หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจรับบ้านเป็นยังไง สำคัญยังไง แล้วทำไมจะต้องว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ?  (อ่าน 38 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 31 มีนาคม 2020, 21:07:24 »

ตรวจรับบ้านคืออะไร สำคัญยังไง แล้วเพราะอะไรต้องจ้างผู้ชำนาญ?

 
บ้าน ความฝันของคนอีกหลายคน ดำเนินงานคิดบัญชีแทบตลอดชีพซื้อบ้านสักข้างหลัง เพื่อครอบครัวได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้า แต่ว่าหากการซื้อบ้านจำเป็นต้องพ่วงมากับปัญหาตามหลัง อาจเกิดเรื่องหนักใจไม่ใช่น้อยเลย ด้วยเหตุนี้ก่อนจะเซ็นรับบ้าน จำเป็นที่จะต้องกระทำสำรวจให้ถี่ถ้วนรอบคอบเสียก่อน วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจรับบ้าน ว่าอันที่จริงแล้วเป็นยังไง จำต้องตรวจตรงไหนบ้าง แล้วเพราะเหตุไรถึงจะต้องว่าจ้างผู้ชำนาญมาตรวจให้
 
การตรวจรับบ้านคืออะไร?
การตรวจรับบ้าน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การตรวจดีเฟก (Defect) เป็นการตรวจสอบส่วนประกอบของบ้าน อีกทั้งข้างในและก็ข้างนอกทุกจุด เพื่อตรวจค้นข้อเสียแล้วทำแจ้งให้ทางแผนการปรับปรุงให้เรียบร้อย ก่อนที่ผู้ซื้อบ้านจะเซ็นโอนกรรมสิทธิ์ สำหรับในการตรวจรับบ้านประกอบด้วย 4 ส่วน เป็น
1.งานใต้หลังคา
2.งานระบบกระแสไฟฟ้า
3.งานตรวจสถาปัตยกรรมด้านใน-ด้านนอก
4.งานสุขาภิบาล
 
เพราะเหตุใดจะต้องตรวจรับบ้าน?
หลายคนคิดว่าการตรวจรับบ้านมิได้สำคัญอะไร เพราะซื้อบ้านยังไงโครงการก็ต้องดูแลให้อยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าโครงการบ้านประสิทธิภาพแตกต่างกัน แล้วคุณจะมั่นใจได้ยังไงว่าโครงงานที่คุณซื้อเชื่อใจได้ เพราะขนาดโครงการใหญ่ๆโด่งดังยังเคยมีปัญหามาแล้ว ในโครงงานหมู่บ้านจัดสรร กว่าจำนวนร้อยละ 90 โครงการจะว่าจ้างผู้รับเหมาหลายรายสำหรับการทำงานก่อสร้างให้เสร็จอีกทั้งโครงงาน ซึ่งการเลือกเฟ้นผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นสิ่งจำเป็นมาก ดังนี้จะมีวิศวกรของบริษัทเข้ามาคอยควบคุม ตรวจทานแนวทางการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้าง ถ้าว่าผู้รับเหมาก่อสร้างชุ่ยใช้วัสดุที่มิได้มาตรฐาน จะมีผลต่อประสิทธิภาพของบ้าน
 
เพราะอะไรจำเป็นต้องว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจบ้าน?
หากถามคำถามว่า “ตรวจรับบ้านเองได้มั้ย” คำตอบก็คือ “ได้” แต่ว่าคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าตรวจเองแล้วจะไม่เกิดปัญหาตามมาตอนหลัง การตรวจเองทำได้เพียงการตรวจภายนอก มองได้ด้วยตาเปล่า แม้กระนั้นการตรวจรับบ้านมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ งานใต้หลังคา งานระบบไฟฟ้า งานตรวจสถาปัตยกรรมศาสตร์ข้างใน-ภายนอก รวมไปถึงงานสุขาภิบาลต่างๆด้วย ซึ่งแต่ละส่วนควรจะใช้ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับในการตรวจเพียงแค่นั้น เพื่อคุณแน่ใจว่าบ้าน จะเป็นที่แห่งความสุข ไม่เกิดปัญหาให้หนักใจคราวหน้า
 
ตรวจเองกับว่าจ้างตรวจต่างกันอย่างไร?
ถ้าว่าจ้างผู้ตรวจจำนวนมากจะเป็นวิศวกร มีความรู้และความเข้าใจในส่วนต่างๆของบ้าน ทราบดีว่าส่วนไหนมักพบประสบพบเจอกับปัญหาอะไร พร้อมข้อเสนอที่นานัปการ ช่วยให้แผนการปรับปรุงได้ง่ายขึ้น ดำเนินงานไวขึ้น ตรวจตามมาตรฐานการก่อสร้างและเน้นย้ำให้ลูกค้าได้บ้านที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเข้าอยู่ได้โดยไม่มีปัญหาตามมา
 
การตรวจรับบ้านที่ดีควรจะเป็นเช่นไร?
1. มีความรอบคอบสำหรับเพื่อการตรวจทุกขั้นตอน
2. คนตรวจมีความรู้ความสามารถที่เหมาะสม
3. ภายหลังที่ตรวจบ้านเรียบร้อยแล้ว บริษัทตรวจบ้าน ต้องมีการสรุปข้างหลังตรวจ ว่าควรจะปรับแก้ในส่วนไหนบ้าง กับแนบรูปภาพประกอบแต่ละจุด เพื่อให้เจ้าของบ้านส่งต่อให้ผู้ครอบครองโครงงานปรับแต่งต่อไป
 
ผู้ใดที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญสำหรับการตรวจรับบ้าน ใช้บริการ Fastwork ได้เลย เพราะเราเป็นแหล่งรวบรวมฟรีแลนซ์มืออาชีพในทุกๆด้าน มีงานสำเร็จกว่า 150,000 ชิ้น โดยบริษัทชั้นหนึ่งต่างๆเชื่อใจและเลือกใช้บริการของ Fastwork ค้นหาฟรีแลนซ์มือโปรตรวจรับบ้าน ถึงที่เหมาะ https://fastwork.co/home-inspection รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: