หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้ม  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Petchchacha
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


« เมื่อ: 04 เมษายน 2020, 01:56:49 »

เลือกเฟ้นหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า
ในครัวเรือนของคนไทยเรา ข้าวเป็นกระยาหารหลักที่ขาดไม่ได้ และหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี และเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เหตุด้วยทุกบ้าน แต่เราจะมีวิธีการเลือกสรรอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา หรือจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน และควรซื้อสัดส่วนเล็กหรือใหญ่ หรือยังไงดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันค่ะ
ระดับต้น น่าดูว่าครอบครัวของเรามีสมาชิกกี่คน เนื่องจากขนาดของหม้อหุงข้าวก็ควรจะพอดีกับคนในครัวเรือนค่ะ โดยมีวิธีการคำนวนดังนี้ค่ะ
1-2 คน ควรซื้อขนาด 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรซื้อของขนาด 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่สอง ต้องดูว่าการใช้งานของเราส่วนมากเป็นแบบไหน  หากแค่เอาไว้หุงข้าวธรรมดา ก็ซื้อแบบทั่วๆ ไปที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรเยอะมาก ก็จะอาจประหยัดเงินได้ค่ะ เพราะแบบธรรมดาจะมีราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมเป็นแน่ ส่วนครอบครัวไหนที่ต้องการใช้หลายฟังก์ชัน แบบเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็ทำเป็นเลือกแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ เหมือน การอุ่น ต้ม นึง หรือแม้แต่การอบ ที่สามารถจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ แต่ถ้าสามารถทำเอาสะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น แบบนี้ก็เป็นที่ดึงดูดนะคะ
ข้อที่ตรี ดูจากกำลังไฟฟ้า บางขณะราคาของหม้อหุงข้าวอาจจะถูกมาก ๆ แต่เมื่อใช้ไฟสักพักแล้วก็ต้องตกใจเมื่อบิลค่าไฟมาถึง เวลาเลือกซื้อก็ควรจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีและนำมาเทียบกันนะคะ แบบไหนกินไฟน้อยกว่า แบบนั้นก็น่าจะมาวินจ๋า
ข้อที่จตุ ดูที่บริการหลังการขายด้วยนะคะ บางหนราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการซ่อมถึงที่บ้าน หรอเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปัญหา จ่ายเพิ่มอีกน้อยก็ไม่น่าจะต้องกังวลนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อคุณภาพและการรับประกันที่ดีค่ะ
ข้อที่เบญจ ควรหาข่าวคราวไปก่อนที่จะซื้อนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาเยอะแยะมากมาย แบรนด์ไหนดีหรือไม่มี มีจุดแข็งหรือจุดด้อยตรงไหนบ้าง ข้อมูลนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อเรานะคะ ก็เพราะว่าจะได้เลือกให้ตรงตามความต้องการของเรา และเป็นการทดสอบคุณภาพของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อมาลองเองก็เป็อะไรที่สมควรทำจ้ะ
ข้อสุดท้าย อันนี้ต้องงบในกระเป๋านะคะ เพราะว่างบประมาณในกระเป๋าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลือกของได้ง่ายขึ้น นอกจากมองที่คุณลักษณะแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีค่ะ
และนี่คือวิธีการเลือกเฟ้นหม้อหุงข้าวให้คุ้มค่ากับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวคราวนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะค่ะ

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: