หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเริ่มแรกแห่ง Roaster! สิ้นเดือน พ.ค. นี้ Mazda Cosmo Sport ครบรอบ 51 ปีแล้ว  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bigbombboomz
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 359


« เมื่อ: 02 เมษายน 2020, 07:07:07 »

แหล่งกำเนิดแห่ง Roaster! สิ้นเดือน พ.ค. นี้ Mazda Cosmo Sport ครบรอบ 51 ปีแล้ว

30 พฤษภาคม 2018 ที่กองพลจะถึงนี้ รถ Mazda รุ่น Cosmo Sport ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ประดิษฐานเครื่องกลไก Rotary ความเก่งจะเข้าสู่ปีที่ 51 ที่โลดแล่นอยู่ในวงการยานยนต์

Cosmo Sport เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 1967 โดยเป็นรถที่ใช้เครื่องจักรกลแบบ Twin Rotary การเริ่มต้นของโลก พร้อมด้วยยังเป็นรุ่นแรกของ Mazda ที่มีการการดีไซน์รูปทรงสปอร์ต เบาะแบบ 2 ที่นั่ง

แม้ในตอนนั้นมีตัวเลขการผลิตโดยตลอดเพียง 1,176 คัน แต่รุ่น Cosmo Sport ก็ถือเป็นรุ่นในตำนานของค่าย Mazda ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นของวิศวกรจากผู้ผลิตรถยนต์ขนาดเล็กพร้อมด้วยรถบรรทุก ทำให้เกิดความมีเสน่ห์พร้อมทั้งมีเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ขึ้นมา

นายช่างของทาง Mazda ได้ผลในมานะบากบั่นฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ดอกเห็ดที่จะนำเครื่องยนต์แบบ Rotary มาติดตั้งในรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และนำเข้าสู่ตลาดยานยนต์ ด้วยการวิ่งทดสอบที่มากกว่า 100,000 กิโลเมตร อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์อื่นกว่า 10 บริษัท และยังได้มีการทำสัญญาข้อตกลงกันเกี่ยวกับเครื่องกลไก Rotary กับทาง NSU ประเทศเยอรมัน ซึ่งมีเพียง Mazda เท่านั้นที่อาจจะสำเร็จดังกล่าว
ซึ่งทาง Mazda ก็เคยได้ให้สัมภาษณ์ว่า “Cosmo Sport นั้นเปรียบได้กับเป็นพื้นฐานในการปฏิวัติแบรนด์ และเป็นเบื้องหลังในการพัฒนาสืบทอดจนกลายมาเป็นของเทคโนโลยี SKYACTIV ในปัจจุบัน”
 
ที่มา: https://www.sanook.com/moshimoshi/4043/

Tags :  มอเตอร์โชว์ 2019, ไฟแนนซ์รถยนต์, ประกันภัยรถยนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: