หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless เปิดให้บริการ OpenRAN ในตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา  (อ่าน 3923 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1953


อีเมล์
« เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2020, 10:01:01 »


Parallel Wireless เปิดให้บริการ OpenRAN บนเครือข่าย Etisalat ในตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา          - บริษัทในเครือ Etisalat ทุกแห่งจะได้ทดลองใช้ OpenRAN 2G, 3G, 4G และ 5G


          Parallel WIreless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐที่ให้บริการโซลูชั่น OpenRAN แบบครบวงจรที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์เพื่อตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมและศักยภาพ โดยครอบคลุมทั้งเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G เพียงรายเดียวของโลก ประกาศในวันนี้ว่า Etisalat เครือบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของโลกในตลาดเกิดใหม่ซึ่งมีสมาชิกผู้ใช้บริการกว่า 148 ล้านราย กำลังเตรียมทดลองใช้ OpenRAN ระบบ 2G, 3G, 4G และ 5G ของ Parallel Wireless ในตลาดของ Etisalat ในตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา


          การประกาศวันนี้สอดคล้องกับเป้าหมายของเครือ Etisalat ที่ต้องการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลโดยใช้เทคโนโลยียอดเยี่ยมที่สุดเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ 2G, 3G, 4G และ 5G


          Parallel Wireless ช่วยให้สามารถเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมเครือข่าย OpenRAN แบบเสมือนที่ดำเนินการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์ เพื่อก้าวข้ามความท้าทายในแง่ของการใช้งานและต้นทุน นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายที่คล่องตัวและมีต้นทุนในการใช้งานและการบำรุงรักษาที่ต่ำกว่ามาก


          OpenRAN ของ Parallel Wireless ซึ่งใช้ระบบคลาวด์และทำงานผ่านซอฟต์แวร์โดยครอบคลุมทุกเครือข่าย (ALL G) นั้นจะช่วยยกระดับเศรษฐศาสตร์เครือข่ายด้วยการนำทุกเครือข่าย ได้แก่ 2G, 3G, 4G, 5G มาไว้ในแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เดียวเพื่อให้บริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย การทำเช่นนี้ทำให้ไม่ต้องใช้เครือข่ายแยกส่วนแบบดั้งเดิมที่รองรับบริการเครือข่าย G เพียงประเภทเดียว จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครือข่าย วิธีการดังกล่าวจะช่วยให้ Etisalat สามารถปรับปรุงเครือข่ายให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อลดต้นทุน ทั้งยังลดความยุ่งยาก และลดค่าใช้จ่ายในการเปิดตัวระบบ 5G แบบหลายผู้ให้บริการลงด้วย


          OpenRAN ของ Parallel Wireless มีข้อดีในแง่ของต้นทุน และจะเปิดให้บริการเทคโนโลยี RAN ทั้งสามประเภท (2G, 3G, LTD) พร้อมกันเป็นครั้งแรก


          - ด้วยการแยกซอฟต์แวร์ RAN ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ออกจากฮาร์ดแวร์ และปล่อยให้ซอฟต์แวร์รันบนแพลตฟอร์มประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทั่วไป ทำให้สถานีฐาน OpenRAN บน GPP ที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์สามารถเข้าไปช่วย Etisalat ในการติดตั้งระบบ ALL G เพื่อใช้งานเทคโนโลยี 2G, 3G, 4G รูปแบบเสมือนอย่างเต็มรูปแบบซึ่งสามารถอัพเกรดเป็น 5G ผ่านซอฟต์แวร์ได้ โดยที่ Etisalat จะสามารถใช้งาน 2G, 3G และ 4G ได้พร้อมกันในสถานีฐานเดียวกันเพื่อให้บริการด้านข้อมูลและเสียงเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าทั้งในเขตเมืองและชนบท นอกจากนี้ RRUs ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีหลายตัวนี้ ยังทำงานแบบ software-defined และรองรับการทำงานกับ RAN ที่ได้มาตรฐาน 3GPP ในการเชื่อมต่อกับทุกเครือข่าย vBBU สำเร็จรูป (COTS) จึงช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถทำงานร่วมกันและช่วยลดต้นทุนของซัพพลายเออร์ได้


          - OpenRAN Controller ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ทำงานแบบ O-RAN จะช่วยลดต้นทุนของ RAN ด้วยการทำให้เครือข่ายเรียบง่ายขึ้นและทำงานอัตโนมัติ ผ่าน SON แบบเรียลไทม์และทำให้เครือข่ายเป็นระบบเสมือนทั้งหมด นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมอบความลื่นไหล ครอบคลุม และมีค่าความหน่วงต่ำ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของ Etisalat ซอฟต์แวร์นี้ทำให้เกิดสถาปัตยกรรม OpenRAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบมาตรฐานและแบบเปิด เพื่อให้สามารถจัดการเครือข่ายและรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายได้ง่ายขึ้น ทั้งยังนำมาซึ่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ชัดเจนและประหยัดต้นทุนด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: