หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เผื่อว่าน้องสุวานไซบีเรียนจับไข้ตัวร้อนเหมาะสมทำไงดี  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 17 เมษายน 2020, 03:23:21 »

หากน้องสุวานไซบีเรียนมีไข้ตัวร้อนถูกต้องทำอย่างไรดี
กาลที่กระเพาะอาหารอาหารของหมาครบไปด้วยแก๊ส ฝ่ายมันก็จะผลิตท่าทีท้องอืด ยิ่งไปกว่านั้นการที่กระเพาะอาหารอาหารเพิ่มพูนจะเป็นการเติมแรงดันต่อกระบังลมซึ่งจะทำเอาเกิดท่าทางหายใจชั่วได้ ยิ่งไปกว่านั้นกระเพาะเหยื่อยังอาจเกิดการบิดตัวด้วยกันทำเอาเกิดภาวะช็อกพร้อมด้วยจบชีวิตอย่างเร็วได้อีกด้วย ดังนี้ครั้นเมื่อไซบีเรียนฮัสกี้มีท่วงทีท้องอืด พึงจะรีบค้ำจุนอย่างว่อง

เครื่องเคราที่ความเกื้อกูลจงตรวจการคอยดูไซบีเรียนฮัสกี้

สุนัขทุกอายุพร้อมกับทุกสายพันธุ์อาจจะมีท่วงทีท้องอืดได้ ถ้าว่าพบว่าสายพันธุ์ที่ร่างกายใหญ่ และมีช่องอกลึกเฉก Great Danes หรือว่า Setters นั้นมักจะเกิดการวางท่านี้ยิ่งกว่ากลุ่มอื่น บางทีอาจพบว่าสุนัขมีอริยาบทท้องอืดได้ภายหลังที่ผู้สนับสนุนมันลุกขึ้นบริหารร่างกายขวับหลังจากกินอาหารการกิน อาการที่เห็นได้แจ้งที่สุดคือการที่ท้องมีปริมาตรใหญ่ขึ้นไซบีเรียนฮัสกี้ ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันอาจมีกิริยาท่าทางหายใจลำบากยากแค้น น้ำลายฟูมปาก แหวะ ชีพจรเต้นเบาพร้อมกับจมูกพร้อมทั้งปากซีดจัดหามา

ที่มากลยุทธ์ที่ทำเอาเกิดท่วงท่าดังกล่าว : หนในการเกิดสภาพท้องอืดนั้นจะพัฒนาหากพวกมันสวาปามอาหารพร้อมกับดื่มน้ำมากเกินเลย และการบริหารร่างกายหรือกลิ้งสั้นๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หลังข้าวปลาอาหารก็อาจทำให้เกิดโจทย์นี้ได้เช่นเดียวกัน

การปกปักรักษาเมื่อมีการวางท่า : คุณพึงพาสุวานไปพบสัตวแพทย์กึก เพราะว่าสัตวแพทย์จะขับถ่ายแรงดันออกจาก กระเพาะ และคุณอาจจะต้องแวดภาวะช็อกที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างทางที่ไปโรงพยาบาล

การป้องกัน : คุณเหมาะให้สุนัขสวาปามอาหารให้โควตาไม่บ่อยเกินไซบีเรียนฮัสกี้ และมียุคสมัยย่อยหลังอาหารก่อนจะนำพาสุนัขไปบริหารร่างกายเพื่อให้พิทักษ์การเกิดภาวะดังกล่าว สัตวแพทย์บางคนยังอาจสั่งสอนให้สายพันธุ์ที่มีวิถีทางในการเกิดสภาพนี้สูงเข้ารับการผ่าตัดที่เป็นเหตุให้กระเพาะอาหารอาหารอยู่ติดกับผนังลำตัวเพื่อจะอภิบาลไม่ให้มันเกิดการไหลลื่นหรือว่าบิดตัวจัดหามา

อีกวัตถุปัจจัยหนึ่งที่เอ้คือการปฏิบัติวัคซีน วัคซีนในการทะนุบำรุงโรคหวัดสุนัขไม่ใช่วัคซีนที่ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องทำ เท่านั้นก็บอกช่องทางให้ทำในภูมิประเทศที่มีการเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัย ซึ่งโชคดีที่ทุกทีแล้ว หากท่านพาสุนัขไปทำวัคซีนรวมหมาตามที่สัตวแพทย์ชักนำไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะหาได้การทำวัคซีนโรคหวัดไปด้วย ซึ่งต่อเรือไปด้วย และเช่นนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีหากนำพาสุนัขไปทำการตรวจประจำปีและทำการฉีดวัคซีนเกี่ยวกับคุ้มครองโรคหวัดให้สุนัขของคุณเช่นเป็นเสมอ แต่ก็ยังมีวัคซีนโรคหวัดที่ทำออกมาเกี่ยวกับใช้กรณีที่เจ้าของกลัวว่าสุนัขจะเจ็บไข้เป็นโรคไข้หวัด ซึ่งวัคซีนนี้จะเพิ่มการพิทักษ์เชื้อร่วมด้วย แต่มีชีวิตวัคซีนแบบหยอดจมูกซึ่งทวีภูมิคุ้มกันแบบตรงตัวที่ได้อย่างดี

สุนัขทั่วไปมีวิถีทางติดหวัดได้ทุกตัว ด้วยเหตุว่าการติดเชื้อหวัดทำได้เกิดได้จาดเชื้อโรคกับแบคทีเรียในลมฟ้าอากาศได้ต่างๆ รวมถึงแบคทีเรียที่ทรงไว้ในทางเดินหายใจเองก็เป็นได้ก่อให้เกิดโรคได้ หากผลิตปัจจัยโน้มนำ ฉันนั้น สิ่งที่พึงต้องกำกับก็คือวัตถุโน้มนำ 3 อย่างทีได้กล่าวไปข้างต้น นั่นคือ อารมณ์ อาหาร และอากาศ พยายามอย่าให้ไซบีเรียนฮัสกี้เกิดความเคร่งเครียดหรือเลี้ยงแบบดาษดื่นจนเกินไป พาสุนัขไปบริหารร่างกายบ่อยๆ ให้สุนัขกินอาหารที่มีคุณค่าพร้อมทั้งปรับไปยินยอมสภาวะอายุหรือไม่ก็โรคที่เกิด ชุมนุมกันถึงในที่ที่มีโพยมานแห้ง ไม่ว่าจะช่วงลมเย็น ใช่ไหมการที่สุวานนอนในห้องแอร์ก็ตาม น่าจะตั้งถังน้ำไว้ในห้องด้วยเป็นเหตุให้ห้องนอนของไซบีเรียนฮัสกี้มีความชื้นเล็กน้อย หรืออาจใช้เครื่อง humidifier สนับสนุนแก้ปัญหานี้

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: