หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อของโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสละให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 31 มีนาคม 2020, 04:55:52 »

เลือกซื้อของโต๊ะคอมพิวเตอร์เหมือนส่งเสียเหมาะสมกับการใช้งาน
ในขณะนี้ถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ไม่ว่าจะใช้ดำเนินงาน ท่องโลกออนไลน์ เสพข้อมูล เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น แล้วก็สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญสำหรับในการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นคงหนีไม่พ้นโต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะเหตุว่าถือได้ว่าเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ในขณะนี้จำเป็นมาก และแน่ๆว่าการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็นับว่าจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากถ้าหากพวกเราเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ดีรวมทั้งเหมาะสมก็จะมีผลให้พวกเราสามารถทำงานได้อย่างสบายรวมทั้งมีประสิทธิภาพ แต่หากว่าเราเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ไม่เหมาะสมกับพวกเราก็บางทีอาจจะอาจจะทำให้เราปวดเมื่อย แล้วก็บางครั้งก็อาจจะมีผลต่อคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ด้วยเช่นเดียวกัน

เพราะเหตุว่าในตอนนี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนิยมดำเนินงานที่บ้าน ผู้เรียน นิสิตมหาวิทยาลัย ก็จำต้องทำการบ้าน ดำเนินการรายงานส่งอาจารย์นี่เป็นเหตุผลที่หลายคน ต้องการโต๊ะคอมพิวเตอร์ดีๆไว้สักตัว เพื่อจะทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ

กรรมวิธีเลือกโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ มีดังนี้


 • ดูขนาดพื้นที่ ที่พวกเราจะนำโต๊ะไปวาง ว่าเหมาะสม มีพื้นที่ให้วางหรือไม่
 • เลือกขนาดของโต๊ะคอมพิวเตอร์ขนาดพื้นที่ของโต๊ะที่จะใช้งานของแต่ละคนนั้นต่างกัน บางคนอาจจะอยากพื้นที่ไว้ใช้อ่านหนังสือ บางคนอาจจะเอาไว้ใช้ทำงาน หรือใช้วางโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ แม้กระทั้งบางบุคคลมีคอมพิวเตอร์หลายตัวที่ไว้ใช้ดำเนินงาน
 • ความสูงของโต๊ะที่เลือก เหมาะสมกับพื้นที่
 • มองงบประมาณ ด้วยเหตุว่างบประมาณของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน เมื่อพวกเรามีงบประมาณ พวกเราก็จะสามารถเลือกกรุ๊ปราคาโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้
 • เมื่อมีงบประมาณแล้วเราก็เลือกลักษณะ วัสดุอุปกรณ์ที่ผลิต สีของตะคอมพิวเตอร์มองความแข็งแรงทนทานของโต๊ะคอมพิวเตอร์ว่าตรงตามความอยากได้ของพวกเราไหม
 • พื้นที่วางคีย์บอร์ด แทนวางคีย์บอร์ด ควรจะมีความกว้างมากพอที่จะสามารถวางคีย์บอร์ดรวมทั้งเมาส์ให้พอเพียงด้วย เพราะโต๊ะบางตัววางได้แค่คีย์บอร์ดแท่นวางคีย์บอร์ดจำเป็นต้องห่างจากขอบโต๊ะด้านบนราว 15 ซม. และเมื่อดึงออกมาควรแลเห็นคีย์บอร์ดได้อย่างเห็นได้ชัด
 • ความเหมาะสมของเก้าอี้ เก้าอี้ที่ใช้กับโต๊ะคอมพิวเตอร์สำคัญมากซึ่งควรจะมีความสูงที่เหมาะเจาะและก็เมื่อนั่งไปแล้วแท่นวางคีย์บอร์ดควรอยู่ในระดับตอนเอวส่วนบนพอดี ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเราไม่เมื่อยตอนที่เรานั่งพิมพ์รายงาน
 • ที่วางเคสน่าจะโปร่ง โต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนมากจะทำตู้เล็กๆสำหรับใส่เคสคอมพิวเตอร์ไว้ด้านล่างของโต๊ะ ซึ่งอย่างงี้พวกเราไม่ควรเลือกมาไว้ใช้งาน เนื่องจากว่าตัวเคสต้องการความโปร่งและสามารถรับลมได้ดี ซึ่งหากพวกเราใส่เคสเอาไว้ภายในตู้เล็กๆข้างโต๊ะจะทำให้คอมพิวเตอร์ร้อนแล้วก็พังเสียหายได้


  โต๊ะคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม

  การเลือกโต๊ะที่เหมาะกับการเล่นเกมเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมก็จะช่วยส่งให้การเล่นเกม ไม่น่ารำคาญแล้วโต๊ะแบบไหนที่เหมาะสมกับการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์


 • ขนาดของโต๊ะ จะต้องเลือกอย่างเหมาะสมกับวัสดุอุปกรณ์แล้วก็การใช้งานการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรคำนึงถึงขนาดของห้องว่ามีขนาดเล็กหรือใหญ่ ถ้าห้องมีขนาดค่อนข้างเล็ก ควรที่จะทำการเลือกโต๊ะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มีลักษณะโปร่ง เพื่อดูไม่อึดอัด และยังจำเป็นต้องคิดถึงขนาดของคอมพิวเตอร์ ถ้าคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก จะไม่ใหญ่มากโต๊ะก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใหญ่หรือกว้างจนเกินควร
 • โต๊ะควรมีภาวะผิวที่เรียบ เพื่อรองรับการวางวัสดุอุปกรณ์การเล่นเกม หรือ เกมมิ่งเกียร์ แล้วก็คอมพิวเตอร์ และจะต้องเป็นโต๊ะราบตรง ไม่มีโค้งเว้า หรือ ลาดเอียง เพื่อให้สะดวกสำหรับเพื่อการวางคอมพิวเตอร์
 • โต๊ะจะต้องมีความแข็งแรง เน้นการดูที่ขาโต๊ะว่ามีความมั่นคงไหม รองรับน้ำหนักก้าวหน้าหรือไม่ และไม่ขอแนะนำโต๊ะคอมพิวเตอร์ชนิดพับครึ่งหรือพับขาเก็บได้ เพราะว่ามีการเสี่ยงที่จะโยกเยก หรือพับทำให้มีการเกิดความทรุดโทรมกับคอมพิวเตอร์ได้

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โต๊ะคอม ikea

Tags : โต๊ะคอม, โต๊ะคอมพิวเตอร์, โต๊ะคอม ikea
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: