หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มแรกกินงาน Suunto Spartan  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2523


อีเมล์
« เมื่อ: 07 เมษายน 2020, 10:35:33 »

เริ่มกินงาน Suunto Spartan
ก่อนอื่นจะบุกเบิกใช้งาน เราจะต้องเตรียมก่อสร้างบัญชีผู้ใช้ธุรกิจกับทางเว็บ movescount.com ที่สดเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมกับการออกกำลังกายของเราสิ้นเชิง จัดการลงทะเบียนเรียนสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย สำหรับ Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะประสานต่ออุปกรณ์กับฐานข้อมูลได้ 2 ทางเป็น ต่อผ่านสมองกลโดยเสียบสาย USB จากนั้นใช้งานผ่านโปรแกรมดีๆ Suuntolink ใช่ไหมจะผ่านสมาร์ทโฟนเพราะว่าแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อขวางผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว บอกช่องทางให้ใช้ทั้ง 2 แนวทาง โดยแรกเริ่มเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม ก็เพราะว่ามีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์สิ่งเครื่องซึ่งใช้เวลามักนาน ก็เลยทิ่มสายต่อต่อจากนั้นอัพเดทไปเลยทีหนึ่งเดียว แต่การใช้นิจสินระหว่างวันก็ดามกับแอพใน Movescount รับช่วง
หลังจากอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม พร้อมกับตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็จัดเตรียมใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะแนะคือ วิธีการใส่นาฬิกา ก็เพราะว่าด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีระบบวัด HR แบบแสง การสวมใส่เพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและแน่นอนนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็รวมความว่า
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินดี โดยใส่ให้รัดกะทัดรัดกับแขนของเรา ก็เพราะว่าถ้าหลวมจนนาฬิกาทำได้เคลื่อนไปมาได้ ก็จะเป็นเหตุให้การอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการตุนข้อมูลวัด HR ทั่วๆทั้งวัน ชักนำให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วค่อยใส่ให้แนบสนิทขึ้นปักชำที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่นาฬิกาชิดกับข้อมือ โดยฐานันดรที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือประเมิน 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นทำเนียบที่พอดีที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาทั้งสิ้นเวลา ระหว่างวันพึงจะจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นประเด็นของความดีงาม เพราะว่านาฬิกากระผมใส่ออกกำลังกายมา จะมีข้อความสำคัญของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรเลาะเพื่อนำมาทำกรณีสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าไม่ก็ว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้วิสุทธิ์ก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรล้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะไม่ให้มีสิ่งเกรอะหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่ร่างนาฬิกา ซึ่งจะเป็นเหตุเดิมทำเอาเกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดงานการของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
หน้าเมนูต่างๆ บนบานศาลกล่าวนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ออกแบบมาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ย้อนยอกซับซ้อน และเน้นยิ่งใหญ่ในการออกกำลังกายพร้อมกับกิจกรรมต่างๆ เป็นแม่แบบ มีโหมดการงานหลักๆ ผองดังนี้
Watchface
หน้าหลักหมายความว่าตัวหน้าจอบอกระยะ ในระบบจะมีให้เราคัดเปลี่ยนหน้าปัดได้ประดา 6 รูปแบบ มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการบอกผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ เว้นแต่ว่า บอกเวลาแล้ว จะมีกล่าวถึงค่าของก้าวเดินในแต่ละเวลากลางวันที่ทำได้ และจะคัดเปลี่ยนธีมสีของนาฬิกาได้ตามแต่จะถูกต้อง
จอนี้จะเอาไว้ใช้เลือกเฟ้นประเภทกีฬาไม่ใช่หรือกิจกรรมที่เรามุ่งจะบันทึก แตะบอกว่าไม่ได้มีแค่มูลฐานอย่าง วิ่ง, ปั่นรถถีบ, ว่าย หรือว่าว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดรูปร่างกีฬาที่รองกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR ได้รวมๆ จบมากกว่า 80 แผนก อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, เป่าสกี, แจวเรือ ฯลฯ ไม่ก็จะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล เดินป่า ไต่คีรีก็ทำได้เช่นกัน

Tags : Suunto,Suunto Spartan,suunto ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: