หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โครงการ GIFEC ในกานาเลือก Parallel Wireless ช่วยดูแลการเชื่อมต่อ  (อ่าน 72 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 24 เมษายน 2020, 11:06:04 »

GIFEC เตรียมเปิดใช้งาน OpenRAN 2,000 จุด

Parallel WIreless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐที่ให้บริการโซลูชั่น OpenRAN แบบครบวงจรที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์เพื่อตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมและศักยภาพ ประกาศว่า กองทุนการลงทุนในกานาเพื่อการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ (GIFEC) ซึ่งเป็นกองทุนสำหรับบริการเพื่อสร้างการเข้าถึงอย่างทั่วถึง (UASF) ได้เลือกใช้ Parallel Wireless OpenRAN มาช่วยในการวางระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้กับชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึงหรือเข้าถึงบริการพื้นฐานไม่ครบในกานา ทั้งนี้ GIFEC เป็นกองทุนพิเศษที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลกานาภายใต้พระราชบัญญัติว่าด้วยการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ 2008 (พระราชบัญญัติ 775) ที่ออกแบบมาเพื่อให้บริการโทรคมนาคมและ ICT แก่กลุ่มและชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึงบริการพื้นฐาน, เข้าถึงบริการพื้นฐานไม่ครบ และขาดแคลนบริการพื้นฐานในกานา

แอฟริกาเป็นทวีปที่มีการแบ่งชนชั้นในเรื่องดิจิทัลมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มือถือที่ไม่ซ้ำกันเพียงแค่ 44% เท่านั้น ส่วนกานา แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันในตลาดโทรคมนาคมรุนแรงที่สุดในภูมิภาค แต่ยังคงมีชุมชนอีกประมาณ 1,020 แห่งที่ไม่มีสัญญาณมือถือ เพราะเครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G แบบดั้งเดิมนั้นต้องอาศัยอุปกรณ์ขนาดใหญ่และราคาแพงเพื่อติดตั้งและให้บริการในชุมชนเหล่านี้ อีกทั้งยังยากต่อการอัปเกรดและต้องใช้เงินทุนเป็นจำนวนมหาศาล

Parallel Wireless จึงเข้าไปช่วยให้สามารถเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมเครือข่าย OpenRAN แบบเสมือนที่ดำเนินการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์ เพื่อมอบบริการเครือข่ายซอฟต์แวร์ 2G, 3G, 4G และ 5G แบบปรับขนาดได้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการติดตั้ง บำรุงรักษา และทำให้สามารถมอบบริการที่ครอบคลุมและมีศักยภาพแก่ผู้ใช้และธุรกิจทั่วประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ UASF ที่ต้องการมอบบริการไร้สายที่ราคาไม่แพงและเข้าถึงได้ให้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ โดย Parallel Wireless OpenRAN ได้แสดงให้เห็นประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง บริการที่มีคุณภาพ และคุ้มกับเงินที่เสียไปใน 6 ทวีป ด้วยข้อดีดังนี้:

- OpenRAN RRUs ที่สมบูรณ์ที่สุดตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ 2x2, 4x4, 8x8 และ Massive MIMO ที่สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์เป็น G ใด ๆ ก็ได้ พร้อมรองรับการแบ่ง RAN ตามข้อกำหนดต่างๆ ของ 3GPP
- vBBU ที่ทำงานบน COTS ช่วยให้สามารถปรับขนาดได้
- ซอฟต์แวร์ OpenRAN Controller ช่วยปรับลดต้นทุน RAN ด้วยการทำให้เข้าใจง่าย อัตโนมัติ ผ่าน SON แบบเรียลไทม์และเครือข่ายเสมือนเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ยังมอบความคล่องตัวที่ไร้รอยต่อ ความทะลุทะลวงในทุกพื้นที่ และความหน่วงต่ำสำหรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดทั้งในด้านเสียง 2G และข้อมูล 4G โดยซอฟต์แวร์นี้ได้เปิดใช้งานสถาปัตยกรรม OpenRAN และแบ่ง DU/CU ด้วยอินเทอร์เฟซมาตรฐาน และเปิดกว้างสำหรับส่วนประกอบเครือข่าย อีกทั้งยังสามารถจัดการเครือข่ายอย่างง่าย ๆ พร้อมรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าในแกนหลักของเครือข่ายได้ด้วย

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

อับราฮัม โคฟี อซันเต ผู้บริหาร GIFEC กล่าวว่า  “กองทุน UASF ได้บุกเบิกการเชื่อมต่อทางดิจิทัลและเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ด้วยการมองหาโซลูชั่นที่มีศักยภาพและสามารถใช้งานได้จริงอย่าง  OpenRAN มาช่วยเร่งความเร็วในการสร้างการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลให้เกิดขึ้นในกานา ซึ่งการจะทำเช่นนั้นได้ จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างรัฐบาล, ผู้กำหนดนโยบาย และภาคเอกชน ในการที่จะสร้างระบบนิวเศที่เหมาะสมขึ้นมา การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Rainbow Services และ OpenRAN ของ Parallel Wireless ในครั้งนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างการเชื่อมโยงแนวดิ่งระหว่างผู้ให้ปลายทางกับบริการด้านการขนส่ง, สุขภาพ, การศึกษา, ความปลอดภัย, ความมั่งคง และการธนาคาร เพื่อนำไปสู่ผลลัพธ์ในการเร่งให้ข้อเสนอไร้สายเหล่านี้สามารถออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมเปิดกว้างให้ลูกค้าสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ดียิ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่ การมอบบริการด้านระบบเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 100% ทั่วประเทศกานา ผ่านการทำงานกับผู้ให้บริการเครือข่าย (MNOs) อย่างใกล้ชิด”

คริสตอฟ ฟิติห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำทวีปแอฟริกาของ Parallel Wireless กล่าวว่า “เป้าหมายของความร่วมมือระหว่างเรากับ UASF ก็คือการช่วยให้กานาสามารถบรรลุวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงสังคม, ธุรกิจ และผู้คนเข้าด้วยกัน เพื่อให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงเครือข่ายการเชื่อมต่อไร้สายได้ รวมถึงการลงทุนสำหรับเครือข่ายที่จะเพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับบริการอื่น ๆ ในอนาคต UASF กำลังสร้างระบบนิเวศ การเปลี่ยนแปลงดิจิทัลเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของภาครัฐและภาคเอกชน และเราก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนช่วยในการทำให้พวกเขาได้บรรลุเป้าหมายเหล่านั้น ในที่สุด โครงการนี้ก็เราจะเปิดชุมชนของเราให้กว้างขึ้นสำหรับการพัฒนาและเข้าไปเพิ่มขีดความสามารถให้กับประชาชน และมันก็จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยือนชุมชนแห่งนี้ โดยที่พวกเขาจะไม่ต้องรู้สึกว่าถูกตัดขาดจากโลกภายนอกจากปัญหาความไม่พร้อมด้านระบบเครือข่ายการเชื่อมต่อในพื้นที่ที่พวกเขาเข้ามาเยือนอีกต่อไป”

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: