หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Hengtong Rockley เปิดตัวโมดูลรับส่งสัญญาณนำแสงรุ่น 400G DR4  (อ่าน 459 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 11 มีนาคม 2020, 14:42:56 »

บริษัท Hengtong Rockley Technology Co., Ltd. ประกาศเปิดตัวโมดูลนำแสง 400G QSFP-DD DR4 ซึ่งใช้เทคโนโลยี Silicon Photonics สำหรับเครือข่ายศูนย์ข้อมูลรุ่นใหม่ โดยจะถ่ายทอดสดการสาธิตการใช้งานระหว่างวันที่ 10 ถึง 12 มีนาคม 2020 ที่มหกรรม OFC ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โมดูล 400G QSFP-DD รุ่นใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์โมดูลนำแสง 400G Silicon Photonics รุ่นแรกที่เปิดตัวโดย Hengtong Rockley โมดูลนำแสงรุ่น DR4 ดังกล่าวจะใช้ในเครือข่ายศูนย์ข้อมูลรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบคลาวด์ในการเชื่อมต่อระหว่างสวิตช์ โดยเป็นโซลูชันการเชื่อมต่อนำแสงที่ใช้พลังงานต่ำ การใช้งานตัวรับส่งสัญญาณ 400G จะทำให้เครือข่ายศูนย์ข้อมูลมีความเร็วเครือข่ายเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าของการใช้งาน 100G แบบที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

โมดูล 400G QSFP-DD DR4 ของบริษัท Hengtong Rockley ใช้ชิป 7nm DSP ที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม ชิปเซ็ตนำแสงดังกล่าวซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบพื้นฐานของตัวรับส่งสัญญาณนี้ผลิตโดยบริษัท Rockley Photonics, Ltd. ซึ่งจะถ่ายทอดสดการสาธิตการใช้งานชิปเซ็ต Silicon Photonics TX และ RX PIC ซึ่งใช้ในตัวรับส่งสัญญาณ 400G DR4 ของ Hengtong Rockley ที่บูธของบริษัทในมหกรรม OFC ด้วยเช่นกัน เทคโนโลยี Silicon Photonics ของ Rockley จะผสมผสานองค์ประกอบนำแสงแบบเชิงรุกและเชิงรับเข้าด้วยกัน เพื่อลดความต้องการใช้องค์ประกอบย่อย และยังออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อสายไฟเบอร์ ด้วยกระบวนการจัดเรียงแบบเชิงรับอัตโนมัติสำหรับแหล่งกำเนิดแสงและใยเก้ว การผลิตโมดูลนำแสงนี้จึงทำได้ง่ายและเหมาะแก่การผลิตจำนวนมาก

บริษัท Hengtong Rockley Technology Co., Ltd. เป็นบริษัทร่วมทุนซึ่งก่อตั้งโดยบริษัท Hengtong Optic-Electric Co., Ltd. จากจีน และบริษัท Rockley Photonics Limited จากสหราชอาณาจักร โดยบริษัท Hengtong Rockley ออกแบบและผลิตโมดูลนำแสงชั้นเยี่ยม นอกจากนี้ยังมุ่งออกแบบชิป Silicon Photonics ตลอดจนการบูรณาการ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และการทดสอบชิปดังกล่าว เพื่อให้การออกแบบและผลิตโมดูลนำแสงมีขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: