช้งานมาตั้งแต่ปี 2560 ถึง 2562 ใช้หมึกพิมพ์และกระดาษไปแล้ว 75 ตัน ปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ จากกระบวนการผลิตอยู่ที่ประมาณ 50TonCo2eq

สำหรับการพิมพ์บนกระดาษทั้งสองแบบใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ HP Latex Printing Technology พิมพ์ลงกระดาษได้โดยตรง และหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB เกรดที่ใช้กับโรงพยาบาล ส่วนกระดาษที่ใช้พิมพ์ก็สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ส่วนปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์  ลดลง 4-5 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับการพิมพ์บนพลาสติกพีพีบอร์ด และสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งจะค่าคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ จะสูงถึง 400 TonCo2eq และปริมาณน้ำหมึกที่ใช้ยังมากกว่าเป็นเท่าตัว ที่สำคัญนำกลับมารีไซเคิลได้เพียง 20% เท่านั้น HP Latex Printing Technology ที่บริษัทตำหนักศิลป์ได้นำมาใช้พิมพ์ชิ้นงานอยู่ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ และนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ตอบโจทย์ของ “เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ” ได้เป็นอย่างดี  
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: