หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Cambridge Quantum Computing และ Honeywell ประกาศการลงทุนครั้งใหม่  (อ่าน 123 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1875


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มีนาคม 2020, 15:12:49 »Cambridge Quantum Computing และ Honeywell ประกาศการลงทุนครั้งใหม่ พร้อมกระชับความร่วมมือระหว่างกันCambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศว่า Honeywell Ventures ได้ยกระดับความร่วมมือกับ CQC ด้วยการเข้ามาลงทุนในบริษัท การลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ CQC และธุรกิจควอนตัมคอมพิวติ้งของ Honeywell ได้ร่วมมือกันเป็นระยะเวลานานพอสมควร จน CQC กลายเป็นผู้ใช้ Beta รายแรกของ Honeywell


Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้ต้อนรับ Honeywell Ventures ในฐานะนักลงทุนรายใหญ่ในบริษัทเรา การลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเป็นเวลานานพอสมควร โดยในระหว่างนั้น เราได้ตระหนักว่า Honeywell มีการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์ระดับโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความลับสุดยอดของแวดวงเทคโนโลยีมานาน”


เขากล่าวเสริมว่า “CQC มุ่งมั่นในการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันและผลิตภัณฑ์ควอนตัมระดับโลก ซอฟต์แวร์สุดล้ำของเราช่วยเติมเต็มเทคโนโลยีควอนตัมของ Honeywell การลงทุนและการสร้างความร่วมมือครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์ รวมถึงประโยชน์ที่มีต่อภาคเอกชนและภาครัฐทั่วโลก”


Murray Grainger กรรมการผู้จัดการและประธานของ Honeywell Ventures กล่าวว่า “Honeywell Ventures มุ่งมั่นลงทุนพัฒนาระบบนิเวศควอนตัม และ CQC ก็เป็นผู้เล่นระดับโลกในการพัฒนาภาคส่วนที่เราเชื่อว่าจะมีคุณค่าและมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ต่อองค์กรมากมายในหลากหลายอุตสาหกรรมแนวดิ่ง”


นอกจาก Honeywell Ventures จะประกาศลงทุนใน CQC แล้ว Honeywell Quantum Systems (HQS) ยังเผยแพร่รายงานทางวิทยาศาสตร์ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของหน่วยประมวลผลควอนตัมแบบ QCCD (quantum charge-coupled device) ที่ใช้เทคโนโลยี trapped ion ซึ่งเตรียมขึ้นแท่นเป็นควอนตัมคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกเมื่อมีการเปิดตัว ทั้งนี้ CQC ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้ใช้ Beta ของ HQS ซึ่งนำมาสู่ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคครั้งสำคัญนี้ สามารถอ่านรายงานทางวิทยาศาสตร์ได้ที่ https://www.honeywell.com/content/dam/honeywell/files/Beta_10_Quantum_3_3_2020.pdf


เกี่ยวกับ CQC

Cambridge Quantum Computing (CQC) เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำของโลก โดยมีนักวิทยาศาสตร์กว่า 60 คนประจำอยู่ในสำนักงานต่าง ๆ ในเคมบริดจ์ (สหราชอาณาจักร) ลอนดอน ซานฟรานซิสโก วอชิงตันดีซี และโตเกียว บริษัทสร้างเครื่องมือสำหรับพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมเชิงพาณิชย์ที่จะสร้างผลกระทบวงกว้างไปทั่วโลก CQC ผสานความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ควอนตัม โดยเฉพาะแพลตฟอร์มพัฒนาควอนตัม (t|ket>), แอปพลิเคชันเคมีควอนตัมระดับองค์กร (EUMEN), แมชชีนเลิร์นนิงควอนตัม (QML), การประมวลผลภาษาธรรมชาติด้วยควอนตัม (QNLP) และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยควอนตัม (IronBridge) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cambridgequantum.com


เกี่ยวกับ Honeywell Ventures

Honeywell Ventures คือธุรกิจร่วมลงทุนเชิงกลยุทธ์ของบริษัท Honeywell ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเมนโลพาร์ค รัฐแคลิฟอร์เนีย Honeywell Ventures มุ่งลงทุนในบริษัทระยะเริ่มต้นทั่วโลกที่มีอัตราการเติบโตสูงและมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยเฉพาะบริษัทที่สามารถเติบโตอย่างรวดเร็วผ่านการเข้าถึงลูกค้า ช่องทางจัดจำหน่าย ทรัพย์สินทางปัญญา ศักยภาพการผลิตขั้นสูง และธุรกิจทั่วโลกของ Honeywell


ติดต่อ: press@cambridgequantum.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: