หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless และ Robin.io พลิกระบบ RAN แบบเก่าเป็นอัตโนมัติ  (อ่าน 3339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2020, 16:34:26 »

Parallel Wireless และ Robin.io ขยายความร่วมมือเพื่อพลิกโฉมระบบ RAN แบบเก่าให้เป็นระบบอัตโนมัติครบวงจรในระดับเว็บสเกล


          - ระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดยข้อมูลวิเคราะห์แบบครบวงจร ช่วยลดต้นทุนการวางระบบเครือข่าย 4G/5G และการดูแลรักษาเครือข่ายไร้สาย


          Parallel Wireless ผู้นำด้าน All G OpenRAN และ Robin.io บริษัทแพลตฟอร์มสร้างระบบอัตโนมัติให้กับแอปพลิเคชั่น ประกาศต่อสัญญาความเป็นหุ้นส่วนปี 2018 เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ทั่วโลกสามารถนำประโยชน์ที่ได้จากระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกลไปใช้กับสภาพแวดล้อมระบบคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ในระบบ RAN 2G, 3G, 4G และ 5G


          MNO มีความต้องการระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์มานานเพื่อนำส่งชุด VNF และ CNF ที่ซับซ้อน รวมถึงการปรับปรุงและดูแลรักษาด้วยตัวเอง และการกู้ระบบคืนได้รวดเร็ว หรือในความเป็นจริงก็คือการใช้เทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ใน RAN เพื่อนำเสนอความซับซ้อนของการทำงานหลากหลายรูปแบบที่ MNO ต้องการแก้ไข


          การนำ All G OpenRAN คลาวด์เนทีฟที่คิดค้นโดย Parallel Wireless มาผสานกับแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติและการจัดการวงจรชีวิตระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Robin.io สำหรับเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ เช่น การจัดการตัวบรรจุและปริมาณงาน จะช่วยให้กระบวนการสร้างระบบ RAN เป็นจริงขึ้นมาได้เร็วขึ้น


          ในอดีต RAN ถูกครอบงำโดยการประมวลผลของระบบฝังตัว แต่การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้เกิดการลงทุนในด้าน RAN หลายพันล้านดอลลาร์ในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกล/คลาวด์ โดยเมื่อเซิร์ฟเวอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ถูกนำเข้าสู่ระบบ RAN มากขึ้น สุดท้ายแล้วบรรดา MNO ก็จะต้องการเพียงแพลตฟอร์มเดียวเพื่อรองรับทุกอุปกรณ์ แทนที่จะใช้แพลตฟอร์มหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสาวิทยุทางไกลบนหอคอย เบสแบนด์เรียลไทม์ บริการหลักในดาต้าเซ็นเตอร์ หรือบริการ 5G ระดับองค์กรแบบออนพรีมิส ซึ่งแพลตฟอร์ม Robin จะช่วยเปิดระบบอัตโนมัติเกี่ยวกับการวิเคราะห์กระบวนการจัดสรร แบ่งสัญญาณ ปรับค่า บำรุงรักษา วัด (เข้า, ออก) และกู้ระบบบนแพลตฟอร์มเดียว จนท้ายที่สุดเหล่าผู้ให้บริการจะได้ระบบเสมือนจริงหรือแพลตฟอร์มรองรับตามที่ต้องการ โดย Robin ได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น VMWare, Kubernetes, AWS, OpenStack, Whitestack เป็นต้น


          Steve Papa ซีอีโอ Parallel Wireless กล่าวว่า "เมื่อเราเริ่มทำงานกับ Robin ในปี 2018 เพื่อพิชิตความท้าทายในการทำให้บิ๊กดาต้าเป็นระบบอัตโนมัติในเครือข่ายได้นั้น การใช้ V/CNFs ใน RAN ยังอยู่ในระยะแรกเริ่ม แต่ 2 ปีต่อมา มันชัดเจนว่า RAN จะขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ และใช้ในรูปแบบคลาวด์เนทีฟในยุค OpenRAN บรรดาโอเปอเรเตอร์ยังต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถจัดสรรทรัพยากรที่แตกต่างแบบครบวงจร ซึ่งมีเพียง Robin.io ที่สามารถทำตามวิสัยทัศน์นี้ได้"


          Jef Graham ซีอีโอ Robin.io กล่าวว่า "ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่างเร่งสร้างระบบอัตโนมัติที่จำเป็นเพื่อที่จะบริหารจัดการบริการและวงจรชีวิตของเครือข่าย 5G และฟังก์ชั่นเครือข่าย ขณะที่ต้นทุนและความซับซ้อนในการให้บริการเครือข่ายเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถรับมือได้หากไม่มีการเพิ่มขีดความสามารถ การทำงานกับ Parallel Wireless ทำให้ Robin.io สามารถสร้างระบบอัตโนมัติผ่านทางเทคโนโลยีแอปพลิเคชั่นและโทโพโลจีขั้นพื้นฐาน ซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้ว"


          ในปี 2020 Parallel Wireless จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ Unified OpenRAN Controller ที่ปรับปรุงโดย Robin และซอฟต์แวร์ Unified Edge Core สำหรับพัฒนาระบบอัตโนมัติ บริการ DevOps ที่ซับซ้อน โดยปริมาณงานที่สูงของ 4G, 5G และ Wi-Fi ของ Edge Core จะถูกกระจายไปยังเครือข่ายต่างๆ ได้อย่างง่ายดายในระบบ RAN การจับมือครั้งนี้จะช่วยให้เกิดบริการ 4G/5G สำหรับองค์กรและเอกชน รวมถึงโซลูชั่นระดับ MNO แบบผสม


          การสาธิตโซลูชั่นดังกล่าวจะจัดขึ้นในงาน MWC บูธ Parallel Wireless บริเวณฮอลล์ 5, สแตนด์ 5i5, และใน AWS village, Atrium CC1 เมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: