หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสื้อโปโลกับวัฒนธรรมองค์กร  (อ่าน 158 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 16 เมษายน 2020, 12:40:20 »

แน่ๆว่าในเรื่องของเสื้อผ้าถ้าหากเอ๋ยถึงบอกได้เลยว่าคุณนั้นจะพบเจอว่ามีเสื้อผ้านานัปการแบบเลยทีเดียวที่สามารถที่จะใส่ได้ในหลายๆช่องทางแม้กระนั้นถึงอย่างไรก็ตามในการเลือกที่จะใส่เสื้อผ้านั้นคุณก็ควรจะที่จะเลือกสายให้ถูกกาละเทสะด้วยเหตุนี้หากว่าคุณเลือกใส่เสื้อผ้าได้ถูกกาละเทศะแล้วพวกเราก็คุณก็จะถูกมองว่าเป็นคนที่มีมรรยาทแม้กระนั้นหากว่าคุณนั้นใส่เสื้อผ้าไม่เคยรู้กาละเทศะแล้วเราก็บอกได้เลยว่าคุณอาจจะกลายเป็นคนนึงที่ไม่มีมารยาทเลยก็ว่าได้

โดยสำหรับในสมัยขณะนี้หากมองว่าแต่ก่อนนั้นเสื้อโปโลนับได้ว่าเป็นเสื้อผ้าสำหรับใส่ท่องเที่ยวหรือใส่ไปในสถานที่สำคัญต่างๆแต่ว่าในปัจจุบันนั้นเสื้อโปโลก็สามารถที่จะนำมาปรับใช้เพื่อใส่ได้ในสถานที่ทำงานหรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นuniform หรือเป็นชุดที่ถูกบังคับให้ใส่ภายในหน่วยงานต่างๆนั้นและที่สำคัญนั้นสำหรับเพศชายที่ใส่เสื้อโปโลเพศชายนั้นบางทีอาจจะทำให้ท่านทรายเป็นคนนึงที่ดูดีเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นเองและที่สำคัญนั้นการที่เพศชายโดยมากใส่เสื้อโปโลจะทำให้ท่านนั้นรู้สึกเป็นคนน่าเคารพยำเกรงเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุนี้สำหรับในหลายๆองค์กรแล้วการปรับให้พนักงานได้ใส่เสื้อโปโลแล้วและก็ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะสามารถชมเชยองค์กรของคุณได้เป็นอย่างดี

ลักษณะนี้คุณไม่ต้องแปลกใจว่าเพราะเหตุไรในตอนนี้หลายๆองค์กรจึงเลือกให้บุคลากรใส่เสื้อโปโลมากกว่าการใส่เสื้อยืดทั่วๆไปเพราะว่าแน่ๆว่าเว้นเสียแต่จะผลักดันให้พนักงานมองก็ดีแล้วยังสามารถที่จะส่งเสริมในเรื่องภาพลักษณ์ของหน่วยงานก้าวหน้าอีกด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องปฏิบัติงานโดยที่จำต้องพบปะสนทนาลูกค้าแล้วเราต้องการเลือกใส่เสื้อโปโลบางทีอาจจะทำให้ท่านนั้นมองน่าเคารพรวมทั้งน่าเชื่อถืออย่างยิ่งอีกด้วยเสื้อโปโลจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการแต่งกายที่ได้รับอิทธิพลเป็นอันมากในปัจจุบัน เนื่องจากว่าไม่ใช่เพียงการใส่ทำงานเท่านั้นแต่ใส่ท่องเที่ยวก็สามารถที่จะใส่ได้นั่นเอง และนอกเหนือจากนั้นไม่ใช่เพียงแค่การใส่ไปปฏิบัติงานหรือท่องเที่ยวแต่ว่าคุณก็ควรที่จะพิจารณาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใส่โปโลให้ดูดีเพราะว่าบางคนนั้นอาจจะเลือกเสื้อมาในมุมที่คุณรู้สึกว่าดูดีแล้วแต่ในบางครั้งนั้นคุณอาจควรจะมีการสังเกตสักเล็กน้อยว่าควรจะที่จะเลือกเสื้อโปโลให้ได้ขนาดยังไงถึงจะทำให้ท่านใส่แล้วดูดี โดยเหตุนี้การที่คุณจะเลือกเสื้อ polo หรือการที่คุณนั้นจะใส่แล้วรวมทั้งคุณอาจจึงควรมีแนวทางในการเลือกด้วยด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อโปโลผู้ชาย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.doublepthailand.com/

Tags : เสื้อโปโล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: