หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ^^ทำ Resume อย่างไรให้ถูกใจนาย Fastwork.co  (อ่าน 64 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6823


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2020, 13:28:23 »

     ในตอนดำเนินงานสิ่งเล็กๆที่ทำให้คนทั่วไปรู้จักพวกเราเพิ่มมากขึ้น คือ นามบัตร ทดลองย้อนกลับมาอีกสักนิดสักหน่อย แล้วถ้าหากก่อนเข้าทำงานล่ะ ‘อะไร’ คือสิ่งที่ทำให้ผู้ว่าจ้างรู้จักเราเยอะขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องพูดมากมายหรือแสดงให้ดูล้นหลาม คำตอบก็คือ Resume’ (เรซูเม่)

     
 
คลิ๊กหาเราได้ที่เว็บไซต์ รับทำเรซูเม่ https://fastwork.co/portfolio-resume/resume

“Resume เรซูเม่หมายถึงเอกสารที่สะสมข้อมูลรวมถึงประวัติย่อของผู้มาสมัครงาน ที่ใช้แนะนำตัวกับนายจ้าง [เรซูเม่]ก็เลยเปรียบได้กับเครื่องมือทางการตลาดที่เราใช้พรีเซนต์ความรู้ความสามารถของตัวเรา เพื่อมีความหมายว่า เรามีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานเท่าไร”

เรามาดูกันว่ามีขั้นตอนการทำให

    1. เขียนให้ถูกตามหลักภาษาไทย เช็คเรื่องการสะกดคำ
ในบางครั้งที่แม้คุณจะมีประสบการณ์เยอะแยะสำหรับเพื่อการดำเนินการ และน่าสนใจเท่าใด แต่ถ้าไปพบ HR หรือ คนสัมภาษณ์ที่ให้ความสำคัญกับความรอบคอบเรื่องการสะกดคำก็บางครั้งก็อาจจะตกม้าตายเอาได้ ดังนั้นด้านใน 1 หน้ากระดาษ ไม่ควรเกิน 2 หน้า ควรจะเช็คคำสะกดให้ละเอียด

     2. เลือกข้อมูลส่วนตัวที่เป็นประโยชน์และย้ำให้เห็นถึงความสามารถ
คนจำนวนไม่น้อยมีเยอะแยะ ประสบการณ์จากหลายๆสายงาน แต่เราบางครั้งก็อาจจะไม่สามารถใส่ข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างให้อยู่ได้ข้างใน 2 หน้า ด้วยเหตุนี้ควรเลือกเฉพาะเรื่องที่ทำให้ท่านมองน่าดึงดูดจริงๆจากสายงานนั้นๆดังเช่นว่า ถ้าคุณสมัครงานเกี่ยวกับการตลาด ให้เขียนอย่างชัดเจนไป (ตามจริง) ว่า สามารถเพิ่มยอดขายได้ 15% จากปีที่ผ่านมา หรือ สามารถนำไปสู่ Viral โฆษณาและมียอดทิวทัศน์ 10 ล้านทิวทัศน์ โดยไม่จำเป็นต้องใส่ Ads ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น แต่ว่าทั้งนี้ถ้าหากเจ้านายขอดูหลักฐานอ้างอิงก็ต้องมีให้เขาดูด้วยนะคะ

    3. การจัดวางตำแหน่งรวมทั้งตัวเขียน
ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกร่ายรำต์ที่หรูหราหรือมองแพง ให้เลือกฟ้อนรำต์ที่อ่านออก อ่านง่าย เป็นรำต์เบสิค แล้วก็ ใส่ Bold ตรงหัวข้อ รวมทั้งเว้นวรรคให้ถูกต้องและอ่านง่าย

 

    4. การเลือกรูปที่ใช้ในเรซูเม่
ในขณะที่เราเรียนมาจะได้ยินเสมอว่าต้องเป็นระเบียบสุด ผมจะต้องเป๊ะ ต้องใส่สูทถ่ายกับฉากสีฟ้าเท่านั้น จริงๆก็เป็นอย่างนั้น แต่จะมีบางสายงานที่พอเพียงผ่อนผันได้บ้าง ดังเช่น สายครีเอทีฟหรือสายกราฟฟิคซึ่งสามารถสร้างสีสันให้กั

     สำหรับการเขียนเรซูเม่นั้นสำหรับบริษัทที่อยากได้เฉพาะภาษาไทยเราสามารถส่งแค่ฉบับภาษาไทยได้ แต่ถ้าเรามี Skill ทางด้านภาษาหรือต้องการจะส่งคู่ไปภาษาอังกฤษก็ได้เช่นเดียวกันจ้ะ ควรจะพิจารณาพื้นฐานว่าจำต้องส่งเป็นเวอร์ชั่นภาษาไหนไป จากการประกาศรับสมัครแล้วก็สอบถามอื่นๆแต่ว่าถ้าไม่ต้องการเสียเวลานั่งทำเอง หรือยังไม่มั่นใจว่าฝีมือแนวทางการทรับทำเรซูเม่ งานประสิทธิภาพ จ้างง่าย แถมมีให้เลือกหลายเรทราคาจากผู้มากมายประสบการณ์ ได้ที่ รับทำเรซูเม่ https://fastwork.co/portfolio-resume/resume

Tags : รับทำเรซูเม่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: