หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แบ่งทริคการเก็บสายชาร์จ  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6823


อีเมล์
« เมื่อ: 08 เมษายน 2020, 23:47:53 »

โดยส่วนใหญ่บรรดาสมาร์ทโฟนที่ออกมาใหม่ๆ เราค่อนข้าง พบว่า ระหว่างตัวสายชาร์จกับหัวชาร์จมักจะเลิกผ้าแยกชิ้นคลอดจากกันได้ นั่นหมายถึงหากหัวชาร์จเสียก็แค่ซื้อหัวชาร์จมาเปลี่ยนไม่จำเป็นต้องพลิกใหม่ทั้งชุดดให้เปลืองเงิน ทว่าคนส่วนมากกลับมีพบอุปสรรคปัญหากับการเก็บสายชาร์จ พอนำออกไปใช้ปรากฏว่าโพกผ้ากันแถมยังพบปัญหาแบบนี้บ่อย ๆ และการขาดพังของสายชาร์จก็ตามมา จึงเสด็จพระราชสมภพดำรงฐานะกระทู้ถามว่าเราจะเก็บสายชาร์จยังไงเพื่อไม่ให้โพกหัวกันและไม่พังสะดวก มาดูเคล็ดลับดี ๆ ตรงนี้ล่วงพ้น
เลือกสรรขดสายชาร์จให้ดำรงฐานะวลัย
รีวิวแรกที่รับประกันว่าไงสายชาร์จปราศจากทางหนึ่งพันกีดกั้นแน่ ๆ ตกว่าปิดสายเพื่อการม้วนเป็นจุด โดยค่อย ๆ เรียงจุดของสายให้วางทับกันอย่างเขม็ง ไม่ใช่ทับแบบมั่วซั่วเหตุเพราะหากทับไปมั่ว ๆ เวลาหยิบมาใช้จังหวะจะพันต่อกันก็มีเถิน
ใช้คืนวัตถุที่เก่งเป็นแกนในการม้วนเก็บได้
การเลือกใช้วัสดุที่มีรูปร่างกลม ๆ เพื่อนำมาตั้งเป็นฐานแกนแล้วค่อย ๆ ม้วนสายเก็บจะช่วยลดปมปัญหาการพันกันของสายได้ดีต่อให้ใส่กระเป๋าแล้วถือไปไหนมาไหนก็เชื่อได้ว่าปราศจากวิธีพันกันแน่ ๆ เพราะแกนดังกล่าวได้ทำการยึดไว้ เพราะแกนที่หาได้รอบตัวสะดวก ๆ เฉก ขั้วกระดาษทิชชู, ขวดโรลออน เป็นต้น
ขมวดแล้วใช้หนังยางรัดไว้
วิธีนี้จะคล้าย ๆ พร้อมทั้งข้อหนึ่งคือให้ทำการม้วนสายรูปแบบปกติ แค่แต่เมื่อม้วนเสร็จแล้วคงใช้ยางรัดผมหรือยางอะไรก็ได้ที่ไม่แน่นจนเกินไปรัดเอาไว้รอบ ๆ สายชาร์จ เป็นการปรับปรุงอุปสรรคกรณีสายชาร์จคลายตัวออกแล้วกลับมาพันกันยุ่งเหยิงเสมอเหมือนเดิม วิธีนี้นับว่าใช้ได้ผลมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องมีกระยางประจำตัวกันอยู่ต่อจากนั้น
กรอโพกรอบหัวชาร์จไปเลย
วิธีต่อมาอันนี้ปรับปรุงอุปสรรคสะดวก ๆ คือไม่จำเป็นต้องถอดหัวชาร์จออกจากสายชาร์จแต่ให้ทำการม้วนสายชาร์จเข้าไปเลยโดยม้วนให้อยู่ระหว่างร่องปลั๊กเสียบทั้ง 2 ข้าง วิธีนี้ยังไงสายก็ไร้ทางพันแน่ ๆ ทว่าให้ดูนิดหน่อยตรงที่ม้วนบริเวณหัวของสายชาร์จอย่าให้งอหรือหัก
ไม่รวบรวมไว้ที่หนาวหรือร้อนจัด
วิธีสุดท้ายพอกรอเก็บดูดีแล้วอย่าออมเอาไว้ในที่ร้อนจัดหรือมืดจัดเนื่องจากอาจจะทำให้สายชาร์จพังเร็วขึ้นกว่าเดิม
ทริคเหล่านี้เป็นวิธีสบาย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้แถมยังการันตีว่าสายชาร์จไม่พังแน่ ๆ ใครที่จำต้องแปรเปลี่ยนสายบ่อย ๆ เพราะปัญหาการเก็บแล้วพันกันจำเป็นต้องเอาไปใช้ล่วงพ้น
 
 

เครดิต : http://sinkhathai.com/index.php?topic=1286273.new#new

Tags : สายชาร์จ,สายชาร์จ,สายชาร์จ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: