หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ยิ่งไม่ใช่หรือเก๊ สัมผัสจ้องไง?  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2408


อีเมล์
« เมื่อ: 25 เมษายน 2020, 03:12:52 »

เพาเวอร์แบงค์ Yoobao แท้หรือไม่ปลอม จำเป็นจะต้องแลดูยังไง?
เว้นแต่ดูกิจธุระขนาดพร้อมด้วยสีสันข้าวของเครื่องใช้ เพาเวอร์แบงค์หลังจากนั้น อีกเหตุการณ์สถานที่ควรเช็กเก่าจะจ่ายอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเทศยังไม่ตายของจริงไม่ใช่หรือ? ซึ่งการตรวจสอบก็ไม่ยากลำบากอย่างที่หลายสัตว์สองเท้าสำนึก เพราะเท่าแค่มองวงกลมหลักๆ บริเวณหน้ากลัก ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของเก๊ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางทำการค้ากันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์สะท้อนแสงโซนมุมลัง
ดีแล้วเค้าหน้ากล่องข้าวของเครื่องใช้เพาเวอร์แบงค์ตรา Yoobao จะมีสติกเกอร์เด้งแสงติดไว้อยู่เป็นประจำ ราวเป็นงานยืนกรานสินค้าว่าเป็นของแท้จากหุ้นส่วนแท้จริง แต่หลากหลายคนคงคลางแคลงว่าเท่าสติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ เช่นนั้น Yoobao จึงก้าวย่างไปอีกยศด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยแนวพิจารณาโค้ดผลิตภัณฑ์ก็แสนง่าย พ่างนำเหรียญมาขูด ซ้ำกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ไม่ใช่หรือบัตรเติมเงินเกม หลังจากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อแค่นการลงชื่อใช้สินค้า พร้อมทั้งหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นมีชีวิตตัวเลขจอมปลอม หรือไม่ก็เป็นของมือสองที่ลงนาม ตัวเว็บไซต์จะชัดเจนให้ทราบเร็ว
2. แม้นจะยังมีชีวิตอยู่ของเมืองจีน อย่างไรก็ตามจำต้องพ้นไปถ้อยคำจีนบนลัง
อีกหัวเรื่องที่หลายคนประหลาดใจก็คือยี่ห้อ Yoobao มันแสดงให้เห็นให้เห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศจีน กลับเพราะเหตุไรถึงไร้ภาษาจีนติดอยู่บนลังเลยล่ะ แถมพกบรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์กระนี้ยังหมายให้มองว่าคือของจริงจากโรงงานเช่นกัน นั่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยต้องการสร้างความแน่นอน แห่งการก่ำขายสินค้า Yoobao ในประเทศไทย ประกอบกับให้สินค้านั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้ออกจะตาย ทำเอา เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ค้าในสยามทำนองแบรนด์ Yoobao นั้นมีคำพูดไทยควบคุมการใช้งาน และคุณสมบัติต่างๆ ไว้อย่างชัดแจ้ง ดังนี้ก็ไม่ต้องพิศวงแล้วว่า เพราะเหตุใดเทียบเท่าซื้อหาของเก๊มาใช้กิจล่วง เนื่องจากภาษาไทยนี่แหละของแท้ตายตัว ในทาง กลับกัน ลังของซื้อของขายจากจีนที่พบพิศ บางอันดูไม่ใช่เช่นนั้นของเก๊ก็จริง แต่ทั้งนี้เพราะอาจ มีชีวิตการหิ้วขายที่ไม่อาจจะชี้ที่มาชัดเจน จึงเสี่ยงโชคต่อการถูกหลอกหรือว่าย้อมพิฬารได้กล้วยๆกว่า
3. ทดสอบชื่อตัวแทนค้าขาย ด้วยกันดูที่ตั้งค้าเพาเวอร์แบงค์
สำหรับคนที่ไม่ช่ำชองในคำอธิบายเทคโนโลยี ก็เสนอแนะให้สังเกตชื่อมือสองจำหน่ายที่ติดอยู่แคว้นตัวกล่องของ Yoobao เพราะในสยามนั้น มีร้านรวง Freshgadget ไม่ก็บริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค คับแคบ เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าซื้อขายแลกเปลี่ยน Power Bank พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ของ Yoobao
เว้นแต่นี้ตัวสถานจัดจำหน่ายก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่จะการันตีว่า ผลิตภัณฑ์ Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ ได้แก่ ในห้างสรรพสินค้าสรรพสินค้า หรือร้านไอทีชั้นนำ หากว่าshopping onlineเพาเวอร์แบงค์ ในแขวงของเจ้าใหญ่ๆ ก็พอที่ดูชื่อผู้จำหน่าย (seller) ประกอบกิจ เดิมจะทำการการสั่งซื้อ แต่สมมุติบางเว็บไซต์ ประดุจดัง นั้นก็ไว้นิ่งนอนใจได้เลย ก็เพราะว่ารับผลิตภัณฑ์ตรงจากผู้นำเข้า
ครั้งรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการคัดเลือกซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องบำเพ็ญทำนองแล้วก็อย่าลืมชมกันด้วย ส่วนถ้าพาเหียรมองไม่ออกจริงๆ จนจดขั้นแตะต้องแกะออกมาพิสูจน์ใช้ที่ทำเนียบ ก็ต้องการให้ชิงชัยด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม หลังจากนั้นก็ชาร์จเข้าไป Smartphone ให้ทั้งหมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ ดั่ง 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีปริมาตร 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีลู่ทางสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะมีชีวิตของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาเพื่อให้ขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นสดเครื่องไม้เครื่องมือไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าเคารพจึงมีเหตุจำเป็น เนื่องจากตอนท้ายแล้วมันอาจตกฟากการระเบิดหรือไม่ก็เทกระจาดรุ่งโรจน์ก็ศักย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://sinkhathai.com/index.php?topic=1105059.new#new

Tags : พาวเวอร์แบงค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: