หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือก ชุดไปงานแต่ง สวยเริ่ดงบไม่แรง ก็ปังค่ะ  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2404


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2020, 12:27:22 »

จะไปกิจแต่งทั้งที สาวๆ คนไหนก็จำเป็นจะต้องอยากงามสไตล์จัดเต็มกันอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า ไปเป็นแขกงานแต่งก็จำเป็นจะต้องสวยให้ถูกกาลเทศะ แถมการจัดเต็มเกินจนเกินงามก็จะไม่เหลือสตางค์ไว้ใส่ซองให้คู่บ่าวสาวเอานะจ๊ะ ความจริงการจะสวยหรูดูแพงไม่จำเป็นจำต้องใช้งบเยอะเสมอไป ขอแค่นำเคล็ดลับที่ UndubZapp นำมาให้ รับประกันว่างามเปี๊ยบ ไม่เปลืองตังแน่แท้ค่ะ

1. อย่างสมัยนิยมจนเกินไป
ถ้างานเลี้ยงแต่งที่คุณจะไปไม่ใช่ธีมที่แหวกแนวแบบสุดๆ ไม่ใช่หรือเป็นธีมแฟชั่นจ๋า ขอเสนอแนะว่า ชุดกระโปรงคือทางเลือกที่ดีที่สุด คุณอาจเลือกสรรเป็นชุดเดรส หรือ เป็นเสื้อและกระโปรงแมทช์กัน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบอะไร ขอให้เลือกสรรในรูปแบบเรียบเข้าไว้ ด้วยเหตุว่าความเรียบๆนั้นโก้เก๋งามตากว่าความฟูฟ่องอลังการ แถมยังไม่เป็นงานไปขโมยซีนเจ้าสาวอีกเช่นเดียวกันขา

2. ทนสีคือสิ่งของยิ่งใหญ่
การที่ชุดจะออกมาเป็นระเบียบหรือดูดับ โทนทานสีมีจุดสำคัญอย่างมากมาย โดยโคงทนสีที่ดูดีที่สุดมักจะจะเป็นสีที่ใกล้เคียงพร้อมด้วยสีธรรมชาติ เช่น สีชมพูอ่อน สีเทา สีครีม เช่นใดก็ตาม การเลือกสรรสีเสื้อผ้าก็จำเป็นจะต้องเป็นไปตามธีมของงานแต่งงานนั้นๆ ด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้น แทนทานที่จะเป็นระเบียบคุณจะดูโด่งดังเกินไปมากทีหนึ่งเดียว

3. แม็กซี่เดรสไว้แต่ก่อน
สำหรับสาวๆ ที่อลำบากแต่งตัวให้ออกมาสวยหรูเป็นระเบียบ รีวิวง่ายๆ ในการเลือกสรรชุดไปงานแต่งคือ ให้เลือกสรรเป็นแม็กซี่เดรสไว้ก่อนจะดีมุทธา โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสไตล์ค็อกเทลที่จำต้องเดินไปเดินมาตลอดทั้งงาน เดรสรูปแบบยาวจะสวยงามกว่าเดรสสั้นแน่แท้

4. พิเคราะห์ที่ตั้ง
การที่เราจะเดินดุ่มสวยๆ อยู่ในงานสไตล์ปลอดหลุดได้นั้น จำต้องมีการวิเคราะห์ชุดให้เหมาะสมพร้อมด้วยเหตุผลด้านนอกด้วย ถ้างานแต่งจัดในสถานที่ปิดตามปกติก็คงไม่เป็นไร แต่หากงานไหนจัดกลางแจ้ง กลางสนามหญ้าหรือริมชายหาดแล้วล่ะก็ ไม่ควรเลือกสรรชุดที่เป็นกระโปรงบานสั้นด้วยเหตุว่าคุณคงไม่อยากใส่บทเป็นมาริลิน มอนโรต่อหน้าคนกว่า 200 คนในงาน รวมไปถึงหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็มที่อาจพาให้คุณหัวทิ่มได้สบายๆ ด้วยคะ

5. อย่าลืมเลือนเครื่องตกแต่ง
ตามหลักแล้วชุดไปงานแต่งงานควรเลือกสรรให้มีรูปแบบเรียบๆ ซึ่งจะทำให้เป็นระเบียบกว่า แต่ก็จำต้องไม่ลืมใส่ลูกเล่นด้วยเครื่องตกแต่งเก๋ๆ สักอย่างน้อย 1-2 ชิ้น เป็นพิเศษต่างหูคือเครื่องแต่งชิ้นสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าคุณดูตรูเด่นขึ้นทันตาเห็น ครอบครองไอเทมที่ขาดไม่ได้เพื่อชุดเดรสเลยคะ

6. หน้าผมต้องไปพร้อมกัน
ชุดพร้อม เครื่องเสริมแต่งพร้อมแล้ว หน้าผมก็ต้องเป๊ะไปในทางเดียวกันด้วย หากคุณไม่อยุ่งยากสิ้นเปลืองด้วยการไปแต่งเติมสีสันบนใบหน้าทำผมที่ร้าน ก่อนวันงานควรซ้อมแต่งหน้าทำผมด้วยตัวเองที่บ้านเพื่อหาแบบที่ถูกใจ เหตุเพราะช่วงปัจจุบันมีรีวิวแต่งหน้าทาปากทำผมหลากหลายในยูทูปที่รับรองว่าทำตามได้ไม่ซับซ้อนเลยคะ
นอกจากหลักในการแต่งตัวเรียบง่ายที่ UndubZapp นำมาฝากแล้ว ไอเท็มสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งตัวไปงานแต่งก็คือกาลเทศะ ด้วยเหตุว่าถือเป็นการให้เกียรติพร้อมด้วยคู่บ่าวสาว คุณควรระวังข้อห้ามในงานแต่งงานต่างๆ เช่น ไม่ควรใส่สีขาวหรือสีดำ ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นมาก หรือชุดยีนส์ นอกจากนี้ ยังควรแต่งตัวให้เข้าพร้อมด้วยที่ตั้งและธีมของงานด้วยขา

เครดิตบทความจาก : http://www.toclassified.com/index.php?topic=271284.new#new

Tags : ชุดไปงานแต่ง,ชุดเดรส
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: