หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ZTE รั้งตำแหน่งผู้ดำเนินการ OTN เชิงพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 225 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 08 เมษายน 2020, 13:36:23 »

ZTE รั้งตำแหน่งผู้ดำเนินการ OTN เชิงพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในโลก จากความร่วมมือกับโครงการรวมศูนย์เฟส 13 ของ China Mobile


ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าไปรับหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับเครือข่ายฝั่งตะวันตกในโครงการรวมศูนย์เฟส 13 ของ China Mobile เพื่อเชื่อมโยงการนำส่งข้อมูลในเครือข่ายหลักระหว่างจังหวัด โดยเครือข่ายฝั่งตะวันตกนี้ครอบคลุมพื้นที่ 19 จังหวัดของจีน จึงนับเป็นเครือข่ายนำส่งข้อมูลออพติค (OTN) เชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเส้นทางการเชื่อมต่อระยะทางยาวถึง 53,828 กิโลเมตร 


ในโครงการเครือข่ายฝั่งตะวันตกนี้ ZTE จะดำเนินการจัดวางโหมดการเข้ารหัสที่แตกต่างกัน เพื่อมอบการใช้งานที่ยืดหยุ่นในสถานการณ์การโอนถ่ายข้อมูลทั้งในระยะไกล ระยะกลาง และระยะสั้น ให้กับเครือข่ายตะวันตกของ China Mobile


นอกจากนี้ อัลกอริทึม Beyond-100G Flex Shaping ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ ZTE ยังจะเข้าไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเลเยอร์การเชื่อมต่อทั้งแบบออพติคและแบบไฟฟ้า จึงทำให้สามารถปรับปรุงระยะการนำส่งให้ไกลขึ้น และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดจำนวน regeneration boards ลง จึงช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างเครือข่ายเป็นอย่างมาก


ZTE  ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้ขายไม่กี่รายที่มีโซลูชันการเชื่อมต่อไฮบริดทั้งในแบบออพติคและแบบไฟฟ้าที่สามารถส่งข้อมูลสูงถึง 200G ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งมาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบ ROADM และ OXC ที่รองรับการกำหนดเวลาการบริการที่ยืดหยุ่นบนเลเยอร์ออพติค จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการบำรุงรักษา ขณะเดียวกันก็ย่นเวลาเตรียมการเพื่อมอบการบริการลงอีกด้วย


China Mobile มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าไปจัดการกับปัญหาด้านทราฟฟิคในยุค 5G จึงทุ่มเทให้กับการก่อสร้างเครือข่าย OTN ที่สามารถส่งข้อมูล 100G ด้วยความเร็วระดับสูงให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศจีน มาเป็นเวลาหลายปี โดยมีเครือข่าย OTN หลักในโครงการ ประกอบด้วย เครือข่ายฝั่งตะวันออก และเครือข่ายฝั่งตะวันตก


ในการนี้ ZTE  ได้มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมกับการก่อสร้างเครือข่าย OTN หลักฝั่งตะวันตก โดยบริษัทได้เข้าไปสร้างเครือข่าย OTN ที่สามารถส่งข้อมูลได้ 100G ขึ้นมาอีก 2 เครือข่ายสำหรับการใช้งานในฝั่งตะวันตกให้กับ China Mobile โดยเครือข่ายทั้งสองนี้ ครอบคลุมพื้นที่ใน 20 จังหวัดและเทศมณฑลทั่วประเทศจีน กินอาณาบริเวณทั้งสิ้น 7,729,100 ตารางกิโลเมตร หรือคิดเป็น 80% ของพื้นที่ประเทศจีน


ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์มือถือ และโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และภาครัฐ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของ ZTE คือ ความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน ทั้งนี้ ZTE จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นเซินเจิ้น: 000063.SZ) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก


ปัจจุบัน ZTE ทำสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ 46 ฉบับในตลาดหลัก ๆ เช่น ยุโรป เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา ทั้งนี้ ZTE จัดสรรรายได้ 10% ต่อปีให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรพัฒนามาตรฐานสากล


สื่อติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: