หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Pebble Labs จับมือ Virbac ลงนามข้อตกลงป้องกันโรคที่เกิดกับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ  (อ่าน 642 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1875


อีเมล์
« เมื่อ: 10 มีนาคม 2020, 17:14:13 »

Pebble Labs จับมือ Virbac ประกาศการลงนามข้อตกลงเชิงพาณิชย์ที่ครอบคลุมเพื่อป้องกันโรคที่เกิดกับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำสองบริษัทจะร่วมมือกัน เพื่อนำเทคโนโลยีที่มี RNA มาใช้กับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในสเกลใหญ่ระดับโลก และมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาไวรัสตัวแดงดวงขาว (White Spot Syndrome Virus) ซึ่งอาจความเสียหายให้กับผลิตผลสัตว์น้ำได้มากถึง 50%

Pebble Labs USA Inc บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนาโซลูชันมาเพื่อแก้ปัญหาด้านการเกษตรและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ท้าทายที่สุดในโลก และมีภารกิจในการพัฒนาความมั่นคงด้านอาหารทั่วโลก จับมือกับ Virbac (VIRP) กลุ่มบริษัทเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลก และผู้นำด้านการดูแลสุขภาพสัตว์สำหรับอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อพัฒนาและจัดจำหน่ายโซลูชันที่ทันสมัยสำหรับการป้องกันโรคในอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

อุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในฟาร์มคาดว่าจะมีอุปสงค์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าทั่วโลกภายในปี 2573 โดยคาดว่าความต้องการผลผลิตอาจเพิ่มขึ้นถึง 60% อย่างไรก็ตาม ในแต่ละปีกลับมีผลิตผลจากการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ต้องเผชิญกับความเสียหายมากถึง 50% หรือคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากโรคไวรัสตัวแดงขาวในฟาร์มกุ้งเพียงอย่างเดียวก็คาดว่าสามารถคิดเป็นมูลค่าได้ถึง 3.5 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละปี

อุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในปัจจุบันต้องพึ่งพาโพรไบโอติกส์, สารเคมีสังเคราะห์ และยาปฏิชีวนะ เพื่อต่อสู้กับโรคที่สร้างความเสียหายโดยเฉพาะในฟาร์มกุ้งทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ เทคโนโลยี Pebble Labs Directed Biotics(TM) จึงถูกพัฒนามาให้เข้าไปควบคุมภูมิคุ้มกันทางธรรมชาติของสัตว์ด้วยแบคทีเรียและช่วยยับยั้งการเกิดโรคที่มาจากไวรัสตัวแดงดวงขาว

Pierre Henning, DVM ผู้อำนวยการแผนกการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของ Virbac กล่าวว่า “Pebble Labs มีเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาไวรัสที่เรากำลังเผชิญอยู่ในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเป็นครั้งแรก และการทำงานกับ Pebble Labs เพื่อแบ่งปันโซลูชันของพวกเขาให้กับเกษตรกรนั้นก็ถือเป็นภารกิจสำคัญอันดับต้น ๆ ในแผนการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของเราในปีนี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนโครงการนี้ไปด้วยกันอย่างรวดเร็ว"

เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกันพัฒนาฉบับนี้ยังครอบคลุมถึง การดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้เพื่อตรวจสอบเทคโนโลยีและแผนการพัฒนาโซลูชันของ Pebble Labs รวมถึงการอนุมัติและการขออนุญาตขึ้นทะเบียน การหารือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในอนาคต และการใช้งานเชิงพาณิชย์ นอกเหนือไปจากเรื่องของการรักษาไวรัสตัวแดงดวงขาวในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำดังที่กล่าวมาข้างต้น

David G. Morgan ประธานของ Pebble Labs (CN) กล่าว "Pebble Labs ตั้งตารอที่จะได้เห็นเทคโนโลยี Directed Biotics ถูกนำไปใช้ในบ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำภายในปีนี้ และความร่วมมือกับ Virbac ก็จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ปฏิวัติวงการของเราสามารถเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความต้องการใช้ยาปฏิชีวนะสำหรับการผลิตอาหาร และยกระดับความปลอดภัยด้านอาหารทั่วโลกต่อไป"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1121316/Pebble_Labs_Aquaculture_Ponds.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: