หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการมัธยัสถ์ไฟด้วยกันเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 06 เมษายน 2020, 19:32:30 »

เคล็ดงานออมอดเทียนพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงมีกันทุกบ้านอยู่แล้ว อย่างไรก็ดีในการชำระคืนลางหนเราก็ลืมคำนึงไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าโปร่งแสงส่วนก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่กำกับการใช้งาน หรือปลดปล่อยทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะมาถึงจนต้องเก๊กซิมจนกระทั่งบิลค่าไฟออกมาปลายนิศากร แต่จะใช้ยังไงให้กระเบียดกระเสียรหล่ะ เรามีทางมาบอกกันค่ะ ต้อนรับขับสู้ว่าไม่ยากเลย ทำได้กันทุกคนจ๋า พร้อมกับวันนี้เรามีกรรมวิธีงานใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก 5 ประเภทที่กินไฟบานตะโก้ ๆ อุปถัมภ์ออมค่าไฟกันคะ ไปแลอย่างกันและกันผ่านพ้น
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศดำรงฐานะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในใช้สอยอัคคีมากที่สุด ถ้าเวิกต่อเนื่องกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อขณะเลยเทียว หากเพื่อน ๆ หมายมั่นเวิกแอร์ไว้ ถ้าว่าจะทำอย่างไรให้ประหยัด แนวง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดทวารหน้าต่างให้ตรึก เพื่อรักษาแอร์เย็นออกด้านนอก พร้อมทั้งในการติดตั้งแอร์ก็ต้องติดตั้งให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 ซม.เพื่อลดไอความร้อนที่มาจากหลังคา ด้วยกันล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกเป็นเหตุให้แอร์บริหารได้กระเตื้อง จะช่วยประหยัดไฟได้งอกงามเนื่องด้วย
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอาศัยในที่ห้องส้วมยังงี้ก็กินเพลิงนะจ๊ะ เปลืองไฟโดยตีค่า 400 กิโลวัตต์บัดกรีมหุรดี หากช่วงไหนแหล่งไม่ไหวหนาวจนต้องอาบน้ำอุ่นก็เบี่ยงบ่าย ๆ ถ้าว่าถ้าเข้าไปเหมันต์ ก็ถูกต้องปรับโทษอุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็ควรจะพอจบจ๋า
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในครัวชิ้นนี้ ทุกที่พักต้องมี เนื่องจากเป็นถ่ายแบบแหล่งกักตุนของกินสิ่งของครอบครัว เพิ่มให้ยังต้องเสียบปลั๊กอยู่ทุกเมื่อเช่นกัน จะกินไฟโดยประมาณ 300 กิโลวัตต์ต่อมหุรดี ศักยดูเหมือนไม่เท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าต้องถกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน พร้อมด้วยเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักเริ่มต้นรักษาความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก ไม่ควรทำให้เรียบอุณหภูมิต่ำเกินเลย ให้อาศัยที่ 2.2 - 3.3 องศาก็ถือได้ว่าพอดีจ้ะ
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกโทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็ยังไม่ตายอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่จำเป็นถลกใช้งานอยู่เป็นประจำ ในคราวสุริยกาล ถัวเฉลี่ยแล้วเราแซะจอแก้วกันราว 6 ครู่ต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่หลบฉากไม่ได้ สร้างถ้าให้ดี เพราะด้วยเป็นการกระเหม็ดกระเหมียดไฟ ก็งัดเอาแต่ตอนที่มีรายการโปรด ไม่ใช่หรือละครเรื่องถูกใจก็น่าพอไหวนะค่ะ ด้วยกันที่ประธานเมื่อปิดต่อจากนั้นช่วยดึงปลั๊กไฟออกเนื่องด้วยก็จะดีงามมากเลยจ๋า
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกชิ้นนี้ทั้งหมดแห่งอาคารบ้านเรือนต้องใช้ ไม่ว่าจักทำงานออฟฟิต ดำเนินงานเสมียน ผู้เรียน นิสิต ก็ต้องรีดเครื่องนุ่งห่มนะคะ ยุทธวิธีประหยัดไฟก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกขณะที่เตายังไม่ร้อนดก ให้รีดเครื่องแต่งกายตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้ากลุ่มไหนไม่จำต้องต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟมาไม่ช้า เลือกเฟ้นเบอร์ไม่ต้องแรงมาก พร้อมทั้งในการรีดสักครั้งสมควรรีดทีละมาก ๆ เกี่ยวกับสดการกระเบียดกระเสียรไฟ พร้อมด้วยออมแรงไปด้วยขา
 
 พร้อมทั้งนี่หมายความว่างานใช้ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้าน 5 ขนานให้เขียมไฟกันจ๋า ประกันติเตียนถ้าหากว่านำไปใช้จะสนับสนุนรัดเข็มขัดค่าไฟฟ้าได้เป็นแม่นมั่นจ้ะ เว้นแต่จะมัธยัสถ์ประทีป ประหยัดเงินข้างในกระเป๋าเราต่อจากนั้น ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะค่ะ

ที่มา : http://acrt-ibimapublishing.com/index.php?topic=425430.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: