หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 80 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Petchchacha
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


« เมื่อ: 19 เมษายน 2020, 00:41:36 »

ดิฉันคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะกอบด้วยใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดสูงสุด ทันทีที่ทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor โดยสถาปนาให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นในที่ปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ม้วยแห่งปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันนี้รองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นลักษณะเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่ว่าจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังทำได้นำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายยุคหลายสมัยเราก็ยังคงชมสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถใช้คืนได้รับทุกกาลสมัยทุกระยะเวลาเลยทีเดียว

ปัจจุบันนี้ Converse พักพิงภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือพร้องเพรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความชื่นชอบ แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับค่านิยมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปองค์ประกอบที่ทำการให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความชื่นชอบมาสู่จนถึงแม้ว่าในเวลานี้
กระแสความราบรื่นในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา เก่งใส่เข้ามากับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นร่างกายและจิตใจของรองเท้า Converse
องค์ประกอบไตรข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่แปรไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

ที่มา : http://lamphunclub.com?topic=1065172.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,รองเท้าคอนเวิร์ส
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: