หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Casio เปิดให้ใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์บนเว็บไซต์ฟรี  (อ่าน 545 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1874


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2020, 14:15:12 »


Casio เปิดให้ใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์บนเว็บไซต์ฟรี มุ่งสนับสนุนการเรียนคณิตศาสตร์ช่วงปิดสถานศึกษา

สนับสนุนผู้สอนและผู้เรียนทั่วโลกที่กำลังเรียนออนไลน์และทบทวนบทเรียนเองที่บ้าน


บริษัท Casio Computer เปิดให้ใช้งานเว็บ ClassPad.net ระดับ PLUS โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั่วโลก เพื่อสนับสนุนผู้สอนและผู้เรียนในช่วงที่สถานศึกษาปิดเนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยปกติแล้ว การใช้งานระดับ PLUS ต้องเสียค่าสมัครจึงจะสามารถใช้งานฟังก์ชันคำนวณและสร้างกราฟทุกฟังก์ชันบนเว็บ ClassPad.net นอกจากนี้ Casio ยังให้ใช้งานแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ Manager และ Emulator ฟรี สำหรับผู้สอนหนังสือออนไลน์ โดยทั้งหมดจะให้ใช้ฟรีไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563*


*สำหรับแอป CASIO ClassPad และ CASIO fx-CG500 (iOS/Android) เปิดให้ใช้งานฟรี 6 เดือนนับจากวันที่ดาวน์โหลด 


ClassPad.net ให้ผู้ใช้งานสามารถคำนวณสูตรฟังก์ชัน สร้างกราฟ คำนวณเชิงเรขาคณิตและเชิงสถิติ รวมถึงจัดการสูตรตัวเลข สูตรเรขาคณิต และกราฟผ่านเบราว์เซอร์ และตอนนี้ Casio ก็เปิดให้ใช้งานระดับ PLUS ซึ่งเป็นระดับสูงสุดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงระบบพีชคณิตคอมพิวเตอร์ (Computer Algebra System: CAS) ที่สามารถทำการคำนวณได้หลากหลายรูปแบบตามเครื่องหมายทางคณิตศาสตร์ พร้อมฟีเจอร์ขั้นสูงต่าง ๆ เช่น การเขียนสูตรด้วยมือ ขณะเดียวกัน กราฟและข้อมูลที่สร้างบน ClasPad.net ยังสามารถเซฟและแชร์เพื่อนำไปทบทวนด้วยตัวเองที่บ้านหรือนำไปสอนออนไลน์


นอกจากนี้ Casio ยังให้ใช้งานแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ Manager และ Emulator ฟรีสำหรับผู้สอน โดยแอปจะเลียนแบบการทำงานของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มาไว้บนคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และสามารถใช้งานร่วมกับวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ช่วยให้ผู้เรียนเห็นกราฟและสูตรต่าง ๆ ที่ผู้สอนเขียนบนจอระหว่างสอนออนไลน์ แม้ว่าผู้เรียนจะไม่ได้เรียนต่อหน้าเพราะสถานศึกษาปิดหรือมีคำสั่งให้กักตัวอยู่ที่บ้าน ผู้สอนก็ยังสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้สอนคณิตศาสตร์ได้อย่างง่ายดายผ่านเว็บ เพียงแค่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์เฉพาะกิจด้านล่างนี้


เปิดให้ใช้งานฟรีตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 ถึง 31 สิงหาคม 2563*


*สำหรับแอป CASIO ClassPad และ CASIO fx-CG500 (iOS/Android) เปิดให้ใช้งานฟรี 6 เดือนนับจากวันที่ดาวน์โหลด


เว็บไซต์เฉพาะกิจ
https://edu.casio.com/softwarelicense/aid/รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200415/2777283-1-aรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200415/2777283-1-b
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: