หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รองบล็อกกล่องบรรจุภัณฑ์ ขัดสนขั้นต่ำ  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ittipan1989
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 396


« เมื่อ: 02 เมษายน 2020, 15:21:21 »

รองแบบหล่อกล่องบรรจุภัณฑ์ พ้นไปอย่างน้อย

กล่องบรรจุภัณฑ์ หมายคือ เมื่อเรามีแพ็คเกจแล้ว เราก็ต้องมีบรรจุภัณฑ์มาใส่เพื่อปรับสภาพผลิตภัณฑ์ของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เราต้องใส่ลงไปในกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นก็จะเป็นแพ็คเกจที่เราทำไว้นั่นเอง ซึ่งเป็นอะไรที่ยั่วยวนใจคุณลูกค้ามากเลยทีเดียวหล่ะ กระบวนการทำกล่องบรรจุภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ให้น่าสนใจนั้นควรจะมีความสร้างสรรค์ที่เป็นของตนเองสูง ไม่ลอกเลียนแบบคนไหนกันแน่ ถ้าหากมีการเลียนแบบแล้ว ลูกค้าก็จะเอามาเปรียบเทียบกัน หากนำมาเทียบแล้วของคู่แข่งขันดียิ่งกว่าของเรา ผลิตภัณฑ์ของพวกเราก็บางทีอาจจะถูกมองข้าม คลาไคลพอใจผลิตภัณฑ์คู่ต่อสู้แทน สิ่งที่พวกเราทำมาบางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นศูนย์ก็ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ความรู้ความเข้าใจ จินตนาการ มีการเท่าไร เสือกเข้าไปในงานให้จบ แล้วมันจะออกมาเป็นตัวตนของเราที่คนใดกันแน่ไม่สามารถมาลอกเลียนแบบได้

- เราจะมาบอกเคล็ดลับไม่ลาลับให้ทุกคนได้ทดลองนำไปใช้สำหรับการทำบรรจุภัณฑ์ของอย่างไรก็ดีละคนดู เผื่อจะได้เป็นแถวมรรคให้ใครต่อใครทำกล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาให้ขานรับโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น


  • อย่างแรก : มีแพ็คเกจที่ชัดแจ้ง และความปรารถนาที่กระจ่างแจ้งและก็ต้องใจควรมีแพ็คเกจที่สมบูรณ์แบบแล้ว และก็เด่นชัด และจะไม่มีการเปลี่ยนขนาดอะไรก็ตามแล้ว แล้วหลังจากนั้นก็เลยเริ่มเล่าเรียนกล่องบรรจุภัณฑ์ความจำเป็นที่ชัดแจ้งว่า ถ้าปฏิบัติการแบบนี้ไปแล้วจะดีไหม ? อย่างไร ? จะต้องศึกษาเล่าเรียนและลงมือทำ ทดลองร่างๆดู ยกให้เข้ากับแพ็คเกจและก็ตอบปัญหา
  • อย่างลำดับที่สอง : มีสติปัญญาเริ่มที่จะสร้างสรรค์ ใส่จินตนาการที่ตนเองมีเข้าไปในงานศิลปะที่พวกเรากำลังวางแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ เทใจให้งานไปเลย แล้วอะไรๆก็จะออกมาดีดังที่พวกเราหวังไว้ โดนที่เราไม่ต้องไปลอกของผู้ใดกัน เรียบร้อยติดลิขสิทธิ์เป็นงานของพวกเราไปเลย และในงานเหล่านี้จึงควรใจเย็น แล้วก็ประณีตบรรจงและละเอียดลออกับงาน มือเบา หากใจร้อนพรวดพราดทำชั่วทำมันลงไป อาจจะเป็นผลให้กล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ตั้งใจไว้มากเท่าไรนัก
  • ประการที่สาม : ใส่ร้ายรอบคอบลงไปในงาน และแจ่มชัดในทุกส่วน ถ้วนถี่ในทุกขั้นตอนที่กำลังลงมือกระทำไป รวมทั้งลงรายละเอียดอย่างเห็นได้ชัด ไม่ขาดสมาธิ ไม่ใจหวิวถ้าเกิดเจออะไรที่ส่วนกว่าของตัวเอง ให้พิจารณาไว้เป็นนิตย์ว่า เราประพฤติดีแล้ว พร้อมด้วยไม่ได้ไปลอกความคิดของผู้ใดกันแน่มา มันมีความกระจ่างในส่วนของพวกเรา ยกตัวอย่างเช่น กล่องบรรจุภัณฑ์เลิศเหลือเกินไม่เท่ากันกับสินค้าในกลัก เราก็จำต้องนำกลับมาทำให้มันสมดุลกัน หรือสินค้าในนั้นบางทีก็อาจจะใหญ่เกินไปรวมทั้งล้นออกมาจากกล่องบรรจุภัณฑ์เราก็ต้องนำมาปรับให้มันใหญ่ขึ้นกว่าสินค้า บางบุคคลอาจจะกล่าวว่า ดูรกรุงรังเหลือเกิน คงจะเอาอะไรที่มันหมดกว่านี้มาดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์เราก็จำเป็นต้องเก็บคำบอกเล่าที่เขาแนะนำพวกเรา มาเก็บเป็นคำที่จะนำมาปรับปรุงแก้ไข กล่องบรรจุภัณฑ์และสินค้าของเรายื่นให้ดีขึ้นกว่าเดิม
  • ประการลำดับที่สี่ : คำวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ที่มีความชำนาญ ทดลองเสวนาไม่ใช่หรือถามกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ว่าสิ่งที่พวกเราทำออกไปมันดีมากไหม ? ด้อยมากตัวไหม ? ,จุดเด่นไหม ? เรียกลูกค้าให้มาพอใจ เรียกให้ลูกค้าถูกใจผลิตภัณฑ์ของเราได้หรือไม่ ? แม้มิได้แล้วนั้น หรือเปล่าตอบปัญหาก็ขอให้ผู้เชี่ยวชาญกรุณาชี้แนะและสนับสนุนหาทางปรับปรุงแก้ไขให้มันดีมากยิ่งกว่าเดิม และซูบปัญหามากยิ่งกว่าเดิม
  • ชนิดที่ห้า : ลงวางจำหน่าย ทดลองลงวางจำหน่ายแต่ก่อนซัก 2-3 วันและทดลองรับคำรีวิวจากลูกค้าที่มาซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา หากว่าถูกใจ คีรีจะให้รีวิวดีรวมทั้งกลับมาซื้ออีก แม้ไม่ดีหล่ะก็ พนมจะไม่กลับด้านมาอีกเลย ด้วยเหตุดังกล่าว เอ้เป็น จะต้องออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไรให้น่าสนใจ และคล้องจองกับผลิตภัณฑ์ที่เราใส่ลงไปในกล่องบรรจุภัณฑ์
  • ประการที่หก : คำวิจารณ์จากผู้บริโภค นี่เป็นเรื่องจำเป็นที่พวกเราจะทำมันต่อไปได้ถ้าเกิดลูกค้าชอบทั้งกล่องบรรจุภัณฑ์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ด้านในนั้นมันจะเป็นสิ่งดี ต่อตัวเรารวมทั้งผลิตภัณฑ์ของเราเอง รวมทั้งทำให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเราออกไปสู่ตลาดได้มากขึ้น จากปากลูกค้าเพียงแค่ 1 ปาก ก็จะต่อยอดไปๆมาๆกกว่า 2-3 คนบางครั้งก็อาจจะมากยิ่งกว่านั้น บอกและก็เล่าสู่กันฟังให้เขาได้รู้ว่าสินค้าของพวกเราเป็นยังไงและดีอย่างไร ยั่วยวนใจผู้ใช้ได้เป็นกอบเป็นกำน้อยมากแค่ไหน ตอบโจทย์มากไหม ? แม้ลูกค้าเป็นวัยรุ่นต้องดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ยังไงให้เขาถูกใจรวมทั้งต้องการกลับมาซื้ออีก และก็ถ้าหากมีชีวิตวัยทำงานวัยแก่ ควรต้องทำเช่นไรให้เขาสนใจและก็อยากจ่ายเงิน นี่เป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการเยอะที่สุด    ทั้งยัง 6 ประการฉะนี้ถ้าเกิดท่านลองทำ การทำกล่องบรรจุภัณฑ์ของท่านก็ไปได้ดีและลื่นแน่นอน ไม่ว่าอย่างไรก็ดีพวกเราต้องสรุปลูกค้ากลุ่มเป้าหมายไว้ที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของพวกเราที่เราคิดไว้ แม้คิดสินค้าไว้แต่ไม่ตอบปัญหากับกรุ๊ปผู้ใช้ที่วางไว้ ก็จะเป็นศูนย์โดยทันที ก่อนที่จะทำอะไรจำเป็นต้องเจาะตลาดวัตถุประสงค์ว่าตอนนี้เขาอยากได้อะไร กล่องบรรจุภัณฑ์ และจำพวกไหน วิ่งเข้าพบทุกสิ่งทุกอย่างแล้วพวกเราจะประสบความสำเร็จ แน่ๆลูกค้าอยากอะไรที่มันกระจ่างแจ้งและก็ตอบปัญหาแปลกใหม่ ซึ่งสนุกง่ายสำหรับการออกแบบทำ แต่มันยากสำหรับเพื่อการที่จะทำให้เขาชอบ ฉะนั้นพวกเราจึงควรกลับไปมีความรู้สึกว่า ทำอย่างไรถึงจะให้เขาชอบในชิ้นที่เราออกแบบดีไซน์ทำเพื่อพวกเขา เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเอง และก็เราจะเข้าหัวใจซึ่งกันและกัน กล่องบรรจุภัณฑ์ ลองทำอะไรที่มันตอบปัญหามอง คุณเนรมิตหัวมันไปรุ่งแน่ๆจ้ะ


    Tags : บรรจุภัณฑ์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: