หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CQC ผนึกกำลัง Total พัฒนาโซลูชันควอนตัมอัลกอริทึม  (อ่าน 561 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1875


อีเมล์
« เมื่อ: 10 เมษายน 2020, 14:32:52 »

CQC ผนึกกำลัง Total พัฒนาโซลูชันควอนตัมอัลกอริทึมสำหรับดักจับ ใช้งาน และกักเก็บคาร์บอน


Cambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือระยะยาวกับ Total S.A. เพื่อพัฒนาโซลูชันควอนตัมอัลกอริทึมและควอนตัมคอมพิวติ้งสำหรับเทคโนโลยีการดักจับ ใช้งาน และกักเก็บคาร์บอน (Carbon Capture, Utilization and Storage หรือ CCUS)

ความร่วมมือครั้งนี้จะอาศัยความเชี่ยวชาญของ CQC ในด้านควอนตัมคอมพิวติ้งและเคมีควอนตัม รวมถึงการใช้งานแพลตฟอร์มเคมีควอนตัมชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง "EUMEN" เพื่อเข้ามาช่วยสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาด้าน CCUS ของ Total

Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Total เพราะเรื่องนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของโลก Total มุ่งมั่นพัฒนาโซลูชัน CCUS มาอย่างยาวนาน และเรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะนำไปสู่การสร้างอนาคตที่สะอาดขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น"

ในระยะนี้ CQC มีความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในหลายเรื่อง ได้แก่ การเปิดรับการลงทุนจาก IBM และ Honeywell, การเปิดตัวแพลตฟอร์มการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยเทคโนโลยีควอนตัม "IronBridge" ในการประชุม RSA ครั้งล่าสุด, การจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรระดับโลกอย่าง CERN และการทดลองครั้งยิ่งใหญ่ด้านการประมวลผลภาษาธรรมชาติด้วยควอนตัมคอมพิวเตอร์

เกี่ยวกับ CQC

Cambridge Quantum Computing (CQC) เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำของโลก โดยมีนักวิทยาศาสตร์กว่า 60 คนประจำอยู่ในสำนักงานต่าง ๆ ในเคมบริดจ์ (สหราชอาณาจักร) ลอนดอน ซานฟรานซิสโก วอชิงตันดีซี และโตเกียว บริษัทสร้างเครื่องมือสำหรับพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมเชิงพาณิชย์ที่จะสร้างผลกระทบวงกว้างไปทั่วโลก CQC ผสานความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ควอนตัม โดยเฉพาะแพลตฟอร์มพัฒนาควอนตัม (t|ket>), แอปพลิเคชันเคมีควอนตัมระดับองค์กร (EUMEN), แมชชีนเลิร์นนิงควอนตัม (QML), การประมวลผลภาษาธรรมชาติด้วยควอนตัม (QNLP) และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยควอนตัม (IronBridge) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cambridgequantum.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: