หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจรับบ้านเป็นอย่างไร สำคัญอย่างไร แล้วเพราะเหตุใดจำเป็นต้องว่าจ้างผู้ชำนาญ?  (อ่าน 31 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Petchchacha
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


« เมื่อ: 31 มีนาคม 2020, 13:41:41 »

ตรวจรับบ้านเป็นอย่างไร สำคัญยังไง แล้วทำไมจะต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญ?

 
บ้าน ความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ดำเนินการคิดบัญชีเกือบจะตลอดชีวิตซื้อบ้านสักข้างหลัง เพื่อครอบครัวได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้า แม้กระนั้นถ้าการซื้อบ้านจะต้องพ่วงมากับปัญหาตามหลัง คงจะเกิดเรื่องกังวลใจไม่ใช่น้อยเลย โดยเหตุนี้ก่อนจะเซ็นรับบ้าน ต้องกระทำการสำรวจอย่างประณีตถ้วนถี่เสียก่อน วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจรับบ้าน ว่าอันที่จริงแล้วเป็นยังไง ต้องตรวจตรงไหนบ้าง แล้วเพราะเหตุไรถึงจำต้องจ้างผู้ที่มีความชำนาญมาตรวจให้
 
การตรวจรับบ้านเป็นอย่างไร?
การตรวจรับบ้าน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การตรวจดีเฟก (Defect) เป็นการตรวจสอบโครงสร้างของบ้าน อีกทั้งภายในและก็ข้างนอกทุกจุด เพื่อตรวจหาข้อเสียแล้วกระทำการแจ้งให้ทางแผนการแก้ไขให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนที่ผู้บริโภคบ้านจะเซ็นโอนกรรมสิทธิ์ สำหรับการตรวจรับบ้านมี 4 ส่วน คือ
1.งานใต้หลังคา
2.งานระบบกระแสไฟฟ้า
3.งานตรวจสถาปัตย์ภายใน-ข้างนอก
4.งานเขตสุขาภิบาล
 
เพราะเหตุไรต้องตรวจรับบ้าน?
ผู้คนจำนวนมากมองว่าการตรวจรับบ้านไม่ได้สำคัญอะไร เพราะว่าซื้อบ้านอย่างไรโครงการก็จำเป็นต้องดูแลให้อยู่แล้ว แม้กระนั้นอย่าลืมว่าโครงงานบ้านประสิทธิภาพแตกต่างกัน แล้วคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าแผนการที่คุณซื้อเชื่อใจได้ เพราะว่าขนาดแผนการใหญ่ๆมีชื่อยังเคยมีปัญหามาแล้ว ในแผนการหมู่บ้านจัดสรร กว่าปริมาณร้อยละ 90 โครงงานจะว่าจ้างผู้รับเหมาหลายรายสำหรับในการทำงานก่อสร้างให้เสร็จอีกทั้งโครงงาน ซึ่งการเลือกเฟ้นผู้รับเหมาเป็นสิ่งสำคัญมากมาย ดังนี้จะมีวิศวกรของบริษัทเข้ามารอควบคุม วิเคราะห์การทำงานของผู้รับเหมา ถ้าหากว่าผู้รับเหมาก่อสร้างมักง่ายใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐาน จะส่งผลต่อประสิทธิภาพของบ้าน
 
เพราะเหตุใดจำต้องว่าจ้างผู้ที่มีความชำนาญในการตรวจบ้าน?
หากถามคำถามว่า “ตรวจรับบ้านเองได้มั้ย” คำตอบก็คือ “ได้” แต่ว่าคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าตรวจเองแล้วจะไม่กำเนิดปัญหาตามมาภายหลัง การตรวจเองทำได้เพียงการตรวจด้านนอก ดูได้ด้วยตาเปล่า แต่ว่าการตรวจรับบ้านมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง งานใต้หลังคา งานระบบกระแสไฟฟ้า งานตรวจสถาปัตย์ด้านใน-ด้านนอก รวมถึงงานสุขาภิบาลต่างๆด้วย ซึ่งแต่ละส่วนควรจะใช้ผู้ที่มีความชำนาญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตรวจแค่นั้น เพื่อคุณแน่ใจว่าบ้าน จะเป็นที่แห่งความสุข ไม่กำเนิดปัญหาให้กลุ้มอกกลุ้มใจทีหลัง
 
ตรวจเองกับว่าจ้างตรวจต่างกันยังไง?
ถ้าเกิดว่าจ้างผู้ตรวจจำนวนมากจะเป็นวิศวกร มีความรู้และความเข้าใจในส่วนต่างๆของบ้าน ทราบว่าส่วนไหนพบได้บ่อยพบเจอปัญหาอะไร พร้อมคำเสนอแนะที่มากมาย ช่วยให้โครงการปรับแต่งได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดำเนินงานไวขึ้น ตรวจตามมาตรฐานการก่อสร้างและก็ย้ำให้ลูกค้าได้บ้านที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเข้าอยู่ได้โดยไม่มีปัญหาตามมา
 
การตรวจรับบ้านที่ดีควรเป็นอย่างไร?
1. มีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับเพื่อการตรวจทุกขั้นตอน
2. ผู้ตรวจมีความรู้และมีความเข้าใจที่สมควร
3. หลังจากที่ตรวจบ้านเรียบร้อยแล้ว บริษัทตรวจบ้าน ควรจะมีการสรุปข้างหลังตรวจ ว่าควรจะปรับแต่งในส่วนไหนบ้าง กับแนบรูปภาพประกอบแต่ละจุด เพื่อให้เจ้าของบ้านส่งต่อให้ผู้ครอบครองโครงการปรับปรุงถัดไป
 
ผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการตรวจรับบ้าน ใช้บริการ Fastwork ได้เลย เพราะว่าพวกเราเป็นแหล่งรวบรวมฟรีแลนซ์มือโปรในทุกๆด้าน มีงานเสร็จกว่า 150,000 ชิ้น โดยบริษัทชั้นนำต่างๆวางใจรวมทั้งเลือกใช้บริการของ Fastwork ค้นหาฟรีแลนซ์มืออาชีพตรวจรับบ้าน ได้ที่ https://fastwork.co/home-inspection รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: