หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างสรรค์โลกแห่ง “ความจริง” ที่ไม่เหมือนใคร  (อ่าน 178 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
CyberMedia
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 81


« เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2020, 10:57:24 »

โดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมมักจะพบว่าตัวเองปรากฏอยู่ในที่ไหนสักแห่งหนึ่งบนโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยอิสระ อย่างในโลกเสมือนจริงที่คุณสามารถเลือกที่จะเป็นอะไรก็ได้และสร้างตำนานที่ยิ่งใหญ่ด้วยจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของคุณเอง บริษัทเกมหลายแห่งได้สร้าง Gameplay แนว Sandbox ขึ้นมา เพื่อพัฒนาขีดจำกัดในการสร้างโลกของคุณ และเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่พูดถึงจุดเริ่มต้นแรกอย่างเกม Minecraft

Minecraft คือ หนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดบนโลกในขณะนี้ ได้ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างทั้งด้านแสง ภาพกราฟิกและความทันสมัยที่เน้นไปที่ประสบการณ์ของ Gameplay โดยเฉพาะ ตัว Minecraft นั้นมีลักษณะเด่นจากความที่เป็นรูปแบบบล็อก ความละเอียดในการแสดงผลต่ำ คล้ายกับตัวต่อ Lego ที่มีสัดส่วนใหญ่เกินจริง ในส่วนแนวคิดของ Gameplay นั้นมีที่ความเรียบง่ายนั่นก็คือ การสร้างและการทำลาย จนเกิดเป็นการรวมองค์ประกอบที่แตกต่างกันในเกม โดยที่ผู้เล่นสามารถสร้างบล็อกง่ายๆให้กลายเป็นเมืองที่ซับซ้อน และสร้างสรรค์ จากการศึกษาพบว่าประโยชน์ของเกม Minecraft นั้นเหมาะสำหรับการเรียนรู้และใช้เป็นสื่อการสอนหรือบทเรียนโดยให้ความอิสระในการพัฒนาด้านความคิดความสร้างสรรค์ได้

Maxkim0314 ผู้เล่น Minecraft ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งได้ทำการรวมทีมกับ COLORFUL iGame เพื่อสร้างชุมชนหนึ่งขึ้นมาใน Minecraft ภายใต้ธีม “Christmas Town” โดยใช้กราฟิกการ์ดของ iGame GeForce RTX 2060 SUPER Ultra ที่มีจุดเด่นในการสร้างรายละเอียดที่สูงทำให้เมืองนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดที่สวยงามตระการตา    


Minecraft เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถสร้างโลกที่ไม่มีขีดจำกัดได้ แต่ Platform หรือระบบที่คุณเลือกต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดด้านกราฟิกในการสร้างเกมที่มีขนาดใหญ่อย่างเช่นกับตัวอย่างด้านบน Minecraft นั้นเริ่มต้นจากการสร้างเกมที่เบาต่อการทำงานของหน่วยกราฟิกด้วย Low-Resolution แต่ในปีนี้ ผู้สร้างเกม Minecraft, Mojang พร้อมด้วย NVIDIA ได้เปิดตัว Raytracing เพื่อจะมาใช้ภายในเกม ตัว Raytracing นี้จะยกระดับกราฟิกของเกมขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษารูปแบบ Low-Resolution กราฟิกแบบเดิมไว้ และเพิ่มรูปแบบของแสงและเงาที่ทำให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น


Raytracing นั้นกำลังเป็นที่นิยมกันในวงการเกมตอนนี้ มันสามารถแสดงแสง และเงาออกมาได้ด้วยกราฟิกขั้นสูงที่ทำให้โลกเสมือนในเกมนั้นสมจริงมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการแสดงผลของเงานั้นจะเป็นกำแพงที่ผู้พัฒนาเกมไม่สามารถก้าวผ่านได้มาระยะหนึ่งแล้ว การที่แสง และเงานั้นมีความสมจริงไปอีกขึ้นทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ผู้เล่นได้รับนั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เช่น ความมันวาวบนพื้นผิวโลหะภายในเกมที่ทำได้อย่างสมจริงจนกระทั่งสามารถทำให้คู่แข่งไม่สามารถมองเห็นได้ชั่วขณะจากการที่แสงสะท้อนจากโลหะชิ้นนั้น หรือเพียงแค่แสงสะท้อนแม้เล็กน้อยจากกล้องของมือสไนเปอร์ ก็สามารถบอกตำแหน่งของมือสไนเปอร์ได้แล้ว มันเป็นไปได้ถึงขนาดนั้นแล้วในตอนนี้ จากนี้ไป Minecraft คือตำนานแล้วด้วย RTX real-time raytracing ที่จะทำให้เกิดความแตกต่างจากที่แล้วมา


จากการที่ AIC เป็นพาร์ทเนอร์หลักกับ NVIDIA ผู้นำด้านกราฟฟิกในวงการเกม ทาง COLORFUL จึงได้ก่อตั้งแบรนด์ที่มีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการตอบสนองความต้องการของผู้เล่น คือ iGame จากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการเกมมากว่า 20 ปี COLORFUL สามารถรู้ถึงความต้องการของตลาด และสามารถเข้าใจความต้องการของผู้เล่นเกมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ด้วยโมเดลที่คุ้มค่าที่สุดอย่าง GeForce RTX 2060 SUPER ในซีรีย์ของ RTX SUPER ที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถทำ Raytracing ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสมราคา iGame ยังได้พัฒนาให้ตัวการ์ดสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีด้วยระบบภายในอย่าง Vacuum Ice Piece ที่สามารถตรวจวัดค่าความร้อนของกราฟิกการ์ดได้ ผู้เล่นทุกคนสามารถมั่นใจได้เลยว่าทั้งการออกแบบ และพัฒนากราฟิกการ์ดภายใต้ความดูแลของ COLORFUL นั้นเป็นทางเลือกแรกของ “GeForce RTX” พร้อมแล้วหรือยังที่จะสนุกไปกับ Hardware ที่ดีที่สุด ใหม่ที่สุด ให้คุณใช้งานมันได้อย่างทรงประสิทธิภาพ และไม่ต้องกังวลเรื่องการระบายความร้อนแต่อย่างใด


สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประสิทธิภาพที่เหนือกว่า iGame ยังมี Ultra family series ที่ปล่อยกราฟิกการ์ดอย่าง iGame GeForce RTX 2060 SUPER Ultra ออกมาเป็นตัวแรกที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยการใช้งานที่ยอดเยี่ยม ลักษณะของแสงแบบ “Multi-Mode RGB” ที่ปรากฏอยู่บนตราสัญลักษณ์สามารถควบคุมได้ผ่านโปรแกรมพิเศษ iGame Zone II กราฟิกการ์ดนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี PCB ที่ทาง iGame ใช้กับซีรีย์ระดับ High-end (iGame Pure Power, Silver Plating Technology) Silver Plating Technology ถูกนำมาใช้เพื่อเชื่อมต่อระหว่างแต่ละชิ้นส่วนของวงจร เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์จะสามารถโต้ตอบได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุก ๆ จังหวะของการทำงาน สร้างเสถียรภาพของการใช้งานได้อย่างมากรวมไปถึงกระบวนการทำ Overclock ด้วย มากไปการนั้นความสามารถในการกระจายความร้อนที่ดีทำให้ลดพลังงานที่สิ้นเปลืองเกิดเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย และทนทานได้

เยี่ยมชมเฟสบุ๊ค COLORFUL: https://www.facebook.com/ColorfulGlobal/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: