หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ^^ต่อ พรบ รถยนต์ ยากไหม จะต้องทำอย่างไร ต่อ พรบ รถยนต์  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 02 เมษายน 2020, 22:26:05 »

     ทำไมเวลาซื้อรถยนต์เราจำเป็นต้องซื้อ พรบ รถยนต์ ด้วย ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะสงสัยว่า พรบรถยนต์ที่เราพูดกันติดปากนั้นมันเป็นยังไง แล้วอันที่จริงแล้วมันมีหน้าที่อะไรกันแน่ พวกเราขอเสนอแนะกันเพียงแค่พื้นฐาน เป็นลำดับแรกก่อน พรบที่พวกเราเอ๋ยถึงกันนั้น คือประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ซึ่งตามกฎหมายแล้วบังคับให้รถยนต์ทุกคันจำเป็นที่จะต้องทำพ. รบป้องกันผู้เผชิญภัยจากรถพ. ศ. 2535 ซึ่งเป็นข้อบังคับที่กำหนดให้ยานพาหนะทั้งสิ้นทุกหมวดหมู่ทำขึ้นทะเบียนกับทางกรมการขนส่งทางบก แน่นอนว่าการทำรับรองชนิดนี้โน่นก็เพื่อเป็นการปกป้องให้กับตัวบุคคลที่บางครั้งอาจจะได้รับผลจากอุบัติเหตุ โดยไม่คำนึงถึงว่าบุคคลที่ได้รับการเผชิญอุบัติเหตุพวกนั้นจะเป็นคนที่ทำความผิดหรือผู้ถูกกระทำ ซึ่งแน่ๆว่าในกรณีของความป้องกันนั้น ตัวคู่กรณีและก็ผู้ประกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุจะได้รับในรูปแบบของเงินใช้รวมทั้งค่าหมอดังที่กฎหมายระบุ
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ซื้อ พรบ ออนไลน์ https://www.gettgo.com/motor/compulsory
 
 

 
     ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็มีปริศนาถัดมาว่าเราสามารถพี่จะไม่ซื้อ พรบ รถยนต์ ได้หรือไม่ คำตอบก็คือมิได้ นั่นก็เพราะเหตุว่าการซื้อพรบรถยนต์นั้นจำเป็นจะต้องใช้ในลัษณะของการต่อทะเบียนรถยนต์ หรือการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี ซึ่งโดยโดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว เขาบังคับให้รถทุกคันจำต้องทำ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถกระทำการต่อก่อนล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่ง ที่รถยนต์ของคุณนั้นไม่มีพ.ราชการบ แน่ๆว่าจะมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

     ซึ่งแน่ๆว่าหลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าถ้าหากจำเป็นจะต้องทำการต่อ พรบ รถยนต์ แล้วนั้น แน่นอนว่าย่อมมีค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการต่อพรบรถยนต์ ซึ่งหลายคนก็จำเป็นต้องถามคำถามว่า การต่อ พรบ รถยนต์ ราคา อยู่ที่เยอะแค่ไหนบ้าง โดยส่วนมากแล้วผู้คนที่จะกระทำต่อพรบนั้น ก็จะทำการเลือกต่อที่ กรมการขนส่ง พร้อมกับการไปต่อทะเบียน เพราะถือได้ว่ามีความสะดวกและไม่จำต้องไปทำหลายทีให้วุ่นวาย หรือสามารถใช้บริการได้จากผู้แทนต่างๆที่รอคอยให้บริการแก่ผู้ที่ปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนรับทำพรบ.หรือห้างร้านต่างๆซึ่งพรบ รถยนต์ ราคา นั้นก็จะขึ้นอยู่กับ จำพวกของรถยนต์
 
          

ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง ราคาต่ออายุ พระราชบัญญัติ จะอยู่ที่ 645.21 บาท
รถกระบะ ราคายืดอายุ พระราชบัญญัติ อยู่ที่ 967.28 บาท
รถตู้ ราคายืดอายุ พระราชบัญญัติ อยู่ที่ 1,182.35 บาท

     ทั้งนี้ ยังมีอีกหนึ่งทางที่จะสามารถกระทำการ ต่อพรบได้ นั่นก็คือ การต่อ พรบ ออนไลน์ ซึ่งการซื้อ พรบ ออนไลน์ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆโดยเพียงเข้าที่เข้าทางเว็บของ กรมขนส่งทางบก จายนั้น ก็จะสามารถทำพรบ รถยนต์ ออนไลน์ ได้ในทันที ทั้งนี้ก็มีความสะดวกสบายเยอะแยะ ส่วนวิธรการจ่ายเงินก็สะดวกสุดๆด้วยเหตุว่าแค่เพียงนำลำดับที่ reference ไปจ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิช เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถกระทำต่อพรบ.ได้เป็นที่เป็นระเบียบ
 
Website: บทความต่อ พรบ รถยนต์ https://www.gettgo.com/motor/compulsory

Tags : พรบ รถยนต์,ต่อ พรบ รถยนต์,ซื้อ พรบ ออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: