หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรหลอดไฟเซ็นเซอร์อย่างไรให้เหมาะใช้งานที่ที่พักอาศัย  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bigbombboomz
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 359


« เมื่อ: 10 เมษายน 2020, 01:39:04 »

สิ่งใหม่ในปัจจุบันพัฒนาไปอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ถูกสร้างสรรค์และกำเนิดขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ชีวิตคนกรุง และช่วยอดออมทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความเอาใจใส่อย่างมากเพื่อคนอยู่คอนโดฯ และผู้พักที่บ้าน ด้วยเหตุที่มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจการเคลื่อนที่และอาจเปิดและดับไฟได้เอง
ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหน สมมติว่าเรากลับบ้านมืดๆ หรือตื่นขึ้นมาตอนค่ำคืนก็ไม่จำต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในบริเวณนั้น ไฟก็จะดับโดยอัตโนมัติช่วยประหยัดพลังงานและค่าครองชีพของเรา ยกเว้นนี้ยังสนับสนุนในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้บ้านได้อีกด้วย เกริ่นมาขนาดนี้ต้องเสียเงินเสียทองซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มค่าที่สุด ตามมาดูแนวทางเลือกซื้อหลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
เลือกประเภทหลอดไฟ
แนะว่าควรใช้หลอด LED เพราะลุ้นประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา เหตุเพราะหลอด LED จะไม่ร้อนเมื่อใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่น้อยกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไปนั่นเอง
ดูที่ตั้งใช้งาน
ก่อนเลือกจับจ่ายหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือที่ตั้งติดตั้ง ว่าประสงค์นำไปใช้ข้างในหรือข้างนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างถูก อย่างเช่นหากอยากนำไปใช้ที่นอกตัวเรือนก็ควรเลือกเฟ้นที่แข็งแรง กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อจะไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชื้นเข้าไปทำให้ระบบด้านในเสียหายได้
จำต้องปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีจำเป็นต้องควรปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่หากหลอดไฟติดทุกคราวที่สัตว์เลี้ยงก้าวเดินพ้น หรือผ้าม่านขยับ
ตรวจแบบของหลอดไฟ
โดยส่วนมากแล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์มักจะต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความยุ่งยากให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งสำหรับที่พักอาศัยที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและลำบากในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในแนวทางขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้โดยทันทีทันใด
เลือกคัดที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งข้างในบ้าน จึงควรคัดเลือกให้สวยงามและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ช่วงปัจจุบันมีออกมาให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่หากไม่รู้ว่าจะคัดเลือกอย่างไร ให้เลือกตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้ขบวนการเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นคุณค่าแก่เพื่อนๆ ที่กำลังตกลงใจจะซื้อไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไฟเซ็นเซอร์ จับการเคลื่อนไหว

Tags : ไฟเซ็นเซอร์,หลอดไฟเซ็นเซอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: