หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Ablo มียอดผู้ใช้งานและจำนวนข้อความพุ่งขึ้นรับอานิสงส์โควิด-19  (อ่าน 96 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1879


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2020, 14:17:24 »

Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท มียอดผู้ใช้งานและจำนวนข้อความพุ่งขึ้นรับอานิสงส์ล็อกดาวน์สกัดโควิด-19
          ยอดผู้ใช้งานโตขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความเพิ่มขึ้นถึง 50% ในประเทศที่มีการกักกันตัว
          ในช่วงเวลาที่คนหลายล้านคนต้องเผชิญกับมาตรการล็อกดาวน์ Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท ก็พร้อมเชื่อมต่อผู้ใช้งานในประเทศและภาษาต่าง ๆ ตามประสบการณ์ที่พวกเขามีร่วมกันท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดย Ablo มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความบนแพลตฟอร์มก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น 50% หลังประเทศต่าง ๆ ได้เริ่มใช้มาตรการเว้นระยะทางสังคม
          Ablo เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2019 โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เริ่มการสนทนา แบ่งปันเรื่องราวของตนเอง และสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ทั่วโลก ตัวแอปจะแปลข้อความและวิดีโอคอลอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ส่งผลให้ผู้ใช้งานพูดคุยแบบตัวต่อตัวได้กับทุกคนในทุกภาษา ส่งผลให้ Ablo ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้ประกาศให้แอปนี้เป็น “แอปยอดเยี่ยม” แห่งปี 2019 ด้วยเหตุผลที่ว่าแอปนี้ช่วยสร้างการเชื่อมต่ออันเหลือเชื่อ ทั้งยังสนับสนุนให้ผู้คนเปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ ด้วย
          ที่ผ่านมานั้น หัวข้อยอดนิยมบนแอป Ablo มักเกี่ยวข้องกับกิจวัตรประจำวัน ทว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและมาตรการเว้นระยะทางสังคมได้เข้ามาจับจองพื้นที่การพูดคุยในช่วงนี้ แอปนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกได้เชื่อมต่อถึงกัน เพื่อแบ่งปันสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญและแนวทางรับมือกับการกักกันตัว Ablo มีจำนวนผู้ใช้งานมากมายในแต่ละประเทศทั่วโลกหลังมีมาตรการล็อกดาวน์ โดยนับตั้งแต่ที่มณฑลหูเป่ย์ของจีนได้ประกาศล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 23 มกราคม จำนวนข้อความที่ถูกส่งก็ทะยานขึ้นถึง 120% และเมื่อประเทศอิตาลีประกาศล็อกดาวน์ จำนวนข้อความที่ส่งจากอิตาลีก็เพิ่มขึ้นถึง 41% และนับตั้งแต่ที่ประเทศสเปนได้ทำการล็อกดาวน์ ชาวสเปนก็ส่งข้อความถึงผู้คนทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 31%
          “Ablo ช่วยผู้ใช้งานทั่วโลกสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ข้ามพรมแดนอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว และในยุคแห่งการเว้นระยะทางกายภาพ เราตระหนักว่าการเชื่อมต่อทางสังคมมีความสำคัญเช่นใด” Joost Roelandts ซีอีโอของ Ablo กล่าว “ด้วย Ablo เราจะเสริมสร้างชุมชนของเราเพื่อเดินหน้าสำรวจโลกและเชื่อมต่อถึงกัน ผ่านประสบการณ์และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราทั้งหลายมีร่วมกัน”
          เกี่ยวกับ Ablo
          Ablo ได้รับการยกย่องจาก Google เป็นแอปยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยมีพันธกิจในการก่อให้เกิดการเชื่อมต่อที่แปลกใหม่ และสนับสนุนให้เปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และดนตรีใหม่ ๆ Ablo เปิดโอกาสให้คุณพูดคุยกับเพื่อน ๆ ทั่วโลกในภาษาของตนเอง ซึ่งตัวแอปจะแปลเป็นภาษาปลายทางให้อัตโนมัติ เท่ากับว่า Ablo ทำให้คุณพูดได้ทุกภาษา แอปนี้มียอดดาวน์โหลดกว่า 7 ล้านครั้งในกว่า 180 ประเทศนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2019 และทุกวันนี้มีส่วนสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ วันละกว่า 50,000 ครั้ง Ablo เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน iOS, Android และ Huawei รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ablo.to/live หรือดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://ablo.to/download
         รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1137215/Ablo_stay_connected.jpg
         โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1056169/Ablo_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: