หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Oneweb ประสบความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียม 34 ดวงชุดที่สองของปีนี้  (อ่าน 92 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1880


อีเมล์
« เมื่อ: 24 มีนาคม 2020, 11:24:43 »

- OneWeb ประกาศความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมสู่วงโคจร

- เดินหน้ามอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้แก่ทุกคนในทุกสถานที่ทั่วโลก

- OneWeb ปล่อยดาวเทียมจากไบโคนูร์คอสโมโดรม (Baikonur Cosmodrome) ศูนย์ปล่อยอวกาศยานระดับโลกในประเทศคาซัคสถาน

OneWeb บริษัทด้านการสื่อสารระดับโลกที่มีพันธกิจในการมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้แก่ทุกคนในทุกสถานที่ ประกาศความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมชุดใหม่จำนวน 34 ดวงสู่วงโคจรด้วยจรวดโซยุซ จากศูนย์ปล่อยอวกาศยานไบโคนูร์คอสโมโดรม ประเทศคาซัคสถาน การปล่อยดาวเทียมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มีนาคม เวลา 17.06 น. ตามเวลา UTC โดยดาวเทียมทั้งหมดแยกจากจรวดเป็น 9 ชุด และสามารถรับสัญญาณได้หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง

การปล่อยดาวเทียม 34 ดวงชุดที่สองในรอบ 6 สัปดาห์ สำเร็จได้ด้วยศักยภาพและความรวดเร็วของโรงงานผลิตดาวเทียมของ OneWeb Satellites ในรัฐฟลอริดา และทำให้กลุ่มดาวเทียมของบริษัทเพิ่มเป็น 74 ดวง ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำของ OneWeb ในฐานะบริษัทด้านการสื่อสารระดับโลก

ความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมครั้งที่สามถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของ OneWeb ตลอดปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน บริษัทประสบความสำเร็จในการทดสอบและใช้งานดาวเทียมหลายดวง สร้างสถานีภาคพื้นดินทั่วโลก คว้าสัญญาณดาวเทียมที่มีความสำคัญ และพัฒนายูสเซอร์เทอร์มินอลหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยในขั้นตอนของการใช้งาน OneWeb จะนำเสนอบริการให้แก่ตลาดต่าง ๆ เช่น การบินและการเดินเรือ ตลอดจนร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายหลายรายเพื่อให้บริการในชนบทและพื้นที่ห่างไกล 

วิกฤตการณ์ด้านสุขภาพและเศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ ตอกย้ำถึงความต้องการและความจำเป็นอย่างยิ่งในการเชื่อมต่อ โดยเฉพาะในชนบทและพื้นที่ห่างไกลทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทางไกล การเรียนออนไลน์ การเข้าถึงข้อมูลสุขภาพ หรือการขอคำปรึกษาจากแพทย์ ทั่วโลกต่างต้องการโซลูชันใหม่ ๆ เพื่อเชื่อมผู้คนจากทุกที่ และ OneWeb กำลังสร้างความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในการมอบการเชื่อมต่อที่ทั่วโลกกำลังต้องการ

เอเดรียน สเต็กเคล ซีอีโอของ OneWeb กล่าวว่า “เราภูมิใจมากกับความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในปีนี้ ผมขอขอบคุณบริษัท OneWeb รวมถึงพาร์ทเนอร์และพนักงานของเรา ที่ทุ่มเทเวลา ความพยายาม ความเชี่ยวชาญ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน”

“ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้คนทั่วโลกต่างพยายามใช้ชีวิตต่อไปและทำงานออนไลน์ เราจึงเห็นความจำเป็นของ OneWeb อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน การเชื่อมต่อที่มีคุณภาพสูงเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงาน เรียนหนังสือ อัปเดตข้อมูลสุขภาพที่จำเป็น และยังคงติดต่อสื่อสารกันได้ วิกฤตครั้งนี้ทำให้เห็นความจำเป็นอย่างยิ่งของการเชื่อมต่อในทุก ๆ ที่ และเผยให้เห็นจุดอ่อนด้านการเชื่อมต่อของหลายองค์กร เครือข่ายดาวเทียมของเราจะช่วยเติมเต็มช่องว่างด้านโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารทั่วโลก”

ติดตาม #OneWebLaunch ทางโซเชียลมีเดีย YouTube, Instagram, Twitter, Facebook

คลิปย้อนหลังการปล่อยดาวเทียม: ชมไฮไลท์การปล่อยดาวเทียมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=GLjQ8KGbssI 

รูปภาพการปล่อยดาวเทียม: https://www.oneweb.world/launch3_mediakit

สถานที่ปล่อยดาวเทียม: ฐานปล่อยจรวดโซยุซ, ไบโคนูร์, คาซัคสถาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: