หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อายแชโดว์เลือกเฟ้นและใช้ยังไง  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ittipan1989
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 396


« เมื่อ: 01 เมษายน 2020, 09:57:24 »

อายแชโดว์ อุปกรณ์ในการแต่งหน้าที่ใช้ในการทำให้ดวงตาดูงามโดยเด่น อายแชโดว์จะใช้ทาบน เพื่อช่วยทำให้ขอบตาตาดูคมเข้มคมเข้มขึ้น การที่เราจะแต่งอายแชโดว์ให้ออกมาสวยงามโดดเด่น ย่อมต้องใช้เคล็ดในการทา และที่ต้องไม่ลืมต้องเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะสมกับสีผิวของเราอีกด้วย เทคนิคในการแต่งอายแชโดว์ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล บางคนที่มีความชำนาญในการแต่งอายแชโดว์มากๆ อาจจะไม่ต้องใช้แปรงช่วยในการทา สำหรับมือใหม่หรือคนที่เพิ่งหัดแต่งหน้ายังไม่ค่อยมีความชำนาญ การใช้แปรงในการแต่งอายแชโดว์ ก็ทำให้มีความสะดวกมากขึ้นและทาได้ง่ายขึ้น
หญิงแต่ละคนมีสิผิวต่างกันการเลือกสีของอายแชโดว์ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคน
สตรีแต่ละคนมีสีผิวที่ต่างกันการทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีสวยงาม ก็ควรเลือกคัดสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของเรา เพื่อทำให้การทาอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูดีสวยงาม การเลือกอายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับสีผิวของเราอาจจะทำให้การแต่งอายแชโดว์และการแต่งหน้าของเราออกมาดูไม่สวย อาจจะทำให้เราขาดความมั่นใจได้ คนผิวขาวและคนผิวเข้ม มีวิธีการเลือกสีของอายแชโดว์อย่างไร ให้เหมาะกับสีผิว

  • คนผิวขาว ในการเลือกเฟ้นใช้อายแชโดว์เสนอให้ใช้อายแชโดว์แบบเฉดสีไม่เข้ม
  • คนผิวเข้ม สามารถเลือกคัดทาอายแชโดว์ได้ทุกเฉดสี
การเลือกคัดใช้แปรงในการทาอายแชโดว์
ปกติเราสามารถใช้ปลายนิ้วทาอายแชโดว์ได้ แต่บางกรณีก็จะมีความไม่ง่ายเพราะปลายนิ้วแต่ละคนมีขนาดนิ้วไม่เท่ากันและบางกรณีปลายนิ้วเราอาจจะไม่สะอาดการใช้ปลายนิ้วทาอายแชโดว์จึงไม่สะดวก การใช้แปรงในการทาอายแชโดวจะทำให้การแต่งอายแชโดว์สะดวกมากขึ้น ความหนักเบาในการลงสีเป็นปกติมากกว่าการใช้ปลายนิ้ว แปรงที่มีขนนุ่มเหมาะสำหรับในการใช้ทาอายแชโดว์บริเวณใกล้กับขนตา ส่วนแปรงที่มีขนแข็งแนะนำให้ใช้สำหรับแต่งอายแชโดว์บริเวณเปลือกตา
การเลือกซื้ออายแชโดว์
เราควรเลือกซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพ เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และซื้อจากผู้ขายที่น่าเชื่อถือ การซื้ออายแชโดว์ที่มีคุณภาพต่ำ ราคาถูก อาจเป็นอายแชโดว์ที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งถ้านำมาใช้เป็นระยะเวลายาวนาน อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหน้าเราได้
ขอบคุณบทความจาก : http://www.tuatan.com/index.php?topic=127074.new#new

Tags : อายแชโดว์ ญี่ปุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: