หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Internet para Todos Peru ติดตั้ง Parallel Wireless OpenRAN หลายจุดในลาตินอเมริกา  (อ่าน 3892 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มีนาคม 2020, 15:51:18 »

ศูนย์ข้อมูลอัตโนมัติช่วยลดต้นทุนการใช้งานและเพิ่มความเร็วการพัฒนาและยืดอายุการใช้งานเครือข่าย

Parallel WIreless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐ ประกาศว่า บริษัทได้ทำการติดตั้ง OpenRAN 4G  แบบเสมือนที่สามารถตั้งโปรแกรมได้จำนวนหลายร้อยจุด เพื่อให้บริการบรอดแบนด์มือถือในทวีปลาตินอเมริกาผ่านบริษัท Internet para Todos Peru (IpT Peru) ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2562 จากความร่วมมือระหว่าง Telefonica, Facebook, IDB Invest และธนาคาร CAF โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะให้บริการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้ใช้ในภูมิภาคที่ห่างไกลของเปรู ซึ่งโดยปกติแล้ว ต้องอาศัยการลงทุนและต้นทุนการดำเนินงานในระดับสูง ทั้งยังความซับซ้อนในการติดตั้งอยู่มาก จนทำให้ MNO ไม่ครอบคลุมบริเวณเหล่านี้ ในขณะที่การพัฒนาของเทคโนโลยีส่วนใหญ่เน้นให้ความสำคัญกับการเพิ่มขีดความสามารถในเขตเมือง แทนการสร้างโซลูชันขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่ที่มีประชากรน้อยเช่นนี้

จนถึงวันนี้ IpT Peru ได้ติดตั้งทำเลใหม่ ๆ ในเปรูหลายร้อยแห่งโดยใช้สถาปัตยกรรม OpenRAN เสมือนและอัตโนมัติของ Parallel Wireless อย่างเต็มรูปแบบ

เทคโนโลยีจะนำความยืดหยุ่นและความคล่องตัวที่มากกว่าเดิมมาสู่การใช้งานและการจัดการเครือข่ายการเข้าถึงโทรคมนาคม ยกตัวอย่างเช่น OpenRAN Controller ของ Parallel Wireless ซึ่งจะสร้างระบบนิเวศแบบหลายผู้จำหน่าย หลายผู้ให้บริการ และเปิดกว้างในการทำงานร่วมกับหลากหลายองค์ประกอบสำหรับ RAN แบบต่าง ๆ ที่มาจากผู้จำหน่ายที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีชุดวิทยุแบบใหม่ที่สามารถกำหนดค่าได้เองด้วยซอฟต์แวร์ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการแทรกแซงด้วยกันเอง โดยความสามารถในการปรับแต่งตัวเองให้เหมาะสมอย่างอัตโนมัติตาม RAN ที่แตกต่างกันในเครือข่ายของ IpT Peru จากการใช้ประโยชน์ของข้อมูล RAN ที่มีอยู่ใน RAN ทุกประเภท (เซลล์ขนาดเล็กและขนาดย่อม) นี้จะช่วยสร้างโมเดลธุรกิจแบบเปิดที่ MNO สามารถร่วมมือกับบริษัทท้องถิ่นที่ให้ความสำคัญกับการขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ชนบท เพื่อลดต้นทุนการก่อสร้างให้เหมาะสมเป้าหมายของธุรกิจที่ไม่เจาะจงกลุ่มลูกค้าของและทำให้การดำเนินงานเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเปิดกว้างและเวอร์ชวลไลเซชั่นยังมาพร้อมระดับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้จำเป็นต้องมีการจัดการเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่สร้างปัญหาใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ ด้วยเหตุนี้ IpT Peru, Telefonica และ Parallel Wireless จึงกำหนดและใช้รูปแบบการทำงานที่สร้างขึ้นบนหลักการของศูนย์ข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อและส่งมอบอย่างต่อเนื่อง (CI/CD) ซึ่งจะช่วยให้มีการใช้งานใหม่ในตลาดได้เร็วขึ้นและปลอดภัยมากกว่าที่เคยด้วยวิธีการที่ง่ายและเป็นอัตโนมัติ การทำเช่นนี้จะช่วยสร้างรูปแบบการทำงานใหม่เพื่อลด OPEX ของ IpT Peru ให้สามารถจัดการวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ได้เร็วกว่าเดิมอย่างมาก และเร่งการใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ ๆ เพื่อความครอบคลุมและสมรรถภาพในทุกสถานการณ์

CI/CD ที่คาดเดาได้และทำงานอย่างอัตโนมัติซึ่งคิดค้นโดย Telefonica และถูกนำไปใช้เพื่อรองรับ Parallel Wireless 4G OpenRAN Controller กับชุดซอฟต์แวร์เครือข่ายนั้น แตกต่างสิ้นเชิงกับวิธีการโต้ตอบแบบดั้งเดิม และจะช่วยย่นเวลาการส่งมอบซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดพร้อมมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1096792/Parallel_Wireless.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: