หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกซื้อรองเท้าเด็ก ให้ลูกสำหรับม่าม้าป้ายแดง  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 08 เมษายน 2020, 20:13:48 »

เพื่อเด็กวัยแรกเกิด คุณแม่ยังไม่จำต้องจำเป็นต้องหาซื้อรองเท้าให้กับลูกค่ะ แต่ควรหาซื้อถุงมือเพื่อช่วยเหลือปกป้องรักษาเวลาลูกเอามือไปป่ายหน้าอาจจะทำให้เป็นแผลขีดข่วนจากเล็บได้ ส่วนถุงเท้าควรหาซื้อใหักับลูกเพื่อช่วยเหลือสร้างความอบอุ่นให้กับเท้าของเด็ก หลังจากเด็กพ้นช่วงหัดคลาน เริ่มอยู่ในช่วงหัดเดิน คุณแม่จะหาซื้อรองเท้าเด็ก ให้ลูกใส่ก็ได้ค่ะเวลาฝึกหัดเดินนอกที่อาศัยรองเท้าจะได้ช่วยปกป้องอันตรายต่างๆ ที่อาจจะเกิดกับฝ่าของเด็ก แต่เวลาช่วยฝึกให้ลูกหัดเดินควรฝึกเดินด้านในที่อาศัยที่มีพื้นเรียบโดยฝึกเดินเท้าเปล่าจะดีกว่าเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ผิวสัมผัสจากฝ่าเท้า เพื่อเด็กเล็กที่อยู่ในช่วงเดินได้แล้ว เรามีเคล็ดลับเลือกซื้อรองเท้าเด็ก ให้คุณแม่ทดลองนำไปใช้ตรึกตรองก่อนเลือกสรรซื้อรองเท้าให้กับลูกค่ะ มาดูกันเลย
การเลือกซื้อรองเท้าให้ลูก
ในสมัยปัจจุบันตามห้างสรรพสินค้าแตกต่างๆ มีรองเท้าเด็ก ให้เลือกสรรซื้อหลายหลาก หลายออกแบบ หลายแบรนด์ ทั้งแบบมีไฟกระพริบ มีล้อ มีลูกเล่นแตกต่างๆ หลายหลาก ซึ่งลูกเล่นเหล่านี้เป็นแค่ตัวช่วยเหลือเสริมเท่านั้น บางทีอาจจะเป็นอันตรายกับเด็กก็ได้ แนวทางที่ดีควรพิจารณาเลือกสรรดังนั้น

  • เวลาใส่แล้วจำต้องสบายเนื่องมาจากเด็กกระชับ ยังบอกไม่ได้ว่าใส่แล้วพอดีหรือเปล่า คุณแม่ต้องให้ลูกทดลองใส่รองเท้า แล้วสำรวจดูให้ดีว่าใส่ง่ายหรือเปล่า และอาจจะทดลองจับรองเท้าดู ถ้ามีส่วนนูนแสดงว่าคับไป หรือถ้าถอดง่ายแสดงว่าหลวมไป ส่งผลเสีย คือจะทำให้เด็กจำเป็นต้องเกร็งเท้าขณะเดิน วิธีสังเกตรองเท้าที่ใส่แล้วสบายก็คือจำเป็นจำต้องเหลือที่ว่างตรงปลายนิ้วโป้งเท้ากับปลายรองเท้ากลมกล่อม คือประมาณ 1 เซนติเมตรนอกจากนี้ควรให้ลูกทดทดลองยืนหรือเดินด้วย
  • ทำจากวัสดุที่ดี วัตถุที่ใช้ผลิตรองเท้าค่ะ โดยรองเท้าที่ทำจากวัตถุที่ดีจะมีรูปพรรณดังนั้นระบายอากาศได้ดี ควรเลือกวัตถุที่ทำจากผ้าใบชั้นเลิศ ซึ่งจะช่วยระบายความอับชื้นให้ลูกน้อยเวลามีเหงื่อออกได้น้ำหนักเบา ไม่ควรเลือกสรรรองเท้าที่มีพื้นทำด้วยวัสดุที่หนัก เนื่องมาจากอาจทำให้เด็กหกล้มได้ง่ายพื้นรองเท้านิ่ม เพื่อปกป้องการเสียดสีทำให้เท้าได้รับบาดเจ็บได้ง่ายแต่ก็ไม่ควรหนาหรือบางเกินไป
  • ทดสอบดูการตัดเย็บอย่าลืมดูความประณีตของการตัดเย็บด้วยว่าเป็นเช่นใด ข้างในจำจำเป็นจะต้องไร้รอยต่อตะเข็บหรือขอบแข็ง ด้วยเหตุว่าจะไปเสียดสีพร้อมด้วยเนื้ออ่อนๆ ของลูกทำให้เท้าเจ็บ และเป็นแผลถลอกได้จ้ะ
  • เลือกรองเท้าหุ้มข้อและมีความแข็งแรงแค่พอจะช่วยเหลือประคองข้อเท้าขณะที่เดินหรือวิ่ง
  • เลี่ยงรองเท้าแตะหนีบ เด็กๆ วัยเตาะแตะไม่ควรใส่รองเท้าแตะหนีบ เนื่องมาจากจะทำให้ทรงตัวได้ซับซ้อน และปวดหัวเข่าด้วย ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวพร้อมทั้งเข่าของลูกน้อยได้ในภายหน้า
  • เลือกสรรรองเท้าที่หัวไม่บีบ ควรเลือกสรรรองเท้าที่มีหัวกว้างหรือป้าน เพื่อให้นิ้วเท้าไม่ถูกบีบรัดสามารถยืดหยุ่นได้ความเป็นอิสระ
  • อย่าซื้อรองเท้าหลายคู่เกินไป เท้าของเด็กๆ โตเร็วมากค่ะ ถ้าซื้อหลายคู่เกินไป จะทำให้ใส่ไม่ทัน เปลืองเงินเปล่าๆ อาจซื้อไว้แค่ครั้งละ 2 คู่ สลับสับเปลี่ยนกันก็พอ และอย่าลืมหมั่นสำรวจว่ารองเท้าคู่เดิมของลูกกระชับไปหรือยังด้วยนะจ้ะ

การเลือกสรรรองเท้าที่ดีจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการที่สำคัญของลูกน้อยได้ เนื่องจากจะทำให้การเดินมีความมั่นอาจจะจะ ปลอดภัย แถมยังช่วยเหลือเหลือดูแลปกปักรักษาอวัยวะสำคัญอย่างเท้า นอกจากนี้การเลือกรองเท้าคู่แรกอาจเลือกสรรลาย รูปแบบ และสีที่เด็กๆ โปรดปราน จะได้ทำให้ลูกอซับซ้อนสวมรองเท้า และการเดินของหนูน้อยก็จะเป็นก้าวย่างแห่งความสุขด้วยค่ะ

Tags : รองเท้าเด็ก,รองเท้าหัดเดิน,รองเท้าเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: