หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในที่แดกประทีปมาก  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
raraymondas
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


« เมื่อ: 03 เมษายน 2020, 13:47:14 »

9 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในที่ฟาดเทียนมาก
หัวเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะว่าทุกเวสน์แตะมีอย่างน้อยแล้วเรือนละ 1 ชิ้นส่วนไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เหรอเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีมากมายเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากอย่างเดียว แล้วอยากรู้อยากเห็นมั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไรกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหร่ต่อเดือน หรือไม่ต่อปี วันนี้อีฉันมีวิสัชนาจ้ะ ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้มีชีวิตอันที่กินไฟออกจะตาย เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยเชียว หากว่าไม่ได้หนาวมากจนสรงน้ำเป็นปกติไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะค่ะ เด๋วจะผวายุคบิลค่าไฟมาที่อาคารบ้านเรือนตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ ใช่ไหมแอร์ที่ดิฉันชินหูชินตา เพราะด้วยใครที่ชินบัดกรีการเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะคะ เนื่องจากจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดตลอดคืน ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้ตกว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เนื่องจากนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากถุงย่ามไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ถ้าเปิดติดต่อสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟเกือบ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยแท้จริงจ๋า
3. เครื่องซักผ้าการตั้งกฎเกณฑ์มีเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้ส่วนมากเป็นกระบิลโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะมียามแห่งการดำเนินงานนานมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบเป็นประจำ หรือแบบสองถังซัก เป็นเหตุให้กินไฟยิ่งกว่าประจำ
4. ตู้เย็น เชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้มีแทบทุกเวสน์เป็นแม่นมั่น เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะค่ะ ยิ่งใหญ่อย่างยิ่งก็ยิ่งกินไฟเยอะ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั่วเพลา ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าสายอื่นที่ถอดออกได้เลยครั้นเมื่อใช้งานสำเร็จลุล่วง สมมติคิดอัตรค่าไฟถ้าทิ่มปลั๊กไว้ทั่วซ้ำๆ ซากๆ คิดเป็น 473 หน่วย / ปี กับแปลงออกมาหมายความว่าค่าไฟฟ้าได้ประเมินค่า 1,656 บาท / ปี จ้ะ
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่อีกหนึ่งจำพวกที่มีเหมือนทุกบ้านเหมือนกัน เพรงจอแก้วสามารถกินไปมากมายกว่านี้ แต่กระนั้นด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็อาจจะมัธยัสถ์ลงมาได้เยอะเลยเทียว ซึ่งหากคิดตัวเลขค่าไฟ ก็จะเปรียบได้ว่า หากเปิดทีวีทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นยุคหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี กับแปลงเป็นค่าไฟใกล้เคียง 1,303 บาท / ปี จ๋า
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมด้วยถือเอาว่ากินไฟไม่ท่วมท้นเท่าไหร่ แต่ก็ติดท๊อปชั้น 6 อยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากหากเราดึงขึ้นพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟอาศัยแหล่ง 237 หน่วย / ปี ด้วยกันตีค่าออกมาเป็นเงินได้ราวๆ 828 บาท / ปีขา ก็ถือว่าเต็มอยู่แบบเดียวกัน
7. หลอดไฟ คราวนี้มีการกำเนิดหลอดแผนการกระเหม็ดกระแหม่ไฟออกมา ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเขม็ดแขม่ค่าใช้สอย ก็เพราะว่าที่พักหนึ่งหลังต้องใช้คืนหลอดไฟมากกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ กับทุกเวสน์จงกอบด้วย กับเมื่อเทียบเคียงอัตราค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะลักสตางค์ในเป้ของเราไปได้โดยประมาณ 705 บาท / ปีค่ะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมด้วยโน๊ตบุ๊ค หมายถึงอีกหนึ่งสิ่งของที่เราต้องใช้แทบทุกวี่ทุกวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะทั้งเป็น facebook , youtube การท่องเว็บหรือกิจธุระต่าง ๆ จากที่คำนวน แม้เราเปิดทิ้งไว้เป็นยุคสมัย 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี และคิดเป็นทรัพย์สมบัติเกือบ 613 บาท / ปี คะ
9. เตารีด ระยะต้น ๆ คิดว่าเตารีดน่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากมายคงอยู่ในวรรณะต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะนางมาเป็นชั้นสุดท้อง ออกจากงานคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกรับประทานไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ้ะ

เครดิต : /index.php?topic=213269.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: